Cách làm cá điêu hồng nấu ngót ăn với bún NGON ƠI LÀ NGON

Hôm nay chúng ta lại được cùng nhau chia sẻ cách làm cá điêu hồng nấu ngót thì là ăn với bún ngon ơi là ngon có hương vị thơm ngon với sự kết hợp hài hòa giữa hành lá, thì là vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. Và các bạn đã làm thử lần nào chưa, nếu chưa thì hôm nay hãy xem buanhocduong.com.vn thực hiện cách làm canh cá điêu hồng nấu ngót ngon nhưu thế nào nhé. Nào chúng ta cùng nhau theo dõi nhé!

Cách làm cá điêu hồng nấu ngót thì là ăn với bún ngon ơi là ngon

Nguyên liệu cần cho cách làm canh cá điêu hồng nấu ngót

– Cá diêu hồng: 1 con chừng 800g.

– Cà chua: 2 trái.

– Hành tây: 1 củ to.

– Cần tây: 1 bó.

– Hành lá: 50gram.

– Ớt tươi: 3 trái.

– Tỏi khô: 1 củ.

– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối ăn.

Các bước tiến hành cách làm canh cá điêu hồng nấu ngót

Bước 1: Sơ chế rau củ quả

– Hành tây, cà chua làm sạch rồi bổ hình múi cau.

– Cần tây nhặt hết lá già lá hư, cắt bỏ phần rễ, rồi cắt thành từng khúc ngắn chừng 1cm.

– Hành lá, ớt tươi làm sạch, rồi thái khúc, riêng ớt trước khi xắt khúc ta nên bỏ hết hạt nhé.

– Tỏi khô, lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế cá diêu hồng

– Cá diêu hồng sau khi làm sạch ta đánh kỹ cho tróc hết các lớp vảy cứng, sau đó nên rửa qua một lần với rượu trắng để khử mùi tanh vốn có của cá, dùng khăn vải hoặc khăn giấy sạch thấm cho cá khô ráo..

– Ở cách làm cá diêu hồng nấu ngót chúng ta cũng phải chọn những con cá còn tươi sống để món ăn được dai ngon hơn nhé.

Bước 3: Tiến hành làm cá diêu hồng nấu ngót

– Đầu tiên ta bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn nhiều một chút sao cho chiên cá thơm vàng và không bị dính chảo là được, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó ta trút cà chua bổ múi cau vào xào, nhớ phải nêm thêm một chút đường và hạt nêm nữa nhé.

– Khi thấy cà chua vừa chín tới ta đổ thêm khoảng 1 lít nước vào, tiếp tục đun cho tới khi nước trong nồi sôi mạnh thì thả cá diêu hồng vào đun với ngọn lửa vừa.

– Cá chín ta giảm lửa lại và nêm thêm các loại gia vị cho vừa miệng đồng thời thả rau cần cùng hành lá xắt nhỏ vào nồi rồi tắt lửa.

Bước 4: Thưởng thức món canh cá diêu hồng nấu ngót

– Khi nào cần ăn thì mới múc canh ra tô để chúng vẫn còn nóng nhé, rắc thêm một ít bột tiêu, ớt tươi thái lát để tăng thêm hương vị cay ngon của món ăn. Nhớ dùng khi canh còn nóng sẽ ngon hơn.

Với món canh cá diêu hồng nấu ngót này chúng ta sẽ có thêm một món canh ngon mát bổ sung vào thực đơn của gia đình bạn. Chúng ta có thể dùng món này ăn với bún tươi sẽ rất ngon đấy ạ. Nhớ khi ăn chúng ta có thể chuẩn bị thêm một chén nước mắm mặn mặn cay cay để chấm kèm. Buanhocduong.com.vn cũng vừa mới tiến hành xong cách làm canh cá điêu hồng nấu ngót thanh mát ngon cho cả nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

5/5 (1 Review)

Add Comment