Cách làm giấm táo giúp làm đẹp giảm cân đơn giản tại nhà

Cách làm giấm táo sẽ giúp các bạn trong việc làm đẹp da cũng như giữ gìn sức khỏe bởi nó có nhiều lợi ích đáng kể. Hãy cùng buanhocduong.com.vn vào bếp chuẩn bị nguyên liệu làm ngay món giấm táo này nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Một kg táo thường hay táo mèo.
  • 1 bát nhỏ đường cát.
  • Giấm: 1 lít.
  • Hủ thủy tinh, vải.

cách làm giấm táo hình 1

Các bước bắt đầu làm dấm từ táo

Bước 1: Chế biến táo trước lúc làm dấm táo

  • Rửa cho sạch quả táo cùng nước sạch, sau đó rửa cùng nước muối hòa tan và rửa trở lại vài lần cùng nước sạch, để cho táo loại trừ những độc tố.
  • Vớt táo ra rá và để cho khô bớt nước.
  • Lấy dao thái táo thành những Miếng mỏng hay thái múi cau tùy thích, gỡ bỏ hạt và để lẫn vỏ.

cách làm giấm táo hình 2

Bước 2: Bắt đầu làm dấm

  • Xếp táo từng lát vào bình bằng thủy tinh và xếp 1 lớp táo bỏ một lớp đường cát xen kẽ nhau, cứ sắp như thế chođến hết táo.
  • Rồi đổ giấm ăn vô ngập hết lượng táo trong lọ thủy tinh.
  • Cho tiếp tục đường vào và quấy cho tan đường cát, nên khấy đường bỏ vào sau không cho tác động tới những miếng táo phía dưới nha.
  • Rửa thật sạch vài hòn đá rồi bỏ vô vải sạch và cột trở lại.
  • Cho bọc đá đấy vào bình táo ngâm để đè táo ngập hết ở giấm, tránh thâm đen.
  • Dùng mảnh vải vừa phải phủ nắp lọ bằng thủy tinh rồi đậy nắp lại, việc phủ vải để giấm không dính vào nắp làm nắp bị oxy hóa.
  • Táo ngâm như thế ở 1 tuần để cho giấm táo có men. Dùng gạc toàn bộ lớp men nổi phía trên mặt nước.
  • Đổ giấm táo vô cái rây, lọc lấy nước giấm và vứt xác đi.
  • Cho nước vào hũ thủy tinh, dùng lớp vải mỏng phủ lên, đậy nắp lại thật kỹ. Để gió không thể vô.
  • Đặt bình giấm táo nơi ráo bớt, thoáng mát và sạch sẽ, ủ như thế 6 tuần sau đó mới sử dụng.

cách làm giấm táo hình 3

Bước 3: Dùng dấm táo

  • dấm đạt tiêu chuẩn có vị chua hơi ngọt, màu vàng nhạt ở và thơm diệu.
  • Dùng dấm táo để uống, thoa hay súc miệng tùy vào mục đích dùng của mỗi người.
  • Giấm táo dùng trong rất nhiều mục đích khác nhau như chăm sóc sắc đẹp , trị bệnh…

cách làm giấm táo hình 4

Một số chú ý khi chế biến dấm táo

  • Phải rửa trái táo cùng với nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn và loại bỏ độc táo nghen. Trái cây bây giờ thuốc sâu rất nhiều cần phải không được rửa qua loa đấy.
  • Khi ngâm giấm đợt 2 nếu nhìn thấy xem giấm có men hoặc nước có váng các bạn cứ bỏ ra lọc vài lượt rồi cho vào hũ cứ tiếp tục ủ.
  • Nên ủ táo trong hũ bằng thủy tinhđể dấm không thể bào mòn và không gây ảnh hưởng đến chất lượng của táo.
  • Không được đổ nước đầy lọ bằng thủy tinh và phủ vải rồi mới đậy nắp để axit hư nắp.
  • Nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng dấm từ táo để cho táo không gây hại nghen.
5/5 (1 Review)

Các bạn thấy đó, món giấm táo dễ làm quá phải không nè, nhanh tay làm ngay giấm táo bổ sung vào sổ tay nấu ăn hàng của anh chị nhé.

Add Comment