Cách làm thịt gà kho gừng miền Trung ĐƠN GIẢN ngon TẠI NHÀ

Cách làm thịt gà kho gừng được chế biến theo kiểu miền Trung rất đơn giản và ngon tại nhà với vị cay nồng rất ngon trong những ngày lạnh cho cả gia đình bạn cảm giác ấm bụng và ấm cúng biết bao. Vì thế mà buanhocduong.com.vn hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm thịt gà kho gừng kiểu miền Bắc cay ngon vô cùng hấp dẫn, chúng ta cùng theo dõi nha!

Cách làm thịt gà kho gừng kiểu miền Trung đơn giản ngon tại nhà

Nguyên liệu cần cho cách làm món thịt gà kho gừng:

– Thịt gà ta: 600gram.

– Gừng tươi: 1 nhánh to.

– Tiêu xanh: 2 chùm.

– Hành tỏi khô: Mỗi thứ 1 củ to.

– Rau mùi: 50gram.

– Ớt sừng chín: 5 trái.

– Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột, tiêu bột, hạt nêm.

Các bước thực hiện cách làm gà kho gừng kiểu miền Bắc:

Bước 1: Sơ chế gừng tươi cùng nguyên liệu nấu

– Gừng tươi đưa vào vòi nước rửa sạch hết đất cát rồi cạo hết phần vỏ bên ngoài, sau đó ta chia gừng ra làm 2 phần: 1 phần ta băm thật nhỏ, phần còn lại thái thành các sợi ngắn, mỏng.

– Trong cách làm gà kho gừng miền Bắc này chúng ta nên chọn những củ gừng già để có vị cay nồng thơm ngon như ý, không nên chọn những củ gừng non nha.

– Hành tỏi khô ta phải bóc sạch vỏ trước khi mang băm nhỏ. Ớt sừng chín cắt bỏ hết cuống, rửa lại cho sạch, rồi thái thành các lát mỏng.

– Tiêu chùm ta phải dùng ta tách ra thành từng hạt riêng lẻ, rửa sạch, giã nát. Rau mùi nhặt bỏ những lá úa, lá hư, rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế thịt gà tươi

– Thịt gà dùng cho cách nấu thịt gà kho gừng kiểu Bắc ta có thể chọn phần mình gà, đùi gà, cánh gà hay bất cứ bộ phận nào trên cơ thể con gà, nhưng quan trọng là ta phải chọn được thịt gà ta, không nên dùng gà công nghiệp thịt rất bở.

– Ta rửa sạch thịt gà với nước lạnh sau đó rửa lại với nước có pha thêm một xíu rượu trắng giúp cho thịt gà được trắng, thơm và ngon hơn rất nhiều.

– Tiếp tục ta dùng dao sắc chặt thịt gà thành các miếng nhỏ vừa đủ ăn, rồi cho các gia vị vào ướp chung với thịt gà gồm: ½ lượng hành khô, gừng tươi băm nhỏ, tiêu giã nhỏ, ½ số ớt thái lát mỏng, 1,5 muỗng nhỏ nước mắm, 1,5 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, 1 muỗng tiêu bột, ½ muỗng ớt bột, 1 muỗng dầu ăn. Thời gian ướp khoảng chừng 1 giờ đồng hồ sao cho đủ để thịt gà ngấm gia vị là được. Muốn cách làm thịt gà kho gừng ngon hơn ta phải đảm bảo thời gian ướp thịt nhé.

Bước 3: Tiến hành làm món thịt gà kho gừng kiểu Bắc

– Ta bắc một cái chảo nhỏ lên bếp đổ một chút dầu ăn vào rồi trút số hành tỏi băm nhỏ còn lại, và một chút ớt bột vào chảo phí thật thơm. Khi gia vị trong chảo đã dậy mùi thơm thì ta cho hết số thịt gà vừa ngấm gia vị vào. Nhớ phải đổ hết toàn bộ phần nước ướp luôn nhé.

– Ta dùng đũa đảo thật đều tay sao cho cho đừng để thịt bị cháy là được, khi trông thấy thịt gà trong chảo vừa săn lại thì trút phần gừng đã thái chỉ vào cùng, đảo đều.

– Đổ thêm 1 tô nước lọc vào nồi gà kho, đun cho tới khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ lại tiếp tục kho thịt gà trong khoảng thời gian chừng 20 phút.

– Cho các gia vị vào nêm cho vừa khẩu vị rồi đun nồi thịt gà kho gừng dười ngọn lửa nhỏ tới khi nước cạn bớt, sền sệt và nước kho gà có mùi vàng cánh gián thì cho thêm một ít rau mùi xắt ngắn vào và tắt bếp.

– Khi nào cần ăn thì múc thịt gà kho gừng ra dĩa, trình bày thêm dưa leo và một số loại rau sống cho món ăn đẹp mắt hơn. Cho thêm vài lát ớt tươi lên trên để những ai thích ăn cay thì có thể dùng thêm được.

Yêu cầu đối với món thịt gà kho gừng miền Bắc

Món thịt gà kho gừng có hương vị rất thơm ngon quyến rũ, khi ăn vị cay nồng của gừng và tiêu sẽ kích thích vị giác của các bạn.

– Những miếng thịt gà săn chắc, dai ngon ngấm đều các gia vị, không thể nào cầm lòng được. Nếu không ăn cay được thì nên hạn chế ớt lại nhé.

Buanhocduong.com.vn đã thực hiện xong cách làm thịt gà kho gừng kiểu miền Trung vị cay nồng tạo cảm giác ấm bụng cho ngày đông lạnh sắp tới lại còn ngon vô cùng nữa. Chúc tất cả mọi người ngon miệng khi thưởng thức món ăn này nha!

5/5 (1 Review)

Add Comment