Cách làm chà bông thịt heo

Chà bông thịt heo hay miền Bắc gọi là ruốc rang khô là món ăn phổ biến được nhiều nhà lựa chọn làm món ăn sáng hoặc đồ ăn nhanh. Chà bông thịt heo có thể ăn với bánh mì, với cơm nguội, khi nấu mì cũng có thể cho vào để ăn sáng. Bạn đã biết cách làm chà bông thịt heo thơm ngon đúng kiểu đơn giản nhất tại nhà chưa? Với cách hướng dẫn sau đây bạn có thể tự làm được chà bông thịt heo để dùng dần mà không cần phải đi mua ở đâu cả. Hãy cùng buanhocduong.com.vn tham khảo nhé.

Các loại nguyên liệu để làm chà bông thịt heo

  • Thịt nạc thăn heo: 500 gr.
  • Đường trắng: hai thìa súp.
  • 1/2 thìa nấu canh muối.
  • Nước mắm ngon: 3 thìa nấu canh.
  • 0,5 thìa cà phê tiêu.
  • Hành khô: 1 củ.
  • Sả: một củ.

Cách làm chà bông thịt heo hình 1

Các bước tiến hành làm chà bông thịt heo

Bước 1: Chế biến thịt heo và các loại nguyên liệu khác

  • Thịt nạc chúng ta mang đi rửa thật sạch cùng nước muối pha loãng, rồi đem cắt miếng vừa phải, đợi cho khô nước.
  • Hành tím bỏ vỏ đập dập rồi băm nhỏ.
  • Sả cũng rửa sạch sẽ, lột bớt vỏ già, thái và băm nhỏ. Đề nghị chỉ dùng phần củ thôi nhe.
  • Bỏ thịt vào một âu to, quấy thêm 1 thìa nấu canh hành khô, sả bằm nhỏ, hai thìa nấu canh đường cát, ½ thìa cà phê muối, ba thìa canh nước mắm ngon, 0,5 thìa cà phê tiêu xay.
  • Trộn đều cho tất cả gia vị ngấm cùng vào thịt, rồi dùng màng bọc thực phẩm bịt kín âu thịt lại, đặt vô ngăn để mát tủ lạnh độ 4 h, ổn nhất là đặt qua đêm thì các gia vị mới ngấm hết vào thịt nghen.

Cách làm chà bông thịt heo hình 2

Bước 2: nấu chín thịt để làm ruốc

  • Để thịt ra khỏi tủ lạnh, cho vào nồi, thêm vào đấy chừng một âu nước sạch.
  • Đun cùng với lửa nhỏ cho đến thấy lúc thịt chín mềm và nước trong nồi gần cạn thì nhắc xuống, gắp thịt lên đĩa. Chúng mình nên nhớ là vẫn giữ lại phần nước thịt trong nồi dùng để sao ruốc nha.

cách làm chà bông thịt heo ngon

Bước 3: Tạo bông và xào chà bông

  • Cho từng miếng thịt vào cối giã dập, và lấy tay xé cho rời thành sợi nhỏ. Nếu có máy xay các bạn cũng có thể dùng để xay thịt khỏi mất công giã lâu, mà sợi chà bông lại cũng bông đẹp. Tuy thế, xay bằng máy xaychà bông dễ dàng rở nên vụn nát hơn Bắc chảo lên trên bếp, đổ ruốcvào, trút tất cả cả phần nước thịt trước đấy ha. Sao cùng lửa nhỏ, trộn cho đều tay bằng đũa cùng muôi gỗ.
  • Bạn nêm nếm lạichà bông, nếu như nhạt quá có thể nêm thêm chút nước mắm ngon vào.
  • Sao cho đến khi ruốc ráo tơi thì tắt bếp.

Cách làm chà bông thịt heo hình 4

Bước 4: Bảo quản và sử dụng ruốc thịt heo

  • Để chà bông hết nóng hẳn, bạn bỏ vào lọ đậy nắp lại kín để cho cất giữ và thưởng thức dần.
  • Chà bông ăn kèm cơm hoặc xôi, bánh mì và nhiều thức ăn khác sẽ thật thơm ngon và tiện lợi.

Cách làm chà bông thịt heo hình 5

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp làm chà bông thịt heo

  • Lúc chọn mua thịt nạc heo làm chà bông, bạn cần chọn phần thịt nạc thăn, sẽ dễ dàng thái khúc thịt và chà bông có sợi dễ dàng bông, màu đẹp mắt.
  • Sao chà bông không phải sao quá khô sẽ làm bớt chất cũng như vị ngọt sẵn có của thịt.
5/5 (1 Review)

Khi công việc của bạn quá bận rộn đặc biệt là buổi trưa không được nghỉ ngơi nhiều nên không muốn mất nhiều thời gian để vào bếp thì chà bông thịt heo là món mà bạn nên lựa chọn để dùng với cơm và canh buổi trưa nhé. Cách làm chà bông thịt heo thơm ngon đúng kiểu đơn giản nhất sẽ làm cho bạn chỉ mất thời gian có một lần mà có thể dùng chà bông thịt heo đến mấy ngày liền. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm tiền lại dễ ăn. Vậy bạn hãy làm ngay thôi nào? Chúc bạn thành công nhé.

Add Comment