Cách làm bánh khoai tây chiên giòn ngon thơm béo ngậy với sữa tươi

Cách làm bánh khoai tây chiên giòn ngon thơm béo ngậy với sữa tươi mà huongdannauan.vn sắp hướng dẫn dưới đây sẽ có thêm một món ăn mới vô cùng ngon và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình mình. Bánh khoai tây chiên ắt hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta nhưng để tự tay làm những cái bánh ngon để đãi người thân thì đó cũng chính là niềm hạnh phúc mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng mong muốn. Còn chần chừ gì nữa hãy cùng chúng tôi khám phá cách bánh khoai tây chiên giòn ngon này thôi nào!

Cách làm bánh khoai tây chiên giòn ngon thơm béo ngậy với sữa tươi

Nguyên liệu cần cho cách làm bánh khoai tây chiên

– Khoai tây to: 500gram.   ,chọn loại khoai tây củ to (Nên xem thêm bài viết cách lựa chọn khoai tây trước khi đi mua để có được các thực phẩm, tươi ngon nhất).

– Bột mì: 250g.

– Trứng gà: 2 trái.

– Sữa tươi loại không đường: 100ml.

– Hành lá, ngò rí, tương ớt.

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối ăn, tiêu bột, sốt mayonnaise.

Các bước tiến hành cách làm bánh khoai tây chiên

Bước 1: Chọn và sơ chế khoai tây

– Muốn có cách làm bánh khoai Tây chiên giòn ngon như ý thì điều quan trọng không thể thiếu đó là chọn những củ khoai tây to, tươi không bị sâu, đặc biệt không chọn những củ khoai Tây đã mọc mầm nhé.

– Ta dùng dao cạo hoặc gọt bỏ hết vỏ ngoài củ khoai tây, rửa lại với nước lạnh cho sạch, sau đó thái chúng thành từng sợi nhỏ rồi ngâm ngay vào dung dịch nước muối pha loãng để khoai không bị thâm nha.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu

– Đập 2 quả trứng gà vào một cái tô, dùng đũa đánh mạnh để lòng trắng hòa lẫn với lòng đỏ nha. Chú ý trong cách làm bánh khoai tây chiên này chúng ta sử dụng luôn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng luôn nhé.

– Hành lá cùng với ngò rí cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, rồi xắt thành từng khúc ngắn.

– Sữa tươi đổ ra tô để chuẩn bị dùng.

Bước 3: Tiến hành làm bánh khoai tây chiên

– Ta vớt khoai tây vừa ngâm vào chậu nước muối loãng ra rổ cho ráo bớt nước.

– Sau đó ta đổ bột mì vào trong tô sữa tươi không đường vừa nãy, đổ tiếp tô trứng gà đã đánh tan cùng 150ml nước lọc vào, khuấy thật đều tay, nếu thấy hỗn hợp đặc quá thì cho thêm một chút xíu nước nữa nha, khi đổ nước vào chúng ta phải đổ từ từ để kiểm soát không để bột loãng quá.

– Nêm thêm một số gia vị gồm: ¼  muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng nhỏ tiêu bột và trút hết số hành lá, ngò rí chuẩn bị ở trên vào vào khuấy đều.

– Đổ khoai tây đã ráo nước vào tô bột vừa nêm gia vị và trộn đều

– Lấy một cái chảo chống dính có đáy sâu một chút, bắc lên bếp rồi đổ thêm dầu ăn vào đun nóng, khi dầu sôi kỹ thì ta vặn nhỏ lửa rồi múc bột có lẫn khoai tây vào chiên. Đổ lượng bột có độ dày khoảng 0,3 – 0,5cm thôi nhé.

– Khi bánh chiên đã vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa, chan sốt mayonnaise cùng với tương ớt trang trì thành các đường hình tròn xoáy ốc trên mặt bánh cho hấp dẫn.

– Cuối cùng ta chỉ việc cắt bánh thành 4 hay 8 phần tùy thuộc vào kích thước của bánh và lượng người ăn, chúng ta thưởng thức món bánh khoai tây chiên giòn ngon này thôi.

Yêu cầu món bánh khoai tây

– Món bánh khoai tây chiên có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, không được để bánh cháy khét.

– Bánh khoai Tây này rất bùi, béo do có thêm sữa tươi và sốt mayonnaise hòa cùng hương thơm của hành lá và ngò rí rất tuyệt.

– Ta nên thường thức món bánh này khi còn nóng để trải nghiệm các thú vị mà món ăn này mang lại nha.

Ngày nay cuộc sống rất bận rộn nên vào những ngày cuối tuần chúng ta nên làm món bánh khoai tây chiên giòn này để đãi gia đình mình vừa ăn vừa nói chuyện để không khi gia đình thêm ấm cúng. Đồng thời món khoai tây chiên cũng là một thực phẩm ngon, bổ cung cấp một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Huongdannauan.vn vừa hoàn thành xong cách làm bánh khoai tây chiên giòn ngon thơm béo ngậy với sữa tươi. Chúc cả nhà ngon miệng và không khi gia đình luôn ấm áp.

5/5 (1 Review)

Add Comment