Cách làm vịt xào măng tươi [ NGON CƠM ] đơn giản tại nhà

Cách làm vịt xào măng tươi ngon cơm đơn giản tại nhà là món ăn thích hợp cho cả nhà nhân dịp nghỉ lễ hoặc cuối tuần không mất quá nhiều thời gian để nấu, đây cũng là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi nó là sự kết hợp của 2 hương vị rất dân giã, quen thuộc. Bây giờ buanhocduong.com.vn sẽ cùng các bạn vào bếp thực hiện cách làm vịt xào măng tươi ngon ăn hoài không ngán nha.

Cách làm vịt xào măng tươi ngon cơm đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần cho cách làm vịt xào măng tươi:

– Thịt vịt: ½ con (tùy vào số lượng người ăn mà thay đổi hợp lý).

– Măng củ tươi ngon: 400g

– Hành lá, rau ngò gai, gừng, ớt.

– Hành, tỏi khô, rượu trắng.

– Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước tương…

Cách làm thịt vịt xào măng tươi ngon:

Bước 1: Rửa và khử mùi thịt vịt

– Bạn rửa sạch nửa con vịt với nước lạnh rồi giã nửa củ gừng trộn chung với phần rượu trắng xát lên thịt vịt để khử mùi hôi giúp cho món vịt xào măng tươi được ngon hơn. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi bỏ vào rổ đợi ráo nước.

Bước 2: Chặt và ướp thịt vịt

– Khi thấy thịt vịt đã ráo bớt nước thì ta chặt thịt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho tất cả vào một cái âu lớn ướp thịt vịt với nước tương, nước mắm, bột ngọt, muối, hạt nêm, bột tiêu, ớt. Ướp trong thời gian khoảng chừng 15 phút để ngấm đều gia vị trước khi mang đi nấu. Để có cách làm vịt xào măng tươi ngon thì các bạn phải đảm bảo thời gian ướp thịt nha.

Bước 3: Bóc và luộc măng tươi

– Măng tươi ta bóc vỏ, rồi dùng dao thái lát mỏng sau đó đổ chúng vào một cái nồi nước bắc lên bếp đun sôi luộc chín măng. Nếu kỹ ta có thể luộc măng 2 lần giúp cho măng không còn mùi hăng và vị đắng.

– Luộc xong rửa lại măng bằng nước lạnh, vớt vào rổ để rao nước.

Bước 4: Thực hiện cách làm vịt xào măng tươi

– Lấy nồi đặt lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào, bật lửa đun sôi rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho măng mới luộc vào xào sơ nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn, sau đó trút ra một cái tô để riêng.

– Dùng lại cái chảo đó châm thêm một chút dầu ăn vào rồi cho nốt phần hành tỏi băm còn lại phi thơm, trút thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào chín, sau đó trút măng mới xào mới nãy vào đảo đều cùng thịt vịt, chú ý khi nấu món vịt xào măng tươi ta phải xào trên lửa lớn để thịt vịt không ra nước nhé.

– Khi thịt vịt và măng đã chín ta nên nêm lại gia vị thêm lần nữa rồi trút hành lá và mùi tàu đã xắt nhỏ vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp.

– Múc vịt xào măng tươi ra dĩa lớn, ta có thể ttrang trí thêm cho món ăn này.

Chỉ mất chút ít thời gian mà chúng ta đã có món vịt xào măng tươi thơm ngon để đãi cả nhà rồi. Món này nếu thích chúng ta có thể ăn chung với cơm trắng hoặc bún tươi luôn nha. Buanhocduong.com.vn vừa hoàn thành cách làm vịt xào măng tươi ngon ăn hoài không ngán. Chúc các bạn thành công!

5/5 (1 Review)

Add Comment