Cách làm chân gà rang muối ngon nhất quả đất

Sài gòn mấy ngày bắt đầu bước vào mùa mưa thật sự rồi, chiều nào cũng mưa rả rít nhìn buồn lắm, những lúc như thế này chỉ thèm món chân gà rang muối của mẹ thường làm cho chúng tôi ăn khi còn ở quê. Chiều nay trời mưa không lớn nhưng mưa dai dẳng không tạnh nên mình quyết định mua các nguyên liệu về làm món ăn này. Hãy cùng huongdannauan.vn thực hiện cách làm chân gà rang muối ngon nhất quả đất.

Cách làm chân gà rang muối ngon nhất quả đất

Nguyên liệu cần cho cách làm chân gà rang muối:

– Chân gà: 10 chiếc.

– Sả tươi: 3 nhánh.

– Lá chanh tươi: 5 lá.

– Bột năng

– Gia vị: Muối tinh, hạt nêm, bột ngọt.

Các bước tiến hành làm món chân gà rang muối:

Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà

– Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

– Chọn xong ta cho chân gà ngâm vào chậu nước muối loãng rồi rửa sạch, sau đó dùng dao bổ chân gà làm hai phần, nhớ đừng chặt chúng rời hẳn nhau ra nhé.

– Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

– Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

– Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

– Chọn xong ta cho chân gà ngâm vào chậu nước muối loãng rồi rửa sạch, sau đó dùng dao bổ chân gà làm hai phần, nhớ đừng chặt chúng rời hẳn nhau ra nhé.

– Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

– Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

Bước 2: Trộn chân gà với bột năng

– Khi chân gà đã nguội hẳn ta cho chúng vào túi đựng thực phẩm cho thêm khoảng 1 muỗng lớn bột năng vào rồi xoắn miệng túi lại và lắc, xốc thật đều để chân gà thấm đều bột.

– Sả tươi ta cho vào vòi nước rửa sạch, bóc bỏ bẹ già bên ngoài rồi cắt chúng thành các khúc nhỏ.

Bước 3: Thực hiện chân gà rang muối

– Cho một cái chảo đáy cong, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng, rồi cho sả chiên tơi khi có màu vàng và dậy mùi thơm thì ta vớt ra dĩa để riêng.

– Dầu ăn còn lại trong chảo vẫn để nguyên và tiếp tục đun sôi rồi thả chân gà vừa trộn bột vào chiên vàng đều, sau đó vớt chúng ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

– Khi dầu đã ráo bớt ta đổ bột muối, sả vừa chiên thơm, lá chanh xắt sợi vào và đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là đã hoàn thành món chân gà rang muối rồi đó.

Món chân gà rang muối ta phải dùng kèm với các loại rau sống truyền thống như: dưa leo, cà chua, xà lách, vừa dùng chúng để trang trí món ăn luôn nhé. Chúng ta dùng món này khi chúng mới ra lò còn nóng hổi thì mới có vị giòn ngon hấp dẫn. Huongdannauan.vn vừa trình bày xong cách làm chân gà rang muối ngon nhất quả đất.

5/5 (1 Review)

Add Comment