Cách làm nước chấm bánh gối

Chủ nhật tuần vừa rồi có vợ chồng người bạn thân của cả hai vợ chồng qua chơi và ăn cơm lại đó. Cả hai gia đình hết thảy là 8 người. Bốn người lớn và bốn đứa nhóc con. Buổi chiều hôm đó tôi chạy ù ra quán ăn vặt gần nhà mà tôi vẫn thường mua để mua ít bánh gối về chiêu đãi gia đình bạn. Mang về đến nhà bày ra mâm đã thấy cô bạn thân lắc đầu. Rõ ràng đây là quán bánh gối ngon nhất khu này ai cũng khen vậy mà cô bạn còn chê là sao. Hóa ra bạn tôi bảo nhìn nước chấm bánh gối này đã không vừa ý rồi. Thế là cô ấy mở tủ lạnh tìm kiếm khi thấy còn đủ nguyên liệu liền bắt tay vào thực hiện cách làm vỏ bánh gối đơn giản dễ làm đẹp mắt hấp dẫn nhất. Quả thực hôm đó vẫn là hai bát nước chấm: một của cửa hàng ăn vặt, một của cô bạn thân làm thì rõ ràng chấm bánh gối với bát nước chấm của cô bạn tôi làm ngon hơn, lạ miệng hơn và hấp dẫn hơn. Bí quyết này tôi phải nhanh chóng chia sẻ cho các bạn mới được.

Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm nước chấm bánh gối

  • Su hào: ¼ củ.
  • Cà rốt: một nửa củ.
  • Rau mùi: 1 bó nhỏ.
  • 1 quả ớt sừng.
  • Mắm: 3 thìa canh.
  • Đường: hai thìa súp.
  • 1/2 thìa canh bột ngọt.
  • Một củ tỏi.
  • Chanh: một trái.
  • Bột canh: 2 thìa cà phê.
  • Nước lọc, tiêu xay, tương ớt cay.

Cách làm nước chấm bánh gối

Các bước tiến hành làm nước chấm bánh gối

Bước 1: Chế biến su hào, cà rốt và các nguyên liệu

  • Cà rốt, su hào chúng ta đem gọt vỏ, rửa cho sạch rồi để khô nước, rồi thái thành từng miếng mỏng. Chúng mình cũng có thể lấy nạo dùng để bào cho mỏng đều nhá. Nếu cảm thấy để cho chén nước mắm chấm bắt mắt, ta còn có thể tỉa hoa hay các hình mà chúng ta thích.
  • Ngò lựa vứt gốc rễ và lá đã úa, rồi rửa cho sạch rồi xắt nhỏ.
  • Ớt sừng rửa cho thật sạch, xắt miếng nhỏ hay băm nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, đạp cho dập rồi bằm nhỏ.
  • Chanh chúng ta vắt nước cốt, để ý bỏ hạt đi nhá.

Cách làm nước chấm bánh gối hình 2

Bước 2: Thực hiện làm nước để chấm bánh gối

  • Đổ su hào và cà rốt xắt mỏng vô 1 cái bát cùng với một chút ớt băm nhỏ, 1 thìa súp đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, chút bột súp và 1 nhúm bé rau mùi. Trộn hết các loại nguyên liệu làm sao cho đều sau đó để nguyên như vậy độ 15 đến 20 phút nha Sử dụng 1 cái tô khác bỏ vào đó nước mắm 3 thìa canh, nước lọc một thìa canh, đường một thìa canh cùng một muỗng nhỏ bột ngọt. Đảo đều để cho các nguyên liệu hòa quyện, đường cát và mì chính tan toàn bộ.
  • Sau đó, cho thêm tiếp vào bát tất cả phần ớt tiêu băm nhỏ cùng tỏi khô bằm nhỏ vào, thêm nước cốt chanh, trộn cho thật đều một lượt nữa nhá.
  • Nêm và nếm làm sao cho vừa ăn, rồi bỏ phần su hào, cà rốt khi trước vào.
  • Bỏ chút tiêu xay, chút rau mùi xắt nhỏ cùng chút tương ớt để cho bát nước để chấm thêm hương vị và bắt mắt.
  • Như vậy ta đã hoàn thành bát nước để chấm bánh gối chuẩn vị, chua ngọt đầy hấp dẫn rồi đó.

Cách làm nước chấm bánh gối hình 3

1 số lưu ý đối với cách làm nước chấm bánh gối

  • Lúc chọn mua các nguyên liệu, ta có thể thay thế su hào bởi đu đủ xanh cũng rất giòn ngon và thích hợp nhé
  • Các bạn để ý làm cà rốt và su hào trước để cho ngấm sau đó pha gia vị chấm là vừa nhe.
  • Độ mặn, ngọt, chua, cay của nước để chấm bánh gối tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, do vậy, tỉ lệ các nguyên liệu như trên chỉ để ta tham khảo. Bạn có thể bớt hay thêm các nguyên liệu làm sao cho phù hợp.
  • Nếu như không ăn cay nhiều, bạn cũng có thể cho một ít ớt tiêu bằm, hoặc có thể thay tương ớt bởi tương cà vẫn bắt mắt lại đỡ cay nhe..
5/5 (1 Review)

Với cách làm vỏ bánh gối đơn giản dễ làm đẹp mắt hấp dẫn nhất cô bạn đã cho chúng tôi một chủ nhật tuyệt vời tại nhà tôi với món bánh gối. Sau hôm đó khi nào cả tôi muốn ăn bánh gối tôi lại chỉ đi mua bánh còn nước chấm tự tay mình làm ngon tuyệt. Vừa đảm bảo vệ sinh vừa ngon đúng kiểu. Thế mới biết nước chấm quả thực cũng quan trọng lắm khi tạo nên một món ăn ngon.

Add Comment