Cách làm bánh bao socola

Nói đến bánh bao thì bạn thấy rằng có rất nhiều cách để làm thành những chiếc bánh bao thơm ngon khác nhau. Có rất nhiều kiểu bánh bao đa dạng và phong phú, mỗi loại đều có một hương vị riêng khác nhau và để lại ấn tượng khác nhau cho người thưởng thức. Vậy bạn đã bao giờ được thưởng thức món bánh bao socola thơm ngon chưa? Cực kì ngon và hấp dẫn đấy bạn ạ. Quan trọng nhất là chiếc bánh bao làm bằng socola trông rất là đẹp mắt nhé. Mỗi một chiếc bánh bao như một bông hoa chúm chím sắp nở thật là tuyệt vời. Nếu nhà bạn có trẻ con thì đây chắc hẳn là một món bánh làm cho bé thích thú lắm đây. Còn chờ đợi gì nữa mà không thực hiện ngay cách làm bánh bao socola như bông hoa nở bắt mắt thơm ngon tại nhà qua sự hướng dẫn của chuyên mục buanhocduong.com.vn này nhé.

Các nguyên liệu để làm bánh bao socola

  • Socola: 100 gam.
  • Bột mỳ: 300 gr.
  • Men làm nở: 3gr.
  • Đường: 150 gam.
  • 150 gam bơ.
  • Nước.

Cách làm bánh bao socola hình 1

Trình tự tiến hành làm bánh bao socola

Bước 1: Chuẩn vị nguyên liệu và ủ bột

  • Socola đem đun cho tan chảy.
  • Cho 50 gam bột mỳ với một gram men nở vô một chiếc chén sau đó cho vô đó một chén nước ấm, đánh đều bột nở và bột mỳ rồi cho socola vào cùng với, trộn thật đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Trút bơ vào chỗ nhiệt độ lớn để cho bơ chảy tan, rồi quấy vô đấy 150 gram đường cát, khuấy cho đường chảy tất cả nhá.
  • Lấy dụng cụ rây, rây 100 gr bột mỳ để cho mịn, trút bột mỳ vào 1 cái bát, trút bơ đường cát vô nhào thật nhuyễn, mịn.
  • Trút số bột mì còn dư cùng 2g men làm nở vô 1 cái âu khác khuấy đều.
  • Để những tô tất cả hỗn hợp đã đảo như thế độ một tiếng để bột phồng nở.

Cách làm bánh bao socola hình 2

Bước 2: Hoàn thành bánh và hấp bánh bao

  • Sau một h kiểm tra xem bột nở được như ý muốn hay chưa. Nếu như đã nở gấp đôi thì trút bột nhồi trở lại một lần nữa để bột thật nhuyễn.
  • Lấy tô bột socola nhào lại sau đó lăn thành hình trụ, sau đó cắt thành những đoạn như nhau, vo tròn từng phần bột đó rồi cán thành những miếng bột mỏng.
  • Tô bột mì làm giống như với tô bột socola, tuy thế các bạn cán những cục bột lớn hơn cục bột socola xíu nghen.
  • Riêng chén bột bơ chúng ta nhồi lại để cho thật nhuyễn rồi lăn thành hình trụ, phân chia khối trụ thành các phần như nhau và vo tròn tạo nhân, các cục bột bơ bé hơn bột mỳ và bột socola he. Đặt các viên bột bơ như thế không cán ra ha các bạn.
  • Bắt đầu gói bánh bao, dùng miếng bột socola đã được cán, cho nhân vào chính giữa sau đó bọc lại cho kín, sau đó lấy lát bột mỳ đã được cán gói bên ngoài socola bọc lại rồi vo tròn bánh.
  • Lấy dao sắc dọc 2 đường vuông góc phía trên bề mặt bánh
  • Thực hiện như thế đến khi kết thúc bột.
  • Chuẩn bị xoong hấp, cho bánh bao vào hấp độ 20 đến 25p là bánh bao chín.

Cách làm bánh bao socola hình 3

Bước 3: Trình bày và ăn bánh

  • Cho bánh bao vào đĩa bạn sẽ thấy một bông hoa 3 màu.
  • Nhâm nhi bánh lúc nóng sẽ cực kỳ thơm ngon đó he.

Cách làm bánh bao socola hình 4

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm món bánh bao socola

  • Để cho bột nở gấp đôi trước lúc làm bánh bao để lúc hấp bánh bao có sự xốp và mau chín hơn nhá.
  • Khuấy bột mỳ cùng nước ấm chừng bốn mươi đến 50°C, không cần phải trộn nước quá nóng hoặc quá nguội sẽ làm bột mỳ bị chết.
  • Lấy dao sắc cứa bánh để bánh bắt mắt không hư.
5/5 (1 Review)

Chuyên mục buanhocduong.com.vn đã chia sẻ với các bạn cách làm những chiếc bánh bao socola thật đơn giản và dễ làm đúng không? Nếu buổi sáng bạn hay cho bé ăn mì ăn liền hoặc mua mấy thứ bánh ở đầu hẻm hay mua bánh bao chẳng hạn tất cả đều không thể nào sạch sẽ an toàn và thơm ngon bằng những chiếc bánh bao do tay bạn làm đâu. Vì vậy bạn hãy thêm vào cẩm nang nấu ăn của mình cách làm bánh bao socola nhé.

Add Comment