Cách làm mực xào lá lốt thơm lừng [NGON ƠI LÀ NGON]

Cách làm mực xào lá lốt thơm lừng
Cách làm mực xào lá lốt thơm lừng

Cách làm mực xào lá lốt rất thơm lừng và ngon ơi là ngon cũng cực kỳ đơn giản bạn có thể làm ở nhà mà ai ăn cũng mê cũng đều thích hết đấy. Các bạn thử làm ngay nhé và chính vì vậy hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu nấu món mực xào lá lốt

  • Mực sim: 300 g.
  • Một mớ lá lốt.
  • Gừng tươi: hai củ.
  • Những loại gia vị: dầu thực vật, nước mắm, bột ngọt, tiêu bột, rượu trắng gạo.
Cách làm mực xào lá lốt thơm lừng
Cách làm mực xào lá lốt thơm lừng

Cách làm mực xào lá lốt thơm lừng

Bước 1: Chế biến mực và các loại nguyên liệu khác

  • Gừng tươi các bạn gọt vỏ ngoài, rửa sạch sẽ. 1 củ chúng ta đập dập bỏ vô chén riêng có rót rượu gạo trắng dùng để chế biến mực sim. 1 củ mang thái chỉ nhỏ dùng để pha nước mắm chấm mực xào nhe.
  • Mực sim khi đã mua về chúng mình mang rửa cho thật sạch, để khô nước, rồi cho vào đĩa lòng sâu, đổ nước rượu gừng lên, đảo cho thật đều, để khoảng 10 đến 15 phút để khử bớt mùi tanh và vị mặn của mực, và bỏ ra rá để cho khô.
  • Lá lốt rửa sạch, để cho khô nước. Dùng độ 3 đến 5 lá xắt sợi.

Bước 2: Pha gia vị chấm mực xào lá lốt

  • Lấy 1 cái chén, bỏ vào đấy 1 thìa nước đun sôi sôi để nguội, 2 thìa nước mắm vừa thơm vừa ngon, một nửa thìa cà phê bột ngọt, khuấy lên đều và tan các nguyên liệu.
  • Sau đó cho tiếp gừng tươi thái sợi nhỏ vào âu cùng chút tiêu bột nghen.

Bước 3: Thực hiện xong và nhâm nhi món mực xào lá lốt

  • Đặt chiếc chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn vô đun nóng lên. Từ từ thả những con mực sim đã được chế biến vào. Chú ý, lúc đầu các bạn chiên mực sim với lửa vừa phải để mực sim chín nhưng không bị cháy, lật mực đều 2 phía ha. Khoảng năm – bày phút là mực chiên chín đó. Nếu như để lâu, mực không được mềm ngon ha.
  • Trước lúc lấy mực ra, chúng mình cho lửa lớn khoảng 10 giây, mực sẽ chuyển màu sắc nâu vàng cực bắt mắt.
  • Rồi cho thêm dầu vào chảo. Lá lốt thái sợi nhỏ ta bỏ vào 1 cái muôi thủng hay cái lọc mẻ, sau đó thả vào chảo dầu nóng độ 10 giây là lấy ra. Sử dụng một cái đĩa, lót lá lốt bên dưới và xếp mực chiên lên trên, tiếp đến sẽ rắc cho đều lá lốt đã phi thơm.
  • Và các bạn cũng có thể trình bày thêm vào cho đĩa mực những bông hoa tỉa từ củ cà rốt và 1 xíu rau thơm nghen. Xem cách mà buanhocduong.com.vn trình bày dưới đây để tham khảo nhé.
  • Ăn mực xào lá lốt cùng gia vị chấm pha từ trước thì sẽ vô cùng lôi cuốn.

Yêu cầu với món mực xào lá lốt

  • Tìm mua mực sim cần phải tươi ngon, sơ chế mực sim kĩ cho hết mùi tanh tanh trước khi làm món ăn
  • nhe.
  • Lúc mực ngâm cùng với rượu gừng hoàn thành, ta chỉ cần để cho khô ráo, không cần rửa lại qua nước.
  • Tùy vào sở thích của mỗi người mà pha nước để chấm làm sao cho phù hợp, không cứ phải phải làm theo tỉ lệ thành phần giống ở trên nhé.

Với cách làm mực xào lá lốt này vừa ngon vừa bổ dưỡng không có mùi tanh hôi là chúng ta có ngay món mực xào ngon tuyệt cú mèo rồi đấy. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào nấu món ăn ngon ngay cho cả nhà mình.

Thông tin bổ ích dành cho các mẹ đây:

Bạn đang xem: Cách làm mực xào lá lốt thơm lừng [NGON ƠI LÀ NGON]

Mực xào bao nhiêu Calo?

Món mực xào lá lốt rất thơm ngon, bổ dưỡng là một trong những món ăn ngon, chế biến dễ dàng và cực kỳ đơn giản. Vậy theo bạn, mực xào chứa bao nhiêu calo?

Theo nhiều nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng, mực xào sẽ chứa khoảng 98kcal/ 100g. Tuy nhiên, hàm lượng calories có thể thay đổi, dựa vào nguyên liệu chế biến, cách ăn món mực xào ngon và không bị tanh, các bạn nên chọn loại mực còn tươi sống, mình dày, nang to và phần thịt săn chắc. Đặc biệt là không có mùi tanh vì để lâu. Khi xào mực, bạn không nên chọn mực quá nhỏ, vì khi ăn sẽ bị khô và không có vị ngọt.

Trước khi xào mực, bạn nên loại bỏ phần túi và miệng mực. Bóp mực với chút rượu hoặc gừng sẽ giúp khử mùi tanh và giúp mực trắng hơn sau khi chế biến. Ngoài ra, đừng quên trần qua mực với nước sôi để mực không bị ra nước, gây khô và mất đi vị giòn của mực.

Ăn mực xào nhiều có béo không?

Dựa vào câu hỏi mực xào bao nhiêu calo, chúng ta hoàn toàn có thể trả lời ngay ăn mực xào có béo không? Chắc chắn là KHÔNG BÉO bạn nhé!

Trong 100g mực xào chứa rất nhiều protein, canxi và một số chất khoáng cần thiết. Sự kết hợp hoàn hảo này, sẽ giúp các bạn nhanh no, no lâu hơn khi ăn. Từ đó, hạn chế việc nạp thêm năng lượng, đặc biệt là kiểm soát ăn vặt hiệu quả.

Chưa kể, hàm lượng omega3 trong mực xào còn giúp cơ thể chuyển hóa chất béo. Giảm lượng cholesterol trong máu, phòng ngừa bệnh tim mạch và hạn chế nguy cơ bị béo phì, thừa cân.

Bởi vậy, nếu bạn ăn mực xào đúng cách và khoa học với chế độ dinh dưỡng hàng ngày, mực xào sẽ là món ăn lý tưởng. Giúp cơ thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*