Cách làm nộm bao tử heo vừa GIÒN vừa NGON đơn giản tại nhà

Với cách làm nộm bao tử heo vừa giòn vừa ngon rất đơn giản được làm tại nhà của buanhocduong.com.vn sẽ bật mí bí quyết thực hiện sao cho ngon nhất. Nếu vào những ngày gia đình tổ chức các bữa tiệc đãi khách chúng ta có thể trổ tài để tiếp đãi mọi người nhé, cũng đơn giản thôi các bạn ạ. Chúng ta có thể làm món gỏi bao tử heo để ông xã lai rai cũng thú vị lắm đấy. Còn chần chờ gì nữa hãy cùng nhau thực hiện cách làm nộm bao tử heo giòn ngon chinh phục tất cả mọi người nhé!

Cách làm nộm bao tử heo vừa giòn vừa ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần cho cách làm nộm bao tử heo:

– Bao tử heo (lợn): 1 cái nặng chừng 400gram.

– Ngó sen: 200gram.

– Dưa leo (dưa chuột): 1 trái.

– Cà rốt, hành tây: 1 loại 1 củ.

– Rau thơm, rau răm: 100gram.

– Đậu phộng rang chín: 100gram;

– Ớt tươi: 5 trái.

– Chanh tươi: 2 trái;

– Hành khô: 100gram.

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngột, dầu ăn, hồ tiêu.

Các bước tiến hành làm nộm bao tử heo giòn ngon hấp dẫn:

Bước 1: Làm sạch bao tử heo

– Trong cách làm nộm bao tử heo muốn giòn ngon thì phải sơ chế bao tử thật kỹ đầu tiên ta lộn ngược bao tử từ trong ra ngoài rồi lấy dao cạo sạch hết lớp màng nhầy, đưa bao tử xả rửa trực tiếp bằng vòi nước chảy, sau đó để bao tử vào cái âu lớn đổ thêm muối ăn vào bóp kỹ cho đến khi chúng hết chất nhớt.

– Tiếp theo ta cho bao tử heo vào nồi nước sôi chần sơ qua, vớt bao tử vào một cái chậu rồi cắt đôi quả chanh tươi chà xát khắp để chúng có màu trắng đẹp.

– Sau đó ta lộn bao tử heo ngược lại từ ngoài vào trong như bình thường rồi dùng dao sắc cắt bỏ hết lớp màng mỡ mỏng bám ở bên ngoài. Với các làm trên đã giúp cho bao tử  sạch sẽ, trắng tươi  và hết mùi hôi.

Bước 2: Luộc và thái bao tử thành sợi

– Dùng một cái nồi đã chuẩn bị bắc lên bếp, cho bao tử vào, đổ nước lạnh vừa đủ, nêm thêm 1 muỗng muối ăn cùng 1 muỗng nước mắm rồi bật lửa đun sôi.

– Luộc tới khi nào thấy bao tử chín mềm thì với ra rổ rửa lại ngay bằng nước ấm sau đó thái bao tử thành các sợi nhỏ, dài vừa ăn.

Bước 3: Sơ chế rau củ quả làm nộm

– Ngó sen cho vào vòi nước rửa sạch hết bùn đất dính vào, cắt thành từng khúc ngắn, chẻ nhỏ rồi ngấm vào chậu nước có pha thêm một chút giấm gạo hay nước cốt nước chanh để chúng trắng, giòn rồi vớt ra  để ráo nước.

– Cà rốt rửa cho sạch, cạo hoặc gọt bỏ vỏ, cắt khúc ngắn rồi thái sợi chỉ, cho vào tô lớn, cho thêm 1 muỗng đường cát rồi bóp nhẹ để chúng không còn mùi hăng nữa.

– Dưa leo cắt bỏ phần đầu và phần cuống, chà bớt mủ rồi rửa sạch, bổ làm hai phần, cắt bỏ ruột, xắt cháo thành lát mỏng.

– Hành tây bóc vỏ khô mỏng bên ngoài rửa sạch rồi xắt thành sợi mỏng, sau đó ngâm chúng vào tô nước lạnh khoảng chừng 15 phút để giảm bớt mùi hăng, vớt ra rổ cho ráo nước.

– Hành khô làm sạch, xắt lát mỏng, rồi cho vào chảo dầu phi vàng phi thơm, vớt ra đĩa có lót sẵn lớp giấy thấm dầu.

– Rau răm, rau thơm ta nhặt hết lá hư rồi rửa sạch, để ráo nước. Ớt sừng bỏ cuống, bỏ hạt xắt ra thành lát mỏng. Đậu phộng chà hết vỏ rồi giã nát. Chanh tươi vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hạt.

Bước 4: Pha chế hỗn hợp nước mắm trộn gỏi

– Hòa khoảng 3 muỗng nước mắm và 3 muỗng đường trắng thêm ½ muỗng bột ngọt vào cái nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun với ngon lửa nhỏ cho đến khi nào đường và bột ngọt trong nồi tan hết thì tắt bếp, chờ nguội bớt rồi cho thêm 3 muỗng nước cốt chanh vào khuấy trộn đều tay, sau đó nếm lại cho vừa khẩu vị nhé!

Bước 5: Tiến hành làm món nộm bao tử heo

– Đổ hết bao tử xắt sợi dài vào cái âu lớn rồi đổ khoảng ½ hỗn hợp nước mắm vừa pha vào trộn đều, ta để khoảng 15 phút cho chúng ngấm hết gia vị.

– Lấy một cái âu khác ta đổ ngó sen, cà rốt, hành tây, dưa leo vào cùng với nhau rồi trộn đều, sau đó đổ hết phần nước mắm còn lại vào nêm thêm các gia vị như: 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng hồ tiêu vào đảo cho thật đều rồi nêm lại gia vị, sau cùng ta trút bao tử đã ngấm gia vị vào.

– Cuối cùng ta rắc khoảng ½ đậu phộng vừa giã nhỏ, một nửa rau răm, rau mùi và ớt xắt lát vào, tiếp tục trộn cho tới khi đạt yêu cầu.

– Bốc món nộm bao tử dưa leo rau sống, rau thơm và một ít hành khô phi thơm vào dĩa lớn, nhớ trang trí đẹp mắt và mời mọi người cùng thưởng thức nhé!

Yêu cầu đối với món nộm bao tử heo

– Trong món nộm bao tử heo này điều cần thiết đầu tiên là phải biết cách sơ chế bao tử heo thật chuẩn nhằm giảm bớt mùi hôi đồng thời làm cho chúng giòn ngon, trắng hơn.

– Món nộm bao tử khi hoàn thành phải được trang trí bằng rau sống và dưa leo thật bắt mắt, tất cả phải ngấm đều gia vị và có vị đậm đà vừa ăn.

– Món gỏi này cũng phải thưởng thức ngay sau thực hiện xong tránh để lâu sẽ tiết ra nhiều nước làm cho món ăn không còn độ hấp dẫn nữa.

Món nộm bao tử heo làm món khia vị cho các bữa tiệc lớn hay nhỏ đều tuyệt vời, với vị giòn giòn của dưa leo và cà rốt cộng với vị dai dai của bao tử heo kết hợp với vị chua ngọt của nước dùng làm tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn. Buanhocduong.com.vn vừa tiến hành xong cách làm nộm bao tử heo giòn ngon chinh phục tất cả mọi người. Chúc các bạn thật ngon miệng!

5/5 (1 Review)

Add Comment