Cách làm bánh bao lá dứa

Quê tôi là miền vùng núi trung du nên trồng chủ yếu hoa màu. Quê tôi nhiều dứa lắm. Cả rừng dứa bạt ngàn như những mũi kiếm đâm lên trời xanh. Quả dứa to chín vàng thơm nưng nức là hương vị mà tôi không bao giờ quên được. Cả món bánh bao lá dứa mẹ hay làm cho anh em tôi ăn sáng rồi đến trường nữa. Giờ đi học ở thành phố có nhiều loại bánh bao ngon khác lạ nhưng tôi vẫn thấy bánh bao được làm bởi cách làm món bánh bao lá dứa thơm ngon hấp dân đơn giản của mẹ là ngon nhất. Hôm nay qua buanhocduong.com.vn tôi xin chia sẻ cách làm món bánh bao này cho các bạn nhé.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g bột mỳ.
  • Men nở: 10 gram.
  • 200g lá dứa.
  • 100 gam đường.
  • Muối ăn: 1 thìa.

Cách làm bánh bao lá dứa hình 1

Trình tự làm bánh bao lá dứa

Bước 1: Lấy nước cốt lá dứa

  • Là loại lá rất thơm, có được màu xanh bắt mắtthường được dùng để đun với các loại sữa hoặc các món khác mục đích để tạo hương, ngoài ra còn được sử dụng nước để tạo màu sắc.
  • Ở siêu thị hoặc chợ đều có bán lá dứa, nênbạn có thể dễ dàng tìm mua nghen.
  • Sau khi chọn mua lá dứa đem về thì ta lấy lá dứa rửa cho sạch hai mặt trong ngoài của lá, rồi thái nhỏ khúc, bỏ vào máy xay cùng với 1 chút nước và mở máy xay nhỏ.
  • Xay xong rồi thì cho nước lá dứa xuống rây lọc để lọc bỏ bã, lấy phần nước ở trong dưới nha, bã thì bỏ đi. Đặt nước cốt lá dứa ra riêng chén.

Cách làm bánh bao lá dứa hình 2

Bước 2: Trộn bột và ủ

  • Men nở, đường cát bỏ vô một cái bát, cho vào đấy chút nước rồi khuấy cho đều cho tất cả tan hết.
  • 1/2 bột mì ta bỏ vào bát khác, rồi lấy chén bột nở trên cho từ từ vào rồi đánh đều tay tới khi toàn bộ thành 1 khối bột thống nhất, nhuyễn mịn và dẻo.
  • Tiếp tục lấy một cái thau khác, dồn phần bột mì còn lại vào đây, trút nước lá dứa vào cùng và khuấy đềuthành một khối bột nhuyễn dẻo.
  • Lấy màng bọc thực phẩm, bọc 2 bát bột phía trên vào rồi ủ để bột nở, để trong khoảng 1 h là được ha.

Cách làm bánh bao lá dứa hình 3

Bước 3: Hấp bánh và thưởng thức

  • Sau khi bột đã được ủ nở thì mang ra, tiến hành nhào 2 phần bột trở thành một, nhào cho đến khi nào thành 1 khối bột thống nhất và đều màu là xong.
  • Phân chia hỗn hợp bột thành các phần bột bằng nhau, một phần là một cái bánh he. Rồi vo bánh trở lại thành hình tròn hay hình nào khác tùy thích. Đặt bánh bao vào nồi hấp, hoặc có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp cũng được đấy. Sau lúc bánh bao đã được hấp chín thì đem ra, để bánh bớt nóng và thưởng thức nhe.

Cách làm bánh bao lá dứa hình 4

1 số đề nghị

  • Bánh bao lá dứa sau khi làm xong có màu sắc xanh đẹp mắt, thơm mùi lá dứa.
  • Nếu thích chuyển màu sắc của bánh bao thì có thể thay thế lá dứa bởi loại nguyên liệu khác như lá nếp hay khoai lang tím, củ dền nghen.
  • Món bánh bao lá dứa nên chuẩn bị vào các bữa sáng hoặc làm món bánh để dọn tiệc, dùng làm món chay đều được nhá.
5/5 (1 Review)

Với cách làm món bánh bao lá dứa thơm ngon hấp dân đơn giản bạn sẽ có ngay những chiếc bánh bao thơm ngon màu xanh lá dứa. Chắc chắn những chiếc bánh bao này sẽ hấp dẫn với các thành viên trong gia đình bạn lắm đấy vì độ thơm ngon của nó. Chúc bạn làm thành công món ăn này nhé.

Add Comment