Cách làm măng ớt

Anh xã của bạn chuộng ăn cay mà món ảnh thích nhất lại là măng ngâm ớt. Nếu bạn có thể ra chợ cũng mua được lọ măng ớt ngay nhưng liệu có đảm bảo vệ sinh không? Khi mà bây giờ có quá nhiều chất bảo quản để cho măng tươi ngon suốt cả năm trời không bị sao cả. Vậy tại sao bạn không tự làm một lọ măng ớt? Cách làm măng ớt đơn giản dễ làm tại nhà ngon đúng kiểu sẽ không hề mất thời gian của bạn đâu mà. Bạn tự tay làm rồi anh xã thưởng thức sẽ cực kì xúc động lắm đấy. Hãy cùng tôi làm một lọ măng ớt muối theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kilogam măng củ tươi
  • 100 gr ớt đỏ tươi
  • Tỏi khô: một – 2 củ
  • Những gia vị khác: đường, muối ăn, giấm làm từ gạocách làm măng ớt hình 1

Trình tự làm món măng ớt

Bước 1: Tìm mua và sơ chế măng tươi

  • Măng tươi để làm món măng bạn tìm mua củ măng to, ngắn, không bị cong. Quan trọng măng không héo, phía trên thân măng không bị đốm và vỏ mỏng. Chúng mình cũng không lựa mua măng quá già, khi cắt măng sẽ bị xơ nghen. Muốn biết măng có bị già hay không, bạn chỉ cần dùng móng tay ấn vô thân măng là biết nhá.
  • Gọt bớt chỗ già phía dưới gốc măng và lột hết vỏ già bên ngoài đi
  • Cắt măng thành những sợi dài hay lát mỏng tùy vô sở trường thưởng thức măng ớt của chúng ta nha
  • Rửa măng cho thật sạch, sau đó ngâm vào chậu nước muối pha loãng, để ít nhất năm tiếng, tốt nhất là đặt qua đêm. Tiêu chuẩn đánh giá lượng nước muối ăn cần phải ngập toàn bộ măng bắt măng không bị thâm đen đó
  • Lấy ra ra rửa trở lại thật sạch, rồi đổ măng vào nồi, cho ngập nước đã luộc trút sôi
  • Cho măng ra rá rửa lại cùng nước lạnh cho sạch một lượt nữa, sau đó để đổ măng thật khô nước nhécách làm măng ớt hình 2

Bước 2: Chuẩn bị các loại nguyên liệu khác để ngâm măng ớt

  • Ớt đỏ rửa cho thật sạch, lau cho khô ráo rồi dùng dao rạch đôi dọc xuống thân ớt vứt hạt ớt đi nhe, rồi xắt thành từng miếng vát
  • Tỏi chúng ta đem bóc vỏ, tách từng nhánh để nguyên như vậy hoặc cắt lát vừa phải, đừng quá mỏng
  • Khi măng đã thật khô ráo nước, chúng mình trút măng vào trong bình thủy tinh. Cứ xếp một lần măng chúng ta lại xếp 1 lần tỏi, ớt tươi. theo lần lượt cho tới khi hết nhécách làm măng ớt hình 3

Bước 3: Hòa nước để ngâm món măng ớt

  • Cho vô tô to 1 muỗng cà phê muối ăn, hai thìa súp đường cát trắng, 1 thìa súp rượu trắng và 500 mililit giấm gạo.
  • Trộn cho thật đều trút hỗn hợp chảy tất cả nghen, rồi cho nước ngâm vào lọ măng ớt
  • Chú ý nước ngâm càng phải ngập tất cả phần măng ớt ở trong bình ha. nếu nước ngâm chưa ngập tất cả, chúng ta có thể nếm thêm giấm vào ha
  • Như vậy là xong hũ món măng ớt chua và cay đúng vị rồi đócách làm măng ớt hình 4

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp làm món măng ớt

  • Nhớ luộc măng và ngâm măng đúng như hướng hẫn để loại bớt vị chua cũng như chất có hại của măng ta nhé
  • Nếu bạn nào thưởng thức cay, không cần vớt đi hết phần hạt ớt
  • khi làm món măng ớt chúng ta càng phải để măng thật ráo bớt nước, và không nên thêm nước suối vào lọ ngâm măng, làm như thế để món măng ớt để lâu ngày không bị nổi váng nhé.
5/5 (1 Review)

Với cách làm măng ớt đơn giản dễ làm tại nhà ngon đúng kiểu bạn sẽ có một lọ măng ớt đúng điệu. Bạn làm xong có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần khi cần thiết nhé. Nhưng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ chẳng để được lâu đâu vì ngon thế này anh xã bạn sẽ nghiền lắm đấy. Có thể ngày nào cũng một đĩa măng hoặc một bát nước chấm có măng ớt để anh xã thưởng thức. Chúc bạn làm thật ngon một lọ măng ớt muối nhá.

Add Comment