Cách làm nước chấm bánh gối chuẩn công thức

Cách làm nước chấm bánh gối chuẩn công thức
Cách làm nước chấm bánh gối chuẩn công thức

Cách làm nước chấm bánh gối chuẩn vị để món ăn càng thêm ngon. Nếu các mẹ chưa biết cách pha nước chấm bánh gối hoặc chưa nắm rõ tỉ lệ pha nước chấm bánh gối sao cho đúng chuẩn. Bài viết hôm nay, buanhocduong.com.vn sẽ bật mí công thức pha nước chấm bánh gối chuẩn vị không phải ai cũng biết. Các mẹ hãy làm theo những hướng dẫn sau đây nhé!

Nguyên liệu cần cho phương pháp làm nước chấm bánh gối

  • Su hào: ¼ củ.
  • Cà rốt: một nửa củ.
  • Rau mùi: 1 bó nhỏ.
  • 1 quả ớt sừng.
  • Mắm: 3 thìa canh.
  • Đường: hai thìa súp.
  • 1/2 thìa canh bột ngọt.
  • Một củ tỏi.
  • Chanh: một trái.
  • Bột canh: 2 thìa cà phê.
  • Nước lọc, tiêu xay, tương ớt cay.
Cách làm nước chấm bánh gối chuẩn công thức
Cách làm nước chấm bánh gối chuẩn công thức

Cách làm nước chấm bánh gối đúng chuẩn công thức

Bước 1: Chế biến su hào, cà rốt và các nguyên liệu

  • Cà rốt, su hào chúng ta đem gọt vỏ, rửa cho sạch rồi để khô nước, rồi thái thành từng miếng mỏng. Chúng mình cũng có thể lấy nạo dùng để bào cho mỏng đều nhá. Nếu cảm thấy để cho chén nước mắm chấm bắt mắt, ta còn có thể tỉa hoa hay các hình mà chúng ta thích.
  • Ngò lựa vứt gốc rễ và lá đã úa, rồi rửa cho sạch rồi xắt nhỏ.
  • Ớt sừng rửa cho thật sạch, xắt miếng nhỏ hay băm nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, đạp cho dập rồi bằm nhỏ.
  • Chanh chúng ta vắt nước cốt, để ý bỏ hạt đi nhá.

Bước 2: Thực hiện làm nước để chấm bánh gối

  • Đổ su hào và cà rốt xắt mỏng vô 1 cái bát cùng với một chút ớt băm nhỏ, 1 thìa súp đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, chút bột súp và 1 nhúm bé rau mùi. Trộn hết các loại nguyên liệu làm sao cho đều sau đó để nguyên như vậy độ 15 đến 20 phút nha Sử dụng 1 cái tô khác bỏ vào đó nước mắm 3 thìa canh, nước lọc một thìa canh, đường một thìa canh cùng một muỗng nhỏ bột ngọt. Đảo đều để cho các nguyên liệu hòa quyện, đường cát và mì chính tan toàn bộ.
  • Sau đó, cho thêm tiếp vào bát tất cả phần ớt tiêu băm nhỏ cùng tỏi khô bằm nhỏ vào, thêm nước cốt chanh, trộn cho thật đều một lượt nữa nhá.
  • Nêm và nếm làm sao cho vừa ăn, rồi bỏ phần su hào, cà rốt khi trước vào.
  • Bỏ chút tiêu xay, chút rau mùi xắt nhỏ cùng chút tương ớt để cho bát nước để chấm thêm hương vị và bắt mắt.
  • Như vậy ta đã hoàn thành bát nước để chấm bánh gối chuẩn vị, chua ngọt đầy hấp dẫn rồi đó.

1 số lưu ý đối với cách làm nước chấm bánh gối

  • Lúc chọn mua các nguyên liệu, ta có thể thay thế su hào bởi đu đủ xanh cũng rất giòn ngon và thích hợp nhé
  • Các bạn để ý làm cà rốt và su hào trước để cho ngấm sau đó pha gia vị chấm là vừa nhe.
  • Độ mặn, ngọt, chua, cay của nước để chấm bánh gối tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, do vậy, tỉ lệ các nguyên liệu như trên chỉ để ta tham khảo. Bạn có thể bớt hay thêm các nguyên liệu làm sao cho phù hợp.
  • Nếu như không ăn cay nhiều, bạn cũng có thể cho một ít ớt tiêu bằm, hoặc có thể thay tương ớt bởi tương cà vẫn bắt mắt lại đỡ cay nhé.
Món bánh gối kèm nước chấm thơm ngon, hảo hạng
Món bánh gối kèm nước chấm thơm ngon, hảo hạng

Các lưu ý để pha nước chấm bánh gối ngon

  • Đối với đu đủ, bạn nên chọn những quả đu đủ còn xanh, vì những quả chín quá sẽ bị mềm, ăn không giòn. Khi sơ chế nên chú ý loại bỏ hết phần hạt và mũ, vì nếu còn dính hạt và mũ sẽ khiến người ăn bị ngứa và có thể bị đau dạ dày.
  • Khi mua cà rốt, bạn nên chọn những củ nhỏ, thon dài và có màu cam tươi, những củ này thường còn non và nhiều nước. Tránh mua những củ to, vì chúng thường già, nhiều xơ, dẫn đến khi ăn sẽ kém ngon.
  • Với những bạn còn ngại đu đủ xanh có nhiều mủ, khi chưa được nấu chín sẽ khó mà loại bỏ được hết phần mủ này. Thì bạn có thể thay thế đu đủ bằng su hào cũng rất hấp dẫn đấy nhé! Với su hào thì bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng như cách sơ chế cà rốt là được.
  • Để nước chấm có vị thơm đặc biệt, bạn có thể cho vào một ít hành tây bào sợi đã bóp nước muối cho bớt hăng. Như vậy, bát nước chấm sẽ trông đẹp mắt và thơm hơn rất nhiều.
  • Nên làm đồ ăn kèm trước cho chúng ngấm gia vị và giữ được độ giòn, sau đó pha nước chấm là vừa.
  • Độ chua, cay, mặn, ngọt của nước chấm có thể tùy chỉnh để phù hợp với khẩu vị từng người. Vì vậy, bạn có thể thêm bớt các nguyên liệu sao cho hợp lý với mình là được.
  • Nếu bạn không thể ăn cay được, bạn có thể thay thế ớt băm bằng tương cà. Màu sắc của bát nước chấm vẫn sẽ rất hấp dẫn.

Bánh gối ngon không thể thiếu một bát nước chấm thơm ngon và hấp dẫn. Có bí quyết pha nước chấm bánh gối ngon đúng điệu trên đây rồi, còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món bánh gối cho cả gia đình thôi nào! Đây sẽ là một món ăn trong thực đơn món ngon mỗi ngày khiến gia đình bạn thích mê luôn đấy.

Hy vọng mẹ biết cách làm nước chấm bánh gối đúng chuẩn theo công thức mình chia sẻ ở trên nhé.

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh gối chuẩn công thức

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*