Cách làm bánh cóng ở SÀI GÒN theo kiểu miền Tây NGON

Hôm nay cuối tuần cả nhà tụ họp bên nhau vì vậy chúng tôi buanhocduong.com.vn sẽ cùng các bạn vào bếp thực hiện món bánh cóng giòn giụm thơm ngon mà nguyên liệu cực kỳ đơn giản cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Hãy theo dõi cách làm dưới đây.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột gạo nếp: 200 gam.
  • 200 g thịt heo bằm.
  • Tôm: 200 gram.
  • Đậu xanh: 100 gram.
  • 25 gđậu nành.
  • Năm cọng hành hoa.
  • 3 củ hành.
  • Nước: 250 ml.
  • Muối: ½ muỗng cà phê.
  • Đường : một thìa cà phê.
  • Dầu ăn: 500 ml.

Cách làm bánh cóng ở Sài Gòn theo kiểu miền Tây ngon

Quy trình làm bánh cóng

Bước 1: Chế biến nguyên vật liệu

  • Rửa sạch sẽ tôm cùng nước muối ăn hòa tan và làm sạch phần đầu.
  • Đậu xanh ngâm ở trong nước khoảng tám đến mười tiếng hoặc ngâm một đêm cho mềm đi rồi bỏ ra cho ráo nước, sau đó rồi luộc chín, lưu ý không nấu quá chín, để cho đậu xanh không nát.
  • Đậu tương cũng ngâm ở trong nước độ 8 cho đến 10 h hay ngâm qua 1 đêm cho mềm rồi lấy ra cho hết nước. Rồi cho đậu tương vô máy xay cùng với 500 ml nước sạch, sau đó xay nhỏ mịn.
  • Hành lá thái bỏ gốc, rửa cho sạch và thái nhỏ.
  • Hành khô bỏ vỏ thái nhỏ.
  • Trút bột gạo, bột đậu nành, 250 ml nước, 1 xíu muối vô một cái tô lớn và sử dụng đũa khấy đều để hỗn hợp đặc lại, không nên khuấy lỏng như bột đúc bánh xèo he.
  • Cho một cái chảo rót dầu vào đun sôi, rồi trút hành tím xắt miếng vào phi và để thịt băm vôxào sơ, cho vào đó ít hạt nêm. Trộn cho đều để thịt chín rồi tắt lửa.

Bước 2: Tiến hành làm món bánh cóng

  • Dùng chảo lòng sâu để chiên bánh nghen. Đặt chảo lên bếp đun nóng lên rồi cho dầu thực vật vào, canh dầu thực vật cho ngập tất cả môi làm bánh khi rán nghen.
  • Lúc dầu sôi thì cho môi để làm bánh cống vô khiến cho môi nóng.
  • Lúc môi nóng lấy ra sau đó để 1 ít đậu xanh luộc vô ở môi.
  • Cho tiếp tục ít thịt bằm và sau cùng là đổ 1 ít bột gạo đầy môi, lắc cho bột chảy xuống đáy môi, bánh sẽ chặt và thơm ngon hơn rồi cho tôm vào.
  • Cho môi vào chảo chiên đến lúc nào bánh cống vàng đều thì trút ra ngoài để ráo dầu.
  • Làm cứ vậy những chiếc bánh khác đến hết loại nguyên liệu nhe.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức bánh cóng

  • Đặt bánh lên đĩa rồi cắt đôi hoặc thái 4 tùy sơt thích của các bạn.
  • Sử dụng bánh với rau xanh và nước mắm chua ngọt.
  • Thưởng thức bánh cống khi nóng sẽ thơm ngon hơn nhá.

Một số lưu ý dành cho cách làm bánh cóng

  • Nguyên vật liệu làm bánh cống cần chọn cẩn thận để đạt an toàn và vệ sinh he.
  • Lựa mua thịt heo băm sẵn vừa có nạt và thịt mỡ hay chúng ta chọn lựa thịt heo về tự xay để bảo đảm sức khỏe nghen.
  • Đảo bột vừa đặc quánh không nên đảo quá đặc hay quá lỏng nghen.
  • Cho dầu đủ ngập môi khi rán, không nên tiết kiệm quá bánh cống sẽ không giòn đâu nhe.

Bánh cóng thật đơn giản và dễ làm phải không nào các bạn và thật tuyệt vời khi thưởng thức, các bạn đã thực hiện được chưa. Chúc các bạn thành công nhé!

5/5 (1 Review)

Add Comment