Cách làm thịt dê xào lăn

Cuối tuần cả nhà tôi về quê ngoại chơi. Có anh bạn đồng hao với chồng tôi đi công tác miền núi về mang theo một con dê núi ngon lắm. Nhân dịp cuối tuần đông đủ cả nhà đã làm thịt và làm nhiều món ăn rất ngon. Riêng tôi dành phần trổ tài cách làm thịt dê xào lăn ngon đúng điệu đơn giản làm tại nhà mà tôi đã học được từ một chị đồng nghiệp. Vốn dĩ mọi người đã từng thưởng thức món này do tôi làm nên hôm đó tôi được giao nhiệm vụ phụ trách món đó. Hôm nay buanhocduong.com.vn xin chia sẻ chút kinh nghiệm làm món ăn này cho các bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm thịt dê xào lăn

  • Thịt dê: 300 gr.
  • 3 cây sả.
  • Tỏi: 3 tép.
  • Quả ớt tươi: hai quả.
  • Rau răm, rau mùi, húng chó, rau thơm, kinh giới mỗi loại 1 nắm nhỏ.
  • Một nửa muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê bột cà ri, ½ muỗng cà phê ớt tươi băm nhỏ.
  • Hạt lạc rang.
  • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường cát, nước mắm, dầu thực vật.

Cách làm thịt dê xào lăn hình 1

Trình tự tiến hành làm món thịt dê xào lăn

Bước 1: Chế biến thịt dê và các loại nguyên liệu

  • Thịt dê rửa sạch sẽ qua nước muối ăn pha loãng, hoặc cũng có thể đánh tan mùi với rượu gạo, rồi rửa trở lại qua nước sạch 1 lượt nữa.
  • Sả rửa sạch sẽ bằm nhỏ phần trắng gốc, phần ngọn thái bằng hai đốt tay đập dập.
  • Rau răm nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Rau mùi, rau húng chó, kinh giới lặt rửa sạch sẽ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Lạc rang giã nhỏ.

Cách làm thịt dê xào lăn hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu món thịt dê xào lăn.

  • Để thịt dê được ngon bớt mùi các bạn nấu nước cùng với lá sả để cho sôi sau đó đổ thịt dê vào chần sơ cho đến khi thịt tái tái vớt ra cắt miếng như thịt kho tàu.
  • Lấy chảo lòng sâu rót dầu ăn cho vào,đợi dầu nóng bỏ tỏi khô, sả, ớt bằm nhỏ, ớt quả, cà ri vàophi cho vàng thơm.
  • Bỏ thịt dê, lá sả vào xào chừng vài phút, cho nước mắm, muối ăn, đường cát, tiêu bột vào đảo đều rồi cho nữa tô nước vào nấu sôi.
  • Chờ thịt sôi để vừa lửa đâỵ nắp vung lại Cứ năm phút mở nắp trộn 1 lần, khuấy khoảng bốn lượt là được.
  • Sau khi khuấy 4 lần chúng ta bắt chừng mười phút thả thịt săn chắc giòn và ngấm đều gia vị.
  • Đổ các loại rau đã chuẩn bị khi nãy vào trộn cho đều .
  • Nêm nếm trở lại lượt nữa cho vừa dùng rồi tắt bếp.

Cách làm thịt dê xào lăn hình 3

Bước 3: Trình bày và nhâm nhi.

  • Trút toàn bộ lên đĩa rồi để lạc phía trên, làm đẹp lá húng chó cho đẹp mắt.
  • Nhâm nhi món thịt dê xào lăn chung cơm nóng, kèm bánh tráng càng thơm và ngon hơn.

1 số điều cần lưu ý khi sơ chế thịt dê xào lăn

  • Chọn thịt dê tươi vừa thơm vừa ngon được màu đỏ,sang, thớ thịt cho thật đều và săn chắc, có tính đàn hồi, sờ nhìn thấy mịn và không nhớt, không dính tay, không có mùi hôi.
  • Các loại rau phải tươi không nát, úa có vậy hương vị cho món thịt dê xào lăn được trọn vẹn, hấp dẫn.
  • Thịt dêđảm bảo cho sức khỏe thế nhưng không càng phải nhâm nhi nhiều lần ở tuần, 1 tuần ta nêndùng 1 cho đến 2 bữa là tốt.
5/5 (1 Review)

Bữa cơm sum họp đại gia đình tôi cuối tuần thật là tuyệt vời. Thịt dê núi thơm ngon làm ai cũng trầm trồ khen nức nở. Đặc biệt là món thịt dê xào lăn của tôi được khen ngợi lắm. Thế là mấy chị em liên tục hỏi tôi cách làm thịt dê xào lăn ngon đúng điệu đơn giản làm tại nhà để thi thoảng mấy chị em làm cho gia đình của mình. Bạn đã làm chưa? Hãy thực hiện theo cách hướng dẫn ở trên và chúc bạn thành công nhé.

Add Comment