Cách làm nhân bánh gối

Cách làm nhân bánh gối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200 gram thịt lợn.
  • Tôm: 200 gr.
  • 100 gr miến.
  • Năm cái mộc nhĩ.
  • Nấm hương: 10 cái.
  • Su hào: một củ.
  • 1 củ cà rốt.
  • Một củ hành tím.
  • Gia vị: tiêu bột, bột ngọt, muối, nước mắm.

Cách làm nhân bánh gối

Quy trình tiến hành làm nhân bánh gối ngon

Bước 1: Tìm mua rồi chế biến các nguyên liệu

  • Thịt lợn để làm nhân bánh gối ngon chúng ta cần lựa thịt vai vừa ngon lại mềm nhe.
  • Mang thịt về ta đem rửa sạch cùng với nước muối hòa loãng, sau đó cho vô nước đun sôi trụng qua để cho hết toàn bộ bọt bẩn cũng như mùi khó chịu, rồi rửa thêm bằng nước sạch rồi để cho ráo bớt.
  • Tôm bóc vỏ, vứt phần đầu cùng ruột đen ở bên trên thân, rửa sạch, để khô ráo.
  • Miến đem rửa cùng với nước lạnh, rồi ngâm để cho miến mềm ra.
  • Nấm hương, mộc nhĩ cũng đem rửa sơ qua sau đó ngâm nước nóng độ 10 phút để nấm hương và mộc nhĩ nở, sau đó lấy ra rửa sạch lại với nước sạch cho hết toàn bộ cấn cát.
  • Su hào, cà rốt đem gọt vỏ, rửa cho thật sạch. Các bạn có thể thay thế su hào bằng củ đậu đều được nhé, nhân bánh gối vẫn có vị ngọt giòn cực hấp dẫn.
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm bé.

Cách làm nhân bánh gối hình 2

Bước 2: Thực hiện làm nhân bánh gối ngon

  • Lúc các nguyên liệu đã chuẩn bị xong xuôi, các bạn bắt tay làm nhân bánh gối hoàn thiện nhá.
  • Thứ nhất chúng mình cắt thịt lợn ra những miếng bé, rồi đổ thịt vào máy xay, để ý cho vô cối để xay khô nha, xay cho nhuyễn, bỏ vào 1 cái tô lớn.
  • Tôm các bạn mang băm bé, tuy thế nếu ưng chúng ta có thể đổ tôm tươi chung với thịt rồi xay cùng he.
  • Lấy miến ra cho khô ráo rồi cắt thành những khúc ngắn. Lưu ý, càng ngắn càng tốt nhá.
  • Nấm hương, mộc nhĩ cũng mang thái thành sợi sau đó băm nhỏ.
  • Cà rốt, su hào bào sợi nhỏ, rồi thái ngắn.
  • Sử dụng một cái bát lớn trút tất cả các nguyên liệu phía trên và hành khô băm bé vào.
  • Bỏ thêm các gia vị nước mắm, bột ngọt, xíu tiêu bột sau đó trộn lên đều để cho nguyên liệu hòa quyện với nhau đồng thời ngấm gia vị. Chú ý, bởi lúc ăn bánh gối, chúng ta còn chấm gia vị chấm thì mới vừa thơm vừa ngon, vì vậy chúng ta không cho gia vị mặn quá nha.
  • Như vậy là ta đã có được 1 bát nhân bánh gối chuẩn bị cho làm những chiếc bánh gối ngon rối đấy.

Cách làm nhân bánh gối hình 3

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp làm nhân bánh gối

  • Các loại nguyên liệu để làm nhân bánh gối ngon nên được sơ chế làm sao cho sạch và cẩn thận, tránh để bị cát sạn nhá.
  • Nhiều người thích thưởng thức tôm tươi giữ cả con mà không xay chung cùng thịt. Nếu như vậy, chúng mình phải chọn mua loại tôm nhỏ để cho nhân bánh đều nhá.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *