Cách làm thịt vịt xào sả ớt cực ngon không hề có mùi tanh hôi

Thịt vịt xào sả ớt một món ăn ngon quen thuộc đối với mọi người bởi vịt cay ngon lạ miệng cộng với vị thơm thơm của những miếng thịt vịt làm cho người ăn không thể nào quên được. Thịt vịt nếu không biết cách sơ chế sẽ có mùi rất nặng nhiều người cảm thấy khó chịu với mùi này nhất là phụ nữ. Nhưng các bạn yên tâm trong bài viết này huongdannauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt vịt xào sả ớt cực ngon không hề có mùi tanh hôi. Các bạn cùng tham khảo nha!

Cách làm thịt vịt xào sả ớt cực ngon không hề có mùi tanh hôi

Nguyên liệu cần cho cách làm thịt vịt xào sả ớt:

– Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2 kg.

– Sả cây: 5 nhánh.

– Ớt sừng: 5 trái.

– vừng rang: 50gram.

– Hành lá, rượu trắng.

– Hành tím, tỏi khô: Mỗi loại 1 củ.

– Gia vị: muối ăn, hành khô, dầu hào, hạt nêm, đường cát.

Trình tự tiến hành cách làm thịt vịt xào xả ớt ngon

Bước 1: Làm sạch thịt vịt

– Vịt sau khi mua về ta tiến hành cắt tiết, vặt sạch lông mổ bụng lấy hết phần nội tạng để riêng, làm sạch lòng mề tí nữa dùng để xào mướp nhé.

– Rửa thịt vịt với một chút rượu gừng nhằm khử hết mùi hôi khó chịu của thịt vịt nha.

– Nếu không có thời gian chúng ta có thể mua vịt người ta làm sẵn ngoài chợ hoặc mua vịt sống rồi nhờ người ta làm sạch luôn cho nhanh, tiết kiệm thời gian.

Để cách làm thịt vịt xào sả ớt ngon thì chúng ta nên chọn những chú vịt cỏ, tuy thân hình hơi nhỏ nhưng bù lại lại săn chắc ít mỡ, rất thơm ngon.

Bước 2: Sơ chế sả, ớt cùng nguyên liệu nấu

– Sả cắt bỏ phần ngọn, lột bỏ bẹ ngoài, rửa sạch rồi cho lên thớt băm nhỏ.

– Ớt sừng, cắt cuống, rửa sạch nên loại bỏ các hạt ớt bên trong rồi cũng băm nhỏ.

– Hành tím, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ để riêng ra vào một cái chén.

Bước 3: Xắt và ướp thịt vịt

– Sau khi xử lý thịt vịt sạch sẽ ta dùng dao sắc lọc lấy phần thịt ức và đùi để riêng ra một cái tô, còn phần xương, cổ, cánh chúng ta nên cho vào nồi hầm với măng khô hoặc tươi để làm món canh rất ngon.

– Xắt thịt vịt thành những miếng mỏng vừa ăn, không nên xắt dày quá sẽ làm cho món vịt xào sả ớt sẽ dai, lâu chín.

– Sau đó ta đổ thịt vịt vào cái tô lớn cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê hồ tiêu, 1 muỗng dầu hào trộn đều và ướp trong thời gian khoảng chừng 30 phút. Đảm bảo cho cách làm thịt vịt xào sả ớt của chúng ta ngon đúng điệu thì nhất định phải ướp thịt đúng thời gian quy định nhé.

Bước 4: Tiến hành làm thịt vịt xào sả ớt

– Cho 2 muỗng dầu ăn vào một cái chảo đặt sẵn trên bếp, đun cho tới khi dầu nóng già thì trút sả, ớt, hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt vịt vừa ướp xong gia vị vào xào, đảo đều ta cho thịt vịt không bị cháy.

– Khi thịt vịt đã chín chúng giảm lửa nhỏ lại rồi nêm nếm thêm một số gia vị cho vừa ăn đảo vài lần rồi tắt bếp, trước khi bắc xuống khỏi bếp ta nhớ rắc thêm một ít hành lá thái mịn, một ít tiêu bột cho tăng hương vị thơm ngon của món ăn.

Thịt vịt xào sả ớt có vị cay ngon rất hấp dẫn đối với những ai là tín đồ của những món ăn cay, còn đối với những người không ăn cay được thì đây là một sự thịt thòi lớn đấy. Trước khi ăn chúng ta nên rắc thêm một ít vừng rang chín lên trên dĩa thịt vịt xào sả ớt cho có vị bùi béo hơn nhé. Huongdannauan.vn vừa giới thiệu tới các bạn cách làm thịt vịt xào sả ớt cực ngon không hề có mùi tanh hôi. Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

5/5 (1 Review)

Add Comment