Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đơn giản [ DỄ LÀM ]

Cuối tuần với cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đơn giản dễ làm tại nhà mà ngoại vẫn thường làm cho tôi ăn hồi bé trước khi mỗi lần tôi đến trường mỗi sáng mà không lo bị đói. Thông qua chuyên mục ẩm thực buanhocduong.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết làm món bánh bao bằng bột gạo nếp và bột nở nhé.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đơn giản dễ làm

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 350g bột mì.
  • Bột ngô: 50 gr.
  • Bột cái: một bát.
  • Bột nổi: 5 gam.
  • 10 gr men bánh mì.
  • Thịt nạc xay: 100 gram.
  • Nấm đông cô: 100 gr.
  • Miến dong: 1 nắm.
  • Một củ nhỏ hành tây.
  • 100 gam lạp xưởng.
  • 4 củ hành.
  • tùy số lượng trứng cút luộc.
  • 40 g đường.
  • 250 ml sữa ấm.
  • Giấm: 2 muỗng cà phê.
  • Giấy nướng.

Các bước làm món bánh bao bằng bột mì và bột nở

Bước 1: Nhồi bột và ủ bột

  • Trút miến vào chậu thau nước ngâm đến khi nhũn thì bỏ ra cắt nhỏ và để cho khô nước.
  • Nấm hương cũng bỏ vô một cái âu nước muối ngâm cho nở, mềm cắt vứt gốc, rửa cho sạch, vớt ra cắt bé.
  • Trứng cút luộc lột vỏ, giữ nguyên hoặc xắt làm hai tùy các bạn nha.
  • Củ hành tây lột vỏ ngoài đi cắt thật nhuyễn.
  • Hành khô cũng lột bỏ vỏ rồi xắt mỏng.
  • Giấy nướng cắt thành những miếng tròn nhỏ để lót bánh.
  • Làm bột cái: cho 1 bát bột cùng một số lượng nước quấy bột hơi lỏng và đặt 1 ngày 1 đêm.
  • Trút bột mì, bột làm từ ngô, bột nở, một ít muối ăn, đường vào rây, rây khi hoàn thành thì bỏ vô 1 chiếc tô đảo đều.
  • Cho men cùng một muỗng nhỏ đường vào âu sữa ấm lấy đũa hòa tan rồi để như thế độ 10 cho đến 15p.
  • Sau 15ph trút bát bột rây lúc nãy cùng với bột cái vào 1 cái chén và sử dụng tay trộn cho thật đều các loại nguyên liệu cho thật nhuyễn, thật mịn tới khi bột không còn dính tay đồng thời không vón cục là được. Sau lúc đảo hoàn thành đậy cho kín âu, ủ bột khoảng hai đến ba tiếng để cho bột được nở.
  • Tiếp theo chế biến phần nhân: đổ thịt nạc xay, hành tây, hành, miến, nấm hương cùng lạp xưởng vô một cái chén to cho vô đó ít gia vị để cho nhân vừa miệng. Đảo đều nguyên liệu với nhau. Chia tất cả hỗn hợp đã được khuấy thành các phần bằng nhau, cho trứng cút luộc vô giữa từng phần nhân đấy rồi nắm chặt để cho trứng cút nằm bên trong hình tròn.

Bước 2: Thực hiện làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

  • Sau lúc ủ bột khi hoàn thành, sử dụng tay lăn bột ra hình trụ tròn dài, dùng dao xắt khối bột thành những phần như nhau và cán mỗi phần bột đó thành các lát mỏng tròn.
  • Để mỗi phần nhân vô chính giữa từng lát bánh rồi bọc vỏ bánh kín phần nhân thành hình tròn sau đó đặt bánh bao lên các lát giấy dùng để nướng đã chuẩn bị. Cứ làm như vậy cho đến khi kết thúc bột.
  • Làm hoàn thành tất cả bánh ta ủ bánh trở lại ủ khoảng 30 – 45ph cho bột được nở, đậy kín bánh để bột không khô nghen.
  • Sau khi ủ hoàn thành đặt bánh vào nồi hấp đã chuẩn bị trước cho chút giấm gạo vào nước hấp để cho bánh bao trắng hơn. Hấp bánh bao ở trong nhiệt độ lớn độ hai mươi cho đến 25 phút là bánh chín.

Bước 3: Ăn món bánh bao bằng bột mì và bột nở

  • Để bánh bao hấp ra đĩa.
  • Thưởng thức bánh bao khi nóng sẽ ngon hơn ha.

Một số đề nghị dành cho phương pháp làm món bánh bao bằng bột mì và bột nở

  • Nguyên liệu để làm phần nhân bánh bao chúng mình hãy tăng hay giảm theo sở thích.
  • Nước ấm để đảo bột không quá nóng cũng không nguội quá nếu không thì men sẽ chết.
  • Khi hấp bánh bao nên lót 1 cái khăn trong miệng hấp để tránh nước ở trên nắp nhỏ vào bánh, thỉnh thoảng các bạn mở nắp kiểm tra 1 lần xem nước rơi vào bánh không.
  • Cần phải hấp bánh bao đúng thời gian để bánh bao chín đều, nếu hấp lâu quá bánh sẽ bị dai.

Cuối tuần cả nhà tôi vui vẻ ở quê ngoại đến lúc về ngoại còn gói cho mấy cái bánh bao mà ngoại làm để sáng hôm sau ăn. Con gái tôi cũng mê tít những chiếc bánh mà ngoại làm nên nó cứ đòi ôm bọc bánh. Các bạn cũng hãy trổ tài làm ngay món bánh bao bằng bột gạo nếp và bột nở theo sự hướng dẫn của chuyên mục buanhocduong.com.vn nhé. Chúc bạn thành công.

5/5 (1 Review)

Add Comment