Cách làm kim chi củ sen

Bạn đã bao giờ thử tay nghể với cách làm món kim chi củ sen ngon độc lạ đơn giản dễ làm nhất tại nhà chưa? Thật ra thì kim chi có xuất xứ từ Hàn Quốc và nguyên liệu để làm kim chi chủ yếu là cải thảo hoặc cà rốt nhưng khi ẩm thực xứ Hàn du nhập vào Việt Nam thì dưới những bàn tay nội trợ khéo léo của người Việt đã biến điệu các món ăn và làm được rất nhiều món ăn ngon. Kim chi củ sen chẳng hạn, đó là một món mới độc và lạ nhưng cực kì ngon và hấp dẫn đấy nha bạn. Hãy cùng tôi và chuyên mục buanhocduong.com.vn học và làm ngay món ăn ngon này nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Một củ sen.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Hành hoa: năm cọng.
  • Tỏi: 8 củ.
  • Gừng tươi: 1 nhánh to.
  • 10 quả ớt khô.
  • Ớt tươi: tùy theo khẩu vị.
  • 300 ml nước.
  • 300 ml nước mắm.
  • 3 thìa canh đường cát.
  • 2 muỗng súp bột ngọt.

Cách làm kim chi củ sen hình 1

Các bước làm món kim chi củ sen

Bước 1: Chế biến củ sen và nguyên liệu

  • Củ sen gọt vỏ, cắt miếng mỏng, trong lúc xắt bỏ vào chậu nước chanh ngâm để cho khỏi bị đen, sau đó vớt ra ngâm qua nước muối ăn trong vòng 20p , rồi lấy ra vắt ráo bớt nước.
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, sau đó cắt bé.
  • Hành lá xắt không lấy rễ, rửa sạch sẽ, cắt khúc
  • Gừng tươi cạo vỏ ngoài, rửa cho thật sạch cắt miếng.
  • Tỏi lột hết vỏ, ớt sừng bỏ cuống.
  • Và cho tỏi và gừng, ớt hiểm vào giã nát rồi cho vào bát.

Cách làm kim chi củ sen hình 2

Bước 2: Tiến hành làm món kim chi củ sen

  • Đặt nồi lên bếp đổ nước, nước mắm, đường cát, mì chính vô đánh tan. mở bếp vừa phải, vừa nấu vừa quấy cho đến khi tất cả hỗn hợp sôi, thì điều chỉnh nhỏ lửa lại.
  • Cứ tiếp tục như vậy để cho tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, đổ các thành phần hỗn hợp ra tô.
  • Trút ớt, tỏi, gừng tươi xay nhuyễn vô các thành phần hỗn hợp đã được đun trộn đều những loại gia vị.
  • Sau đó cho tiếp cà rốt, hành hoa cùng củ sen vào với.
  • Mang bao tay hoặc lấy đũa đảo đều nguyên liệu để cho củ sen ngấm đều những gi vị.
  • Trút toàn bộ vô 1 chiếc hũ, đậy nắp kín.
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho cất giữ tốt hơn.
  • Sau 24 giờ là có thể sử dụng được sau đó ạ.

Cách làm kim chi củ sen hình 3

Bước 3: Trình bày và dùng kim chi củ sen

  • Cho một lượng kim chi củ sen vừa dùng vào chén.
  • Dùng món kim chi củ sen với những món mặn, cơm trắng vào mùa đông là quá ngon.

Cách làm kim chi củ sen hình 4

1 số lưu ý lúc làm món kim chi củ sen đối với cách làm món kim chi củ sen

  • Mua củ sen còn tươi ngon để cho đảm bảo độ giòn ngon của kim chi.
  • Lúc xắt kim chi củ sen nhất định cần phải ngâm qua nước chanh hoặc giấm ngay để củ sen không đen cũng như món kim chi có màu đẹp hơn.
  • Nếu như ít dùng cay chúng mình có thể lấy ớt khô và cũng không dùng ớt tươi, nhưng nếu như ăn cay nhiều các bạn có thể bỏ thêm ớt.
  • Những gia vị có độ mặn ngọt không giống nhau ta nêm và nếm tùy theo sở trường của từng người he.
  • Trộn hỗn hợp ở trong khâu sau cùng bạn không cần phải trộn quá lâu không để củ sen bị ra nước sẽ không còn giòn của món kim chi, khiến món kim chi không thơm ngon
5/5 (1 Review)

Ở Việt Nam vào mùa hè ở Miền Bắc còn miền Nam thì quanh năm có sen nên về nguyên liệu để kiếm củ sen cũng không phải là khó khăn đúng không bạn? Nếu gần nhà bạn có đầm sen thì tốt quá rồi còn nếu không bạn cũng có thể vào siêu thị để mua hoặc đặt online thì shiper sẽ mang đến tận nhà cho bạn. Cách làm món kim chi củ sen mà chuyên mụcbuanhocduong.com.vn  giới thiệu cũng rất đơn giản và dễ làm vì thế bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ thôi là có thể làm được rồi nhé. Chúc bạn làm thật ngon món ăn này nhé.

Add Comment