Ăn giá nhiều có tốt không?

Gía là món ăn rất dễ ăn và cũng đem lại rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể chúng ta nhưng cần lưu ý một chút nhé không nên ăn giá lúc đói

Ăn giá nhiều có tốt không hình 1Giá đỗ có khá nhiều protein, calo, vitamin A, B, C…, sơ chế rất nhiều món ăn cả sống lẫn chín.

Giá được tạo nên từ các đậu xanh được ủ và khi giá mọc từ đậu những vitamin trong đậu tăng hai lần nên sử dụng giá đỗ có khá nhiều công dụng mà không phải ai cũng biết:

  • Chống ung thư: Do giá đỗ có nhiều vitamin A, B, C… nên khử các tế bào tự do, chống những bệnh ung thư như: ung thư thực tràng, ung thư vú.
  • Giúp xương phát triển: Giá đỗ chứa những chất axid amin, canxi và khoáng chất , ngăn ngừa thoái hóa khớp và chống lão hóa xương.
  • Tăng hormone sinh dục: Giá là thực phẩm giàu những nội tiết tố sinh dục, giúp chị em kéo dài tuổi thanh xuân và tăng cường khả năng sinh lý của nam và nữ.
  • Tốt cho bà bầu: Ăn giá đỗ giúp bà bầu ngăn ngừa nguy cơ sảy thai, phụ nữ khó sinh.
  • Làm đẹp da: Các chất trong giá đỗ hấp thu tia tử ngoại loại bỏ chấm đen trên mặt, giảm nhăn và thâm, khiến da mặt căng mịn, trắng sáng hơn và bớt khô.
  • Giải độc: Thành phần vitamin đa dạng ở giá đỗ nhiều hơn so với những rau còn lại cũng có thể khử gốc tự do, giải các độc ở bên trong sinh ra từ những cơ quan khác nhau.
  • phòng ngừa huyết áp: sử dụng nhiều giá đỗ khiến điều hòa huyết áp.
  • Tốt cho trí não: protein và axit béo tốt cho ai làm việc đầu óc.
  • Tốt cho phụ nữ: kinh nguyệt ổn định, quá trình mãn kinh chậm hơn, kéo dài tuổi thanh xuân.
  • Ngoài ra dùng giá còn có nhiều công dụng ở việc chữa trị các bệnh như: Đái tháo đường, viêm họng, bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim, hiếm muộn ….

Ăn giá nhiều có tốt không hình 2

Bên cạnh các tác dụng tốt, cũng có các tác hại mà chúng mình cần nhớ, lúc sử dụng giá sai cách hay là những ai không nên dùng giá đỗ ha.

  • Giá đỗ bán sẵn hiện nay hầu hết không đảm bảo chất lượng về vệ sinh cũng như chất dinh dưỡng nên cần chọn mua cẩn thận để tránh những bệnh ung thư hay bị ngộ độc. Tốt nhất là chúng ta nên tự trồng giá để dùng vì cách làm giá đỗ cũng rất dễ.
  • Không được xào gan heo với giá đỗ: Giá có vitamin C, trong gan heo chứa đồng, 2 loại này xào chung khiến oxi hóa vitamin C mất toàn bộ công dụng.
  • Lúc đói không ăn giá: Nếu ăn giá lúc đói cũng có thể gây đau bụng, cho dạ dày.
  • Khi đang uống thuốc không được ăn giá: Giá đỗ có tính giải độc nên làm mất các công dụng của thuốc.
  • Những người đang bị cảm, tiêu chảy cũng không nên dùng giá đỗ vì giá đỗ có tính hàn và nhiều nước nên sử dụng giá trong lúc này khiến bệnh tiêu chảy trầm trọng hơn và người bệnh mệt mỏi hơn.

Ăn giá nhiều có tốt không hình 3

Dựa vào tình hình sức khỏe và cơ địa của mỗi người mà chúng ta nên dùng các lượng giá cho phù hợp để có 1 cơ thể khỏe mạnh he.

5/5 (1 Review)

cùng nhau chia sẻ những bí quyết bổ ích này nhé các bạn!!!!

Add Comment