Cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp ăn bánh mì [ NGON ] đơn giản

Món bò sốt sang này rất được yêu thích được du nhập từ Châu Âu vào và được các nhà đầu bếp Việt chế biến hợp với khẩu vị người Việt, vì vậy hãy cùng buanhocduong.com.vn cùng vào bếp làm món bò sốt vang dễ làm kiểu Pháp này nha.

Cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp ăn bánh mì ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu dành cho cách làm bò sốt vang:

– Thịt bò: 600g loại nhiều gân ít thịt.

– Khoai tây: 4 củ.

– Cà rốt: 2 củ.

– Hành tây: 1 củ.

– Tỏi, hành khô, cà chua, rau mùi.

– Cà chua: 1 trái lớn.

– Bột quế: 3 muỗng.

– Rượu vang đỏ: 6 – 7 muỗng.

– Hoa hồi: 3 – 4 bông

– Dầu ăn, bơ.

– Nước mắm, muối, đường, bột ngọt…

Cách nấu bò sốt vang đơn giản thơm ngon của người miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món bò sốt vang

– Khoai tây, cà rốt dùng dao cạo sạch vỏ bên ngoài chỗ nào bị sâu hoặc lõm thì gọt bỏ, rửa lại bằng nước lạnh, sau thái thành từng miếng cỡ chừng 2 đốt ngón tay nha.

– Hành củ, tỏi, hành tây lột bỏ lớp vỏ khô ngoài cùng, xắt thành những lát nhỏ.

– Riêng cà chua sau khi rửa sạch bổ múi cau cho vào máy ép, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần bã.

– Hồi, quế chi cho lên bếp than nướng thơm sau đó nghiền thật mịn. Đối với cách nấu bò sốt vang đơn giản này nếu có sẵn bột quế hoặc hoa hồi làm sẵn thì chúng ta sử dụng luôn cũng được.

– Rau mùi nhặt bỏ những lá hư, rửa sạch nhưng nhớ để nguyên cả cây không xắt nhỏ nha.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

– Thịt bò sau khi rửa sạch bằng nước lạnh ta xắt thành từng miếng nhỏ có độ dày chừng 2cm và vuông hình quân cờ.

– Trong cách nấu bò sốt vang, thịt bò ta không nên xắt quá nhỏ vì làm như vậy khi nấu thịt sẽ bị teo tóp lại nhìn mất thẩm mỹ.

– Tiếp theo ta đem thịt bò ướp với các gia vị đã được chuẩn bị bên trên như: Rượu vang đỏ, tiêu bột, nước cốt cà chua, tỏi, bột quế và hạt nêm, thời gian ướp khoảng chừng nửa tiếng đồng hồ.

– Mách nhỏ: Đối với cách nấu thịt bò sốt vang kiểu Bắc hay bất cứ nơi nào khi chúng ta chọn thịt bò thì nên lựa chọn loại bạc nhạc, ít thịt nhưng nhiều gân sẽ giúp cho món ăn ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Thực hiện cách nấu thịt bò sốt vang ngon dễ làm

– Sử dụng một cái chảo bắc lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ, bật lửa chờ đến khi dầu nóng thì cho hành tỏi xắt lát vào phi thơm.

– Tiếp đó đổ thịt bò vừa ướp ngấm đều gia vị vào dùng đũa đảo nhanh tay, khi nào nhìn thấy thịt bò săn lại thì ta trút chúng vào 1 cái tô.

– Dùng một cái nồi áp suất cho hết thịt vừa xào sơ qua cùng với phần nước ướp thịt còn dư vào trong nồi, đổ thêm một chút nước lọc sao cho ngập thịt cùng với quế chi, hành tây, hoa hồi thì bắt đầu bật lửa ninh thịt bò thật nhừ.

– Để có món bò sốt vang ngon như ý thì phải nhớ không được để lửa cháy quá to vì như vậy sẽ làm cho thịt bò bị nát còn nếu lửa nhỏ quá khiến thịt bò sẽ bị giai, ảnh hưởng tốt chất lượng món bò sốt vang.

– Các bạn quan sát thấy thịt bò đã chín mềm rồi thì cho thêm khoai tây, cà rốt vào nồi nấu chung, nhớ nắp nồi cho thật kín. Đun thêm cỡ chừng 20 phút nữa thì nêm thêm 2 muỗng rượu vang đỏ cộng với nước sốt cà chua còn dư ở trên vào trong nồi nấu cùng. Sau đó nêm lại gia vị sao cho vừa ăn là ok.

– Múc món bò sốt vang ra tô rồi rắc thêm một ít  mùi tươi lên trên bề mặt để tăng thêm hương vị hấp dẫn của món ăn.

Mách nhỏ trong cách nấu món bò sốt vang đơn giản kiểu Bắc:

– Trong cách nấu bò sốt vang thì rượu vang không thể không có, nếu không có rượu vang đỏ thì chúng ta có thể thay thế bằng rượu vang trắng, nhưng mùi vị nó hơi khác một xíu.

– Nếu không thích dùng cà chua tươi để nấu món bò sốt vang thì ta có thể thay thế bằng nước sốt cà chua nha.

– Chỉ sử dụng một ít bột ngũ vị hương thôi, nếu cho qua nhiều nó sẽ át hết mùi thơm của thịt bò và rau củ, làm món ăn không còn được hấp dẫn.

– Gia đình bạn không có nồi áp suất dùng điện thì chúng ta có thể dùng nồi áp suất đốt củi cũng được không sao cả.

– Điều đặc biệt lưu ý là không được dùng nước mắm để ướp thịt bò vì chúng sẽ tạo ra mùi rất khó chịu nhiều người ngửi không quen sẽ không ăn được.

Chúng tôi vừa chia sẻ tới các bạn cách nấu bò sốt vang theo kiểu Pháp ăn với bánh mì ngon ơi là ngon lại rất bổ dưỡng, mang lại bữa cơm ngon cho gia đình bạn. Chúc cả nhà ngon miệng!

5/5 (1 Review)

Add Comment