Cách làm thịt ếch nấu gừng cay ngon ấm lòng những ngày trời rét

Ếch nấu gừng là món mà chúng ta thường chế biến vào những ngày tiết trời se lạnh, vì gừng là vị thuốc dân gian rất tốt để chữa các bệnh liên quan tới thời tiết. Thịt ếch thì dai ngon kết hợp với vại cay nồng thì chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn. Vả lại ngoài món ếch xào lăn hay ếch xào chuồi thì lâu lâu chúng ta cũng phải thay đổi khẩu vị của gia đình với món ếch nấu gừng để đỡ ngán chứ. Một món ăn vừa ngon vừa có tác dụng chữa bệnh bảo vệ sức khỏe gia đình mình như thế tại sao ta lại không chế biến cho cả nhà mình thưởng thức chứ nhỉ. Bây giờ hay cùng huongdannauan.vn tiến hành cách làm thịt ếch nấu gừng cay ngon ấm lòng những ngày trời rét nhé.

Cách làm thịt ếch nấu gừng cay ngon ấm lòng những ngày trời rét

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt ếch nấu gừng:

– Ếch còn sống: 4 con to.

– Hành lá: 4-5 nhánh.

– Gừng tươi: 2 củ to.

– Hành tím, tỏi khô: 1 củ

– Bột bắp: 30gram.

– Gia vị nấu: Đường, muối, dầu ăn, bột ngọt.

Gia vị dùng để ướp thịt ếch:

– Dầu mè: 5ml, rượu gạo, xì dầu: mỗi thứ 15ml.

– Baking soda: 2gram; bột bắp và hồ tiêu: mỗi thứ 1 muỗng.

Gia vị cần để làm nước sốt:

– Xì dầu, rượu gạo: mỗi loại 15ml.

– Dầu hào: 15ml; Nước tương chinsu: 5ml.

– Nước lọc: 100ml; Một chút muối và một ít tiêu.

Các bước tiến hành cách làm thịt ếch nấu gừng cay ngon:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

– Ếch còn sống chúng ta lần lượt làm thịt, lột da, mổ bụng lôi hết nội tạng ra ngoài, chặt bớt phần chân, khác với thịt cóc thịt ếch chúng ta dùng được hết tất cả các bộ phận nhưng thông thường chúng ta chỉ giữ lại bộ da để chế biến vì da ếch khi nấu sẽ dai dai, giòn giòn rất ngon.

– Mổ ếch xong ta rửa sạch phần thịt ếch có thể rửa qua với một ít nước rượu và gừng cho bớt tanh nhưng ở đây ta làm món thịt ếch nấu gừng nên không cần làm qua bước này.

– Sau đó ta dùng kéo cắt thịt ếch ra thành từng khúc nhỏ vừa đủ ăn, rồi đổ thịt vào một cái âu và cho các gia vị vào, trộn thật đều tay cho ngấm đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng nha.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu nấu

– Đối với hành lá sau khi cắt bỏ phần gốc rẽ, lột bớt vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi cắt ngang chia hành ra làm 2 phần: Phần lá ta xắt thật mịn, còn phần gốc màu trắng ta chẻ làm tư sau đó thái nhỏ để riêng từng thứ.

– Gừng tươi rừa thật kỹ với nước lạnh sau đó gọt vỏ rồi thái thành từng sợi nhỏ, dài.

– Tỏi khô bóc vỏ ngoài, băm nhuyễn.

– Ta đổ các gia vị dùng để pha chế phần nước sốt vào trong một cái tô rồi khuấy thật đều thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Thực hiện cách làm thịt ếch nấu gừng ngon

– Đặt một cái chảo nhỏ lên bếp cho thêm một ít dầu ăn vào bật lửa đun nóng, Khi dầu ăn có hiện tượng sôi thì ta trút phần trắng của hành lá đã băm nhỏ vào, rồi cho tiếp hành, tỏi băm nhuyễn và gừng thái sợi vào phi thật thơm.

– Khi gia vị trong chảo đã dậy mùi thì ta cho thịt ếch vào đảo đều khoảng 1 phút thôi nhé.

– Khi quan sát thấy thịt ếch bắt đầu săn chắc lại thì ta đổ thêm nước sốt vừa chuẩn bị vào chảo lại đảo đều, khi nước trong chảo sôi lên thì hạ bớt lửa đun thêm khoảng độ 5 phút nữa.

– Trong lúc đợi thịt ếch chín chúng ta tranh thủ đổ bột ra tô sạch rồi đổ một ít nước lọc vào, khuấy đều để bột bắp hòa tan hết vào nước.

– Đun thịt ếch xong ta đổ hỗn hợp bột bắp vào đun thêm vài phút cho tới khi nước kho ếch sền sệt lại và trông bắt mắt.

– Sau cùng ta nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó trút hết hành lá xắt mịn vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Món thịt ếch nấu gừng rất ngon và bổ dưỡng, ăn vào những ngày trời lạnh sẽ giúp chúng ta bớt ho do trong gừng có chất giúp tiêu trừ đàm. Ngoài ra thịt ếch cũng chứa nhiều chất bổ cần thiết cho cơ thể chúng ta. Bây giờ mùa đông cũng đang đến cận kề rồi còn chần chờ gì nữa mà các mẹ không nấu món thịt ếch nấu gừng cho bé ăn chống lại cảm sốt. Huongdannauan.vn vừa giới thiệu tới các bạn cách làm thịt ếch nấu gừng cay ngon ấm lòng những ngày trời rét, chúc các mẹ chăm sóc bé tốt hơn vào những ngày giá lạnh nha.

5/5 (1 Review)

Add Comment