Cách làm gỏi gà ngon ai ăn cũng sẽ ghiền

Thịt gà là loại thực phẩm rất quan trọng đối với văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Ngoài những món gà luộc, khô, chiên hoặc nướng, ngày nay người ta luôn tìm ra những món ăn mới hấp dẫn hơn trong đó có món gỏi gà. Trong một số đám cưới hay bữa tiệc lớn, gỏi gà còn là món ăn khai vị được rất nhiều người ưa thích. Hôm nay huongdannauan.vn hướng dẫn cách làm gỏi gà ngon ai ăn cũng sẽ ghiền, nào chúng ta cùng tham khảo nha.

Cách làm gỏi gà ngon ai ăn cũng sẽ ghiền

Nguyên liệu cần cho cách làm gỏi gà:

– Thịt gà ta: 300gram.

– Dưa leo hay dưa chuột: 1 trái.

– Cà rốt: 1 củ vừa.

– Giá sống: 100gram.

– Hành tây: 1 củ to.

– Rau răm: 1 nắm.

– Chanh tươi: 2 trái.

– Ớt tươi: 4 trái.

– Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột.

Trình tự tiến hành cách làm gỏi gà ngon:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

– Trong cách làm gỏi gà này chúng ta có thể lựa chọn phần đùi, thịt hay bộ lòng mề nội tạng của gà nhưng ở đây chúng tôi chọn phần ức gà.

– Mang ứa gà rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín cùng một ít muối hay hạt nêm, khi gà đã chín thì vớt ra cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt gà dai và trắng hơn.

– Đợi ráo bớt nước rồi dùng tay xé nhỏ theo thớ của thịt gà, để riêng vào một cái dĩa.

Bước 2: Sơ chế dưa leo, hành tây, cà rốt

– Cà rốt: Cắt bỏ phần đầu, phần đuôi, rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành từng sợi nhỏ, sau đó chần sơ bằng nước sôi.

– Dưa leo cũng cắt bỏ phần đầu, phần cuống, chà xát để ra hết nhựa, rửa sạch sẽ, có thể gọt vỏ hoặc để nguyên tùy các bạn, loại bỏ ruột rồi xắt thành sợi nhỏ.

– Hành tây lột vỏ khô bên ngoài, rửa sơ qua với nước lạnh, xắt thành các sợi mỏng, rồi cho tất cả vào chậu nước lạnh ngâm chừng 15 phút để hành bớt hăng.

– Giá sống nhặt hết phần vỏ màu xanh, vặt bớt rễ rồi rửa sạch. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Rau răm nhặt sạch thái từng đoạn dài chừng 2cm.

– Chanh tươi thái thành từng lát, bỏ hết hột hoặc có thể vắt lấy nước cốt vào cái chén. Ớt trái xắt thành từng lát mỏng dài.

Bước 3: Thực hiện cách làm gỏi gà dai ngon

– Chuẩn bị sẵn một cái âu lớn đổ thịt gà, dưa leo, cà rốt thái sợi, hành tây, giá đỗ vào cùng rồi trộn thật đều tay.

– Tiếp theo ta cho thêm 01 muỗng tỏi băm nhuyễn cộng với 01 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt (hay mì chính), ½ muỗng bột tiêu, ¼ muỗng đường cát và 01 muỗng nước cốt chanh vào trộn đảo thật nhẹ nhàng, đều tay, xong để khoảng chừng 15 phút cho gỏi gà ngấm đều các gia vị.

– Sau đó ta bốc thêm 1/ số rau răm bỏ vào lại trộn đều, cuối cùng ta bày gỏi gà ra dĩa lớn trút nốt phần rau răm còn lại vào cùng với ớt xắt lát mỏng, thêm một ít tiêu nữa cho thơm rồi chỉ việc thưởng thức món gỏi gà rồi nhé!.

Yêu cầu đối với món gỏi gà

– Món gỏi gà nhìn bắt mắt, hương vị đậm đà, vị chua ngọt vừa phải, kích thích vị giác của người ăn, đặc biệt không để gỏi chảy nước.

– Thịt gà cũng phải đậm đà, hài hòa với các gia vị, để thịt gà dai ngon hơn chúng ta nên chọn phần đùi để làm gỏi nhé.

– Chúng ta có thể cho thêm rau càng cua vào món gỏi này vừa ngon vừa mát hấp dẫn hơn nhiều.

Với những bữa tiệc nhỏ chúng ta nên chuẩn bị món gỏi gà này vừa ngon vừa đơn giản dễ làm, đảm bảo sẽ lấy được rất nhiều lời khen của khách đấy. Chúng ta cũng phải chuẩn bị thêm một chén nước chấm thật đậm đà để ăn kèm với món gỏi gà này. Huongdannauan.vn vừa trình bày xong cách làm gỏi gà ngon ai ăn cũng sẽ ghiền. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn mới này!

5/5 (1 Review)

Add Comment