Cách làm lòng gà xào dứa thơm ngon lạ miệng

Lòng gà xào dứa là món ăn tương đối phổ biến do cách chế biến đơn giản và chi phí thực hiện cũng khá thấp phù hợp với túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên một số người rất ngại ăn vì cho rằng các bộ phận này thường rất bẩn, chứa nhiều giun sán nên sợ không dám ăn. Các bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này, nếu làm đúng cách chúng sẽ rất ngon và lạ miệng. Bây giờ hãy cùng huongdannauan.vn cùng thực hiện cách làm lòng gà xào dứa thơm ngon lạ miệng này nhé!

Cách làm lòng gà xào dứa thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu cần cho cách làm lòng gà xào dứa (thơm):

– 2 bộ lòng, mề, tim, gan gà.

– Rau mùi, hành hoa: 1 nắm.

– Gừng, hành, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ

– Dứa (thơm): 1 trái.

– Gia vị : Nước mắm, muối ăn, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Các bước thực hiện cách làm lòng gà xào dứa:

Bước 1: Sơ chế lòng mề gà

– Thông thường nội tạng gà người ta bán nguyên bộ gồm lòng, mề, tim, gan nên khi sơ chế chúng ta nên tách chúng thành từng bộ phận riêng biệt.

– Mề gà sau khi cắt bỏ phần ruột dính vào chúng ta dùng dao bổ làm đôi, bỏ hết thức ăn, sạn có trong mề đồng thời lột sạch lớp da màu vàng rồi cho muối vào bóp sạch.

– Lòng gà ta nên bỏ phần ruột già phía cuối vì chúng chứa phân rất hôi, phần ruột ở trên ta dùng dao nhọn rọc làm đôi loại bỏ hết các chất dính trên thành ruột rồi cũng cho muối vào bóp, rửa thật sạch.

– Tim, gan chỉ cần rửa sạch cho vào một cái chén không cần bóp muối nhưng bên trong gan có một túi mật nhỏ, bóc khéo đừng để túi mật vỡ gây đắng nhé.

Chú ý, trong cách làm lòng gà xào dứa này nội tạng gà nhất là phần lòng bóp muối cho thật kỹ tránh nhiễm giun sán nha.

– Sau khi bóp rửa lòng mề với muối, rửa sạch để ráo nước rồi cho lên thớt thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu xào

– Gừng tươi cạo sạch hết phần vỏ bên ngoài, rửa qua một lần với nước lạnh rồi giã nát hay băm nhuyễn tùy ý bạn, cho vào một cái chén.

– Hành tím, tỏi khô tách thành từng tép nhỏ riêng biệt, bóc vỏ rồi cũng băm nhỏ.

– Đối với rau mùi và hành hoa cắt bỏ rễ, nhặt bỏ phần lá sâu, rửa sạch sẽ rồi xắt thành từng khúc vừa nấu.

Bước 3: Gọt vỏ dứa

– Dứa sau khi mua về ta tiến hành gọt bỏ vỏ ngoài, tách hết các mắt, bổ chúng ra làm 4 phần bằng nhau, cắt bỏ phần cùi gây ngứa, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Với cách làm lòng gà xào dứa này chúng ta nên chọn quả dứa già thôi nha không nên chọn những quả dứa vì chúng ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Bước 4: Thực hiện cách làm lòng gà xào dứa ngon

– Lấy một cái chảo đã chuẩn bị sẵn từ trước bắc lên bếp, cho thêm khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Rồi trút hết số lòng mề tim gan vừa xắt nhỏ vào xào, nhớ nêm thêm các gia vị cho vừa ăn.

– Đảo đều tay cho tới khi nào thấy chúng chín thì đổ dứa vào xào chung, đảo một lúc thì cho thêm hành hoa cùng rau mùi thái khúc vào, đảo thêm một vài lần thì tắt bếp. Trước khi bắc chảo xuống ta nhớ rắc thêm một ít tiêu bột cho thơm nhé.

– Lưu ý, trong cách làm lòng ga xào thơm ngon thì khi trút rau mùi, hành hoa vàdứa vào xào, ta chỉ nên xào qua không nên xào chín kỹ quá chúng sẽ bị nát mất ngon.

Yêu cầu đối với món lòng gà xào dứa

– Ta phải chọn được bộ lòng mề gà còn tươi, mới mổ ra lò, nếu không biết làm sạch thì chúng ta nên nhờ người bán làm dùm, nhưng về tới nhà phải bóp rửa lại thật kỹ bằng muối trắng nhé.

– Dứa ta thái miếng nhỏ vừa ăn, không nên thái quá nhỏ vì khi xào chín dứa sẽ tóp lại mất ngon.

– Khi xào chúng ta nên xào lòng mề và nội tạng khác chín kỹ, còn các nguyên liệu khác ta xào sao cho vừa chín tới là được.

Món lòng gà xào dứa rất ngon dễ làm lại được nhiều người ưa thích có thể dùng chúng cùng với cơm trắng hoặc làm món nhậu cho ông xã nhâm nhi cũng rất hợp. Nhưng chúng ta chú ý khi sơ chế nội tạng gà phải làm cho kỹ để tránh giun sán nhé. Huongdannauan.vn vừa trình bày xong cách làm lòng gà xào dứa thơm ngon lạ miệng. Chúc mọi người ngon miệng!

5/5 (1 Review)

Add Comment