Cách làm muối ớt hột rang Tây Ninh CHUẨN VỊ đơn giản tại nhà

Hãy học ngay cách làm muối ớt hột rang Tây Ninh chuẩn vị rất đơn giản tại nhà cho cả gia đình bạn để lúc nào ăn trái cây hoặc cần thì sẽ có sẵn trong tủ lạnh của nhà bạn nhé. Hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn một cách làm món ớt muối hột rang ngon nhất nhanh nhất và có mùi vị hấp dẫn. Bắt đầu thực hiện ngay nhé.

Cách làm muối ớt hột rang Tây Ninh chuẩn vị đơn giản tại nhà

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 bát con muối hột.
  • 10 trái ớt.
  • Một trái ớt Đà Lạt.
  • Hai muỗng nhỏ đường.
  • Một thìa súp mì chính.

Trình tự tiến hành làm muối ớt hột rang

Bước 1: Chế biến muối và ớt

  • Muối hột dùng để làm muối ớt hột rang, chúng ta để ý tìm mua loại muối sạch, trắng tinh đồng thời không sạn cát nhá. Muối ăn cũng luôn phải đóng túi còn khô, không chảy nước.
  • Ớt và ớt Đà Lạt bạn đem rửa cho sạch, thái vứt cuống, để cho ráo bớt.
  • Lấy dao nhọn rạch đôi toàn bộ các quả ớt ra, rồi quăng tất cả ruột và hột.
  • Ớt nếu như quá dài chúng mình hãy cắt đôi. Còn ớt Đà Lạt chúng mình xắt bé.

Bước 2: Tiến hành rang muối

  • Cho tất cả muối hạt, hai thìa nhỏ đường và một thìa súp bột ngọt với ớt, ớt Đà Lạt vào cối, đảo lên rồi giã nhuyễn, lúc thấy ớt nát tất cả là được nhé.
  • Sử dụng 1 chiếc chảo, đặt lên bếp đun nóng, rồi trút tất cả hỗn hợp muối ớt trên vào rồi rang.
  • Yêu cầu, ta lưu ý khuấy đều cho món muối ớt không bị cháy nhé.
  • Khi thấy món muối ớt đã được khô, bạn lại cho lại vào cối và tiếp tục giã thêm lần thứ hai cho nhuyễn thêm.
  • Tiếp tục cho muối ớt trở lại vào chảo rồi mở lửa rang lần thứ hai. Trộn cho thật đều đồng thời nhanh tay, thấy muối ớt khô, muối rời ra không dính vón thì được nhe.

Bước 3: Bảo quản và dùng món muối ớt hột rang

  • Để muối ớt hột rang hết nóng hẳn, ta cho vô hũ vặn thật kín nắp sử dụng dần.
  • Muối ớt hột rang để dùng chấm các loại trái cây, đặc biệt là trái cây có vị chua hoặc chấm món thịt luộc đều rất ngon và hấp dẫn he. Với muối ớt hột rang tự làm này, đồ ăn của các bạn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

1 số lưu ý dành cho cách làm muối ớt hột rang

  • Tùy vào sở thích cũng như khẩu vị của mỗi người mà lúc làm ta hãy chỉnh vị cay của món muối ớt làm sao cho hợp lý. Nếu thưởng thức cay nhiều chúng mình hãy cho thêm ớt hoặc giảm lượng ớt nếu thưởng thức cay ít nhe. Lượng đường cát bỏ vô muối ớt cũng vậy he Vì giã cùng với ớt, cho nên khi giã lượt đầu muối ăn sẽ ướt, khó giã nhuyễn liền được, vì vậy các bạn nên rang lượt 1 sau đó tiếp tục giã lượt 2 để cho muối nát cho thật đều ha. Cứ vậy rang cho món muối ớt khô hết mới vừa thơm vừa ngon và bảo quản được lâu.
  • Chú ý, sau một lần sử dụng, ta phải đậy kín nắp hũ muối ớt, không để bị tan nước he.

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào cách làm muối ớt hột rang Tây Ninh chuẩn vị nhất cho cả nhà. Chúc bạn thành công với cách làm muối ớt này nhé.

4/5 (2 Reviews)

Add Comment