Cách làm nem chua tẩm bột chiên xù [ NGON ƠI LÀ NGON ] luôn

Với cách làm nem chua tẩm bột chiên xù ngon ơi là ngon luôn ăn thử là nghiền đấy các bạn nhé. Quả thật khi ăn qua rồi mới thấy vị giòn ngon hấp dẫn của món ăn này mang đến nhe. Và không chỉ vậy đâu mà kể cả những chiếc nem chua vừa mới ra lò chiên xù ăn cũng rất tuyệt vời. Nào bây giờ buanhocduong.com.vn xin hướng dẫn cách làm nem chua tẩm bột chiên xù thơm ngon không nói nên lời, các bạn cùng tham khảo cách làm nhé.

Cách làm nem chua tẩm bột chiên xù ngon ơi là ngon luôn

Nguyên liêu cần cho cách làm nem chua tẩm bột chiên xù:

– Thịt heo nạc vai: 300gram.

– Bì heo: 100gram.

– Thính (bột gạo rang xay): 10gram.

– Tỏi khô: 1 củ. Ớt tươi: 2 trái.

– Bột chiên giòn, bột chiên xù.

– Dầu ăn,  nước mắm thơm ngon.

Trình tự tiến hành làm nem chua tẩm bột chiên xù thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế thịt heo để làm nem chua

– Để có cách làm nem chua rán (hay chiên xù) ngon thì việc quan trọng không thể bỏ qua đó là chọn thịt heo tươi ngon, mới mổ ra lò, lấy tay sờ vào thịt vẫn còn nóng. Và nhớ không bao giờ được dùng nước lạnh để rửa thịt nhé, sơ xuất là hỏng hết đấy.

– Ta làm thịt sạch sẽ rồi thái thành từng miếng vừa phải rồi cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Ngày xưa các cụ nhà mình toàn dùng chày để giã thịt nên hương vị của món nem chua luôn thơm ngon hấp dẫn.

Bước 2: Ướp thịt heo

– Sau khi bằm thịt nhỏ ta cho vào một cái âu rồi đổ các gia vị gồm: 1 muỗng cafe đường cát, 1 muỗng cafe nước mắm loại ngon, 1 muỗng cafe tiêu nguyên hạt, tỏi và ớt băm nhuyễn. Trộn thật đều rồi dùng màng nilon bao miệng âu lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp chừng 2 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Sơ chế bì lợn

– Bì lợn sau khi mua về ta phải cạo lông cho sạch sẽ, trong cách làm nem chua chiên xù này chúng ta phải lạng hết phần mỡ dính vào da lợn nha để chúng được trong hơn.

– Tiếp đó ta dùng muối hạt xát đều khắp bì lợn bóp thật kỹ rồi rửa sạch bằng nước lạnh rồi ta cho vào nồi nước sôi luộc chín mềm, khi luộc ta có thể dùng tăm nhọn kiểm tra độ mềm của bì heo nhé.

– Bì lợn chín mềm ta vớt ra tô nước đá ngâm chừng khoảng 5 phút cho bì dai ngon hơn, vớt ra rổ cho ráo bớt nước rồi thái thành từng sợi nhỏ dài chừng 2cm.

Bước 4: Chế biến thính

– Thính thực ra rất dễ chế biến, không cần phải đi mua ngoài tiệm cho tốn tiền mà lại không yên tâm về chất lượng, các bạn có thể làm thính như sau: ta cho gạo tám vào một tô nước lọc với thời gian chừng 30 phút rồi chắt bỏ hết nước. Đổ gạo trong tô bào một cái rá đợi đến khi hạt gào khô ráo hết nước và trở nên mềm (có thể dễ dàng bẽ gãy hạt gạo) thì ta trút gạo vào chảo rang thơm.

– Khi hạt gạo chuyển sang màu vàng và tỏa mùi thơm thì ta tắt lửa đổ ra chén cho mẻ khác vào rang tiếp. Mỗi mẻ rang chúng ta nên rang với số lượng ít thôi để đảm bảo gạo sẽ chín đều và trong lúc rang ta phải đảo đều tay tránh làm gạo bị cháy khét.

– Ta đổ gạo rang vào cối giã nhuyễn hoặc dùng máy xay cũng được, nhưng dùng máy xay thì gạo sẽ nhuyễn mịn hơn rất nhiều.

Bước 5: Làm nem chua

– Thịt xay trong tủ lạnh sau khi đã ngấm đều gia vị ta mang ra khỏi tủ lạnh và trộn đều với thính vừa xay, tốt nhất ta nên bỏ chúng vào máy xay sinh tố đánh cho thật mịn như làm giò sống vậy. Công đoạn này chúng ta có thể cho thêm một vài cục đá bi vào xay chung sẽ giúp cho nem được mềm hơn nhé.

– Đổ hỗn hợp vừa xay ra tô rồi cho bì heo thái mỏng vào trộn đều rồi chia chúng thành nhiều phần nhỏ rồi dùng màng nilon bọc lại thật chặt, bảo quản nơi khô thoáng hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Bước 6: Tẩm bột, chiên xù nem chua

– Khoảng 1 ngày sau khi bảo quản trong tủ lạnh thì nem có thể mang ra dùng được, lúc này ta lột hết lớp bọc nilon quấn bên ngoài rồi lăn, tẩm qua lớp bột chiên rồi để riêng.

– Chuẩn bị một chảo dầu sôi rồi thả từ từ lần lượt từng chiếc nem chua tẩm bột chiên xù vào chảo rán. Nhớ phải lật mặt để chúng được chín đều hơn và không bị cháy.

– Nem chua chín vàng cả 2 mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu, dùng khi chúng vẫn còn nóng để cảm nhận hết sự tuyệt vời của món nem chua tẩm bột chiên xù nhé. Chấm cùng với tương ớt nha.

Món nem chua chiên xù này hy vọng sẽ mang lại một cảm giác thơm ngon mới lạ tới các bạn. Đây là một món ăn vặt mà cả trẻ em và người lớn rất thích, các bạn không tin thì cứ làm một lần thử xem nhé. Nhớ phải ăn kèm cùng với tương ớt nha. Huongdannauan.vn vừa giới thiệu cách làm nem chua tẩm bột chiên xù thơm ngon không gì cưỡng nổi. Chúc các bạn ngon miệng!

5/5 (1 Review)

Add Comment