Cách làm kim chi xào đậu phụ hình 1

Cách làm kim chi xào đậu phụ

Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp làm kim chi xào đậu phụ

  • 100gr kim chi ăn chay.
  • Đậu phụ: 1 bìa.
  • Tỏi tây: một cây.
  • Hành khô: 1 củ.
  • Các loại gia vị: muối xì dầu, rượu gạo, bột ngọt dầu ăn.

Cách làm kim chi xào đậu phụ hình 1

Trình tự làm kim chi xào đậu phụ

Bước 1: Chế biến đậu hũ và nguyên liệu

  • Đậu phụ mua về các bạn đem luộc qua với một tí muối hạt, sau đó lấy ra để cho ráo nước.
  • Xắt đậu hũ ra thành những miếng vuông bé vừa ăn.
  • Để chiếc chảo lên trên bếp, đun cho nóng, rồi trút dầu thực vật vô. Tới khi dầu sôi, các bạn đổ đậu phụ vào chiên rán vàng. Chú ý là khi chiên rán chúng mình luôn phải lật đều tất cả hai phía đậu phụ nghen. Sau đó, cho đậu phụ vô đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Tỏi tây vứt các lá úa, xắt vứt rễ, rửa sạch sẽ, rồi cắt khúc vát, mỏng thôi nghen.
  • Hành tím bỏ vỏ già, đập cho dập, bằm nhỏ.

Cách làm kim chi xào đậu phụ hình 2

Bước 2: Thực hiện làm món kim chi xào đậu phụ

  • Lấy tiếp chảo vừa chiên đậu phụ, nếu còn nhiều dầu thừa, chúng ta bỏ bớt dầu vào âu nghen.
  • Mở bếp đun để cho dầu sôi lại, sau đó trút hành khô vô phi thơm.
  • Cứ tiếp tục trút đậu hũ cùng tỏi tây đã được chuẩn bị trước đấy vô xào chung
  • Sau đó cho tiếp kim chi chay vào xào với cùng đậu phụ, đảo cho thật đều.
  • Ta nêm nếm xì dầu, mì chính, rượu gạo sao vừa khéo, đảo cho thật đều một lượt nữa sau đó tắt lửa.

Cách làm kim chi xào đậu phụ hình 3

Bước 3: Trang trí và ăn món kim chi xào đậu phụ

  • Lúc món kim chi xào đậu phụ đã hoàn thành, chúng ta cho vô đĩa, hãy trang trí thêm một xíu rau ngò hay 1 trái ớt sừng tỉa cắt hoa ở trên cho bắt mắt.
  • Thưởng thức kim chi xào đậu phụ với cơm nóng sẽ thật thơm ngon cũng như hấp dẫn nghen.

Cách làm kim chi xào đậu phụ hình 4

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm món kim chi xào đậu phụ

  • Trước lúc chiên rán đậu phụ, ta lưu ý để đậu phụ khô ráo mới rán, để tránh lúc rán bị bắn dầu nha.
  • Rán các lát đậu hũ sao cho vàng đều cả 2 phía, như thế xào với kim chi chay đậu hũ mới được thơm và ngon lại không nát.
  • Nếu không ưa mùi của xì dầu, ta có thể thay bằng những loại nước tương hoặc nước mắm ngon đều được nhé.
  • Rượu gạo trắng cũng có thể thay thế bởi rượu sake, cũng không làm ảnh hưởng gì đến mùi vị món kim chi xào đậu phụ.
  • Tùy thuộc vào sở thích của từng người mà phải nêm nếm gia vị cho hợp lý, tuy nhiên, cần lưu ý rằng món kim chi đã có độ cay, chua và mặn rồi đó, cho nên chúng ta nên chú ý không để món kim chi xào đậu phụ mặn quá ha.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *