Cách làm đậu hủ nước đường gừng mềm mịn tan trong miệng

Cách làm đậu hủ nước đường với gừng thơm ngon rất mềm mịn tan trong miệng tuyệt vời vì vậy hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lám món đậu hũ nay với các nguyên liệu và công thức làm rất đơn giản theo bài viết dưới đây nhé.

Các nguyên liệu cần cho cách làm đậu hủ nước đường

  • Bột sắn: 30 gr.
  • Hai mươi gam bột gạo.
  • Đậu tương 200 gam.
  • 500 gamđường vàng.
  • Thạch cao phi: 5 gr.
  • Một củ gừng tươi.
  • Một ít lá dứa.

Cách làm đậu hủ nước đường gừng mềm mịn tan trong miệng

Trình tự làm đậu hủ nước đường

Bước 1: Chế biến đậu nành và các loại nguyên liệu khác

  • Rửa đậu tương cùng nước sạch, loại bỏ bụi bẩn, những hạt đậu nành thối.
  • Ngâm đậu tương cùng nước sạch khoảng một đêm để cho đậu nành mềm.
  • Sau khi ngâm đậu nành hoàn thành thì loại hết vỏ và chỉ sử dụng phần ở bên trong.
  • Cho đậu vào máy say sinh tố với 700ml nước sạch, xay tới khi đậu nành nhỏ mịn. Cho ra tô rồi nhồi vắt để bã đậu tương qua 1 cái tô.
  • Cho nước đậu tương vô cái rây lọc lấy nước, cho tiếp tục xác đậu nành vô máy xay với 700 ml nước lọc xay lần 2. Rồi lọc lấy nước như lúc nãy.
  • Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa cho thật sạch và thái sợi.
  • Lá dứarửa sạch sẽ và vảy cho khô nước, cuộn trở lại thành bó hình tròn.

Cách làm đậu hủ nước đường hình 2

Bước 2: Bắt đầu làm đậu hủ nước đường

  • Múc một bát nước đậu nành sau đó để bột gạo, bột thạch cao vô pha loãng và cho vô 1 cái xoong bắt lên trên bếp nấu sôi, sau đó tắt lửa để cho bớt nóng.
  • Dùng cái nồi có nắp đậy kín, quét hỗn hợp vừa mới đun khi nãy lên trên đây và xung quanh nồi một lớp cho đồng đều .
  • Trút nước đậu tương lên trên bếp đun với lửa nhỏ để cho sữa không bị trào, đun cho tới khi nào nước sôi thật kỹ thì mới tắt bếp.
  • Đổ toàn bộ sữa đậu nành vào nồi đã có trét thạch cao phi và đậy kín nắp nồi để như vậy cho tới khi sữa đông lại.
  • Đổ đường cát và một thau nước vào một cái xoong khác, bắt lên trên bếp đun sôi cho đường cát chảy toàn bộ. Cho lá dứa thơm, gừng thái thành sợi vào nấu qua nước đường cát. Đun đến lúc nào gừng tươi và dứa chín tỏa hương thơm thì nhắc xuống.

Cách làm đậu hủ nước đường hình 3

Bước 3: Thưởng thức món đậu hủ nước đường

  • Dùng vá cạn gạt lớp trên đậu hủ tạo thành những lát mỏng và bỏ vô chén, không được lấy miếng dày sẽ làm nồi đậu hủ bị vữa và mau hư.
  • Trút nước phía trên và dùng lúc còn nóng nha.

Cách làm đậu hủ nước đường hình 4

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm đậu hủ nước đường

  • Thời gian ngâm đậu tương từ tám đến 10 h mới mềm, nên tốt nhất chúng mình phải ngâm qua đêm.
  • Loại bỏ sạch vỏ trước khi xay nhé, chọn mua thật kỹ đậu bị hư để cho không không tốt cho đến vị đậu hủ.
  • Nước đậu nành nấu rất dễ dàng trào nên trong khi đun các bạn luôn phải khuấy đều cho đến khi sữa sôi để đậu không trào ra phía bên ngoài.
  • Lúc dùng không hết đậu hủ nước đường các bạn có thể cất giữ trong ngăn làm mát tủ lạnh nhé, lúc nào dùng thì chúng mình đưa ra làm nóng và sử dụng.

Vào những ngày mưa lạnh cùng ngồi ấm cúng bên nhau và thưởng thức một chén đậu hủ nước đường gừng thì ngon tuyệt vời làm sao hãy cùng buanhocduong.com.vn chuẩn bị các nguyên liệu vào bếp thực hiện nhé.

4.5/5 (2 Reviews)

Add Comment