Cách luộc thịt ngon trắng giòn ngọt từ trong ra

Thịt luộc là món ăn đơn giản  nhất nhưng để thịt không bị hôi trắng giòn thì cần có bí quyết riêng hãy cùng buanhocduong.com.vn chuẩn bị nhé

Với cách luộc thịt ngon trắng giòn ngọt từ trong ra rất đơn giản tại nhà là bạn đã có ngay món thịt luộc ngon hấp dẫn rồi đấy nhé. Chỉ cần theo dõi bài viết của buanhocduong.com.vn dưới đây là có thể thực hiện được liền, bắt đầu nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt heo: 500 gram.
  • Bốn củ hành.
  • một muỗng nhỏmuối.
  • Đường cát: một nửa thìa nhỏ.
  • 1/2 thìa nhỏ mì chính.
  • Giấm ăn: 1 muỗng canh.

Cách luộc thịt ngon hình 1

Các bước tiến hành làm để có món thịt luộc ngon

Bước 1: Lựa chọn thịt heo

  • Chọn mua thịt ba chỉ, thịt vai, hay thịt mông tùy theo sở trường ăn thịt hay béo của từng người nghen.
  • Miếng thịt ngon nhất là miếng có lẫn mỡ và thịt đều những miếng cho thịt lúc luộc thịt không bị khô.
  • Từng miếng thịt khi chọn lựa cần phải thịt có sự đàn hồi, có mùi vị tanh mới, có màu hồng.
  • Không lựa chọn những miếng thịt có màu sẩm, mùi hăng, các miếng thịt mềm không còn sự đàn hồi.
  • Đừng lựa chọn các miếng thịt mà lớp mỡ sát da có màu trắng đục và thịt màu đỏ sẫm là các miếng thịt đã để tủ lạnh và quá lâu dùng rất có hại.

Cách luộc thịt ngon hình 2

Bước 2: Chế biến thịt trước lúc luộc

  • Thịt heo rửa cùng với nước sạch rồi ngâm cùng nước muối pha loãng khoảng 5 phút cho thịt loại bỏ chất bẩn bám trên thịt.
  • Vớt thịt ra rửa trở lại cùng nước sạch và để khô.
  • Hành khô lột vỏ cắt lát mỏng.

Cách luộc thịt ngon hình 3

Bước 3: Bắt đầu luộc thịt

  • Trút nước, 1 ít giấm và muối vào nồi đảo cho muối tan bỏ thịt vào và để lên bếp đun với lửa vừa nấu sôi chừng 3 phút.
  • Khi nước sôi được 3ph chúng ta gắp thịt ra, bỏ vào chậu nước lạnh rửa lại loại bỏ các chất bẩn và độc hại, cho thịt luộc ngấm và đẹp mắt.
  • Sử dụng 1 cái nồi khác, bỏ vào đấy ít nước vừa phải, canh làm sao số lượng nước ngập thịt khi luộc nghen.
  • Cho muối, hạt nêm,hành khô vào đun với lửa to để nước sôi. Bỏ miếng thịt chần khi nãy vào nấu chín.
  • Luộc khoảng 10p thì lấy đôi đũa chọc vô miếng thịt nếu như không có nước đỏ chảy ra và thịt mềm là chín. Nếu thịt có màu đỏ thì cứ thế đun tới khi nào hết đỏ.
  • Đưa thịt ra ra cho vô chậu nước lạnh để thịt không có màu sắc xấu và bị khô.
  • Khi thịt nguội hẳn lấy ra rổ để ráo nước và thái thịt thành từng lát mỏng bằng nhau.
  • Xắt thịt heo theo bề ngang cho thịt mềm và không bị dai.
  • Xếp thịt vào dĩa và thưởng thức nhe.

Cách luộc thịt ngon hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý lúc sơ chế thịt heo luộc

  • Lựa chọn thịt thật kỹ càng trước lúc sơ chế, thịt ô nhiễm rất nhiều cho lúc chọn lựa thịt cần coi thịt có tẩm hóa chất, có hôi, có tươi không. Vì thịt luộc ngon hay dỡ phụ thuộc khá nhiều vô miếng thịt chúng mình mua.
  • Phải lựa khổ thịt có nạt và mỡ cho đều để thịt luộc vừa béo và ngọt nha.
  • tùy kích thước từng miếng thịt mà các bạn có thời gian luộc khác nhau, vì thế lúc nấu cần nhớ coi thịt chín chưa, không nên luộc quá chín, thịt mềm, không thơm ngon.
5/5 (1 Review)

Thịt thơm thơm trắng giòn ngọt từ trong ra phải không nào!

Add Comment