Cách làm bánh ngô chiên giòn đơn giản thơm ngon vị sữa vô cùng hấp dẫn

Cách làm bánh ngô là một bí quyết mà các bà nội trợ nên bỏ túi để những khi cần sẽ chế biến cho gia đình mình thưởng thức. Bởi bắp ngô được bày bán rất nhiều ở chợ mà bây giờ hầu như mùa nào cũng có. Thay vì mua bắp về luộc như mọi khi ta có thể làm bánh ngô chiên giòn có hương vị rất thơm ngon, béo béo hấp dẫn mọi người, đảm bảo ai ăn rồi cũng sẽ nghiện cho mà xem. Nếu ngán các món nhiều dầu mỡ ta có thể làm bánh ngô hấp vừa đơn giản mà độ thơm ngon cũng không kém. Nào bây giờ buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn cách làm bánh ngô chiên giòn đơn giản thơm ngon vị sữa vô cùng hấp dẫn này nhé.
Cách làm bánh ngô

Nguyên liệu cần cho cách làm bánh ngô chiên giòn:

– Bắp ngô non: 2 trái.

– Sữa đặc có đường: 20ml

– Cùi dừa tươi: 50gram

– Đường cát: 200gram

– Bột nghệ khô: 1 muỗng cà phê

– Bột mỳ: 150gram

Các bước tiến hành làm bánh ngô chiên giòn thơm hấp dẫn

Bước 1: Chọn và sơ chế ngô non

– Để có cách làm bánh ngô ngon trước hết ta phải biết chọn những bắp ngô nếp non, ta có thể dùng móng tay bấm thử vào hạt bắp nếu chúng mềm và thấy sữa chảy ra thì đó chính là những bắp ngô non nha.

– Chọn xong ta cho ngô vào chậu nước lạnh rửa thật sạch, bỏ hết phần râu ngô, vớt ra rổ cho ráo nước. Sau đó dùng dao sắc tách hết phần hạt để riêng vào chén.

Bước 2: Trộn hỗn hợp hợp sữa và bột mỳ

– Lấy một cái tô đổ bột mỳ và sữa đặc cho thêm một chút đường, nước lọc rồi trộn lên thật đều sao cho có độ sánh vừa phải.

– Tiếp theo ta đổ ngô vào trộn cùng, nếu thấy hỗn hợp đặc quá thì ta có thể trút thêm một chút nước miễn sao khi khuấy thấy chúng sền sệt là được.

– Ở cách làm bánh ngô chiên giòn nếu chúng ta muốn ăn bánh mềm mềm một chút thì cho thêm một ít nước vào còn nếu muốn chúng có độ giòn hơn thì cho ít nước thôi nha.

Bước 3: Thực hiện chiên bánh ngô

– Đặt một cái chảo không dính lên bếp, đổ dầu ăn vào bật lửa đun nóng. Dầu sôi già thì ta lấy muỗng múc hỗn hợp bột ngô đổ vào trong chảo dầu.

– Đồng thời ta đổ thêm một chút cùi dừa bào sợi mỏng lên trên bề mặt bánh ngô. Ở cách làm bánh ngô chiên giòn ngon khi chiên chúng ta nhớ đổ dầu ăn vào nhiều nhiều sao cho ngập bánh thì bánh mới chín vàng thơm ngon nhé.

– Trong lúc chiên ta lật đều bánh để chúng vàng đều mà không bị cháy khét, Khi bánh đã chín ta vớt chúng ra một cái rổ có lót sẫn giấy thấm dầu, thưởng thức ngay khi bánh còn nóng.

Cách làm bánh ngô vừa đơn giản dễ làm mà chi phí lại thấp nên được nhiều người ưa thích. Vị béo béo hòa cùng vị thơm thơm tạo nên một món bánh vô cùng hấp dẫn. Nếu những ai chưa bao giờ tự tay mình làm những chiếc bánh thơm ngon để đãi người thân trong gia đình thì đây chính là cơ hội tốt dành cho các bạn đấy. buanhocduong.com.vn vừa giới thiệu cách làm bánh ngô chiên giòn đơn giản thơm ngon vị sữa vô cùng hấp dẫn, chúc các bạn thành công!

5/5 (1 Review)

Add Comment