Cách làm thịt ba chỉ kho cùi dừa béo ngon hấp dẫn vô cùng

Cách làm thịt ba chỉ kho cùi dừa béo ngon hấp dẫn vô cùng có hương vị rất thơm ngon, những miếng dừa giòn giòn rất hấp dẫn, tạo cảm giác lạ miệng khiến chúng ta ăn được nhiều cơm hơn. Tùy theo sở thích của các bạn mà có thể chọn trái dừa khô hay dừa tươi nhé. Nếu chúng ta chọn quả dừa khô thì cùi dừa cứng nhưng ngược lại món thịt ba chỉ kho dừa rất giòn và ngon, còn ngược lại nếu chọn quả dừa tươi hay dừa bánh tẻ thì cùi mềm béo, nói chung loại nào cũng có sự hấp dẫn riêng. Không để các bạn phải chờ lâu, ngay bây giờ buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ kho cùi dừa béo ngon hấp dẫn vô cùng. Chúng ta bắt đầu nhé!

Cách làm thịt ba chỉ kho cùi dừa béo ngon hấp dẫn vô cùng

Nguyên liệu cần cho cách làm thịt ba chỉ kho dừa:

– Thịt heo ba chỉ (ba rọi): 500gram.

– Dừa khô: 1 trái hoặc 150gram cùi dừa.

– Hành tím: 1 củ.

– Gia vị: Hạt tiêu, nước tương, đường cát, nước mắm.

Các bước tiến hành làm thịt ba chỉ kho cùi dừa ngon:

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

– Thịt ba chỉ sau khi mua về xong ta rửa sạch bằng nước lạnh xong, ta cho vào tô nước muối pha loãng rửa lại một lần nữa, để ráo nước

– Cho thịt vào nồi luộc chín sơ, khi luộc ta nhớ hớt bỏ các bọt bẩn nổi lên trên. Sau đó vớt ra xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ở cách làm thịt ba chỉ kho dừa ta không nên thái thịt quá mỏng vì như thế khi thành phẩm thịt dễ bị nát.

Bước 2: Sơ chế cùi dừa và nguyên liệu

– Trái dừa khô ta chắt bỏ hết nước vào một cái chén, rồi bổ chúng ra làm đôi, tách phần cùi dừa ra khỏi vỏ. Dùng dao sắc gọt hết lớp vỏ màu nâu bên ngoài cùi dừa, rửa sạch với nước lạnh rồi xắt thành từng khúc nhỏ dài từ 4 đến 6 cm nha.

– Với cách làm thịt ba chỉ kho cùi dừa nếu không thích ăn dừa khô vì chúng hơi cứng thì ta có thể chọn những quả dừa tươi bánh tẻ cùi vừa dày, vừa mềm, béo hơn.

– Hành khô bóc vỏ rồi xắt thành từng lát mỏng.

Bước 3: Ướp thịt ba chỉ với gia vị

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu ta tiến hành ướp thịt heo: Đổ hết thịt heo ba chỉ vào một cái tô rồi đổ thêm khoảng chừng 2 muỗng nước mắm ngon, hành khô thái lát mỏng, 1 ít bột tiêu xay nhỏ vào trộn đều và ướp với thời gian chừng 30 phút nhé.

Bước 4: Thắng nước màu

– Đổ 3 hoặc 4 muỗng đường cát vào cái chảo nhỏ đun nóng, khuấy đều cho đường tan chảy ra rồi cho thêm một ít nước lọc vào, vẫn tiếp tục khuấy đều.

– Chờ đến khi đường tan hết hòa quyện với nước tạo thành một hỗn hợp màu vàng cánh gián là đạt yêu cầu rồi đó, tuy nhiên lúc này ta nên cho thêm một chút nước lọc nữa để nước hàng loãng bớt nhé.

Bước 4: Tiến hành làm thịt ba chỉ kho cùi dừa

– Khi hỗn hợp nước hàng được chế biến xong ta trút thịt ba chỉ vừa ướp vào chảo rồi dùng đũa đảo đều để thịt hòa quyện với nước màu.

– Ta nêm thêm một ít gia vị nữa cho vừa ăn, xịt thêm một ít nước tương để màu sắc món thịt ba chỉ kho dừa thêm hấp dẫn. Với cách làm món thịt ba chỉ kho dừa này thì khi đun chúng ta nên cho nước màu xâm xấp thịt ba chỉ nhé.

– Ta căn đồng hồ khoảng 10 phút kể từ lúc bắt đầu đổ thịt vào nồi thì ta đổ hết lượng nước dừa trong chén mới nãy vào nấu cùng nha. Giảm lửa nhỏ lại một chút và đun cho tới khi nào thấy miếng thịt mềm, dừa và thịt ngấm đều vào nhau, nước dùng có độ sánh ta rắc thêm một chút tiêu bột rồi tắt bếp.

– Thưởng thức món thịt ba chỉ kho cùi dừa khi chúng đang còn nóng để cảm nhận hết độ giòn ngon của món ăn này nhé.

Ai đã ăn món thịt ba chỉ kho cùi dừa rồi thì chắc chắn sẽ rất thích và muốn ăn hoài hoài, không thành vấn đề bởi cách làm cũng khá đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Các bạn cần lưu ý về vấn đề bảo quản nhé vì những thực phẩm được chế biến cùng với dừa rất dễ bị hỏng vì thế ăn không hết chúng ta nên bỏ vào tủ lạnh cho khỏi bị thiu nha. Huongdannauan.vn vừa trình bày xong cách làm thịt ba chỉ kho cùi dừa béo ngon hấp dẫn vô cùng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment