Cách nấu canh bí đao dồn thịt

Một món ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của món ăn hay hương vị và độ đậm nhạt. Một yếu tố cũng quan trọng tạo nên sự hấp dẫn của món ăn đó chính là tính thẩm mĩ. Chuyên mục hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh bí đao nhồi thịt hấp dẫn đơn giản dễ làm. Nếu để nấu một bát canh bí đao nấu thịt thì đơn giản rồi nhưng để tạo nên sự hấp dẫn ngon mắt cho món canh bí đao nấu thịt thì những khoanh bí tròn tròn có thịt ở bên trong sẽ tạo ấn tượng ngay từ đầu cho mọi người. Còn chần chừ gì nữa hãy cùng buanhocduong.com.vn thực hiện ngay theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Các nguyên liệu chuẩn bị để nấu món canh bí đao dồn thịt

  • Bí xanh: 1 quả bé.
  • 150 gam thịt lợn.
  • Bốn chiếc mộc nhĩ.
  • 2 cây hành hoa.
  • Ngò gai: 1 bó nhỏ.
  • Hành khô: 1 củ.
  • Những thứ gia vị: dầu, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt.

Cách nấu canh bí đao dồn thịt hình 1

Trình tự nấu món canh bí đao dồn thịt

Bước 1: Sơ chế thịt heo và các nguyên liệu

  • Thịt lợn khi mua về chúng mình rửa sạch sẽ với nước muối ăn pha loãng, và cho khô nước và cắt nhỏ.
  • Mộc nhĩ rửa sơ qua sau đó ngâm cùng nước để cho nở, rồi xắt bỏ chỗ gốc, rửa cho sạch thêm qua nước rồi thái chỉ nhỏ.
  • Hành chúng mình lột vỏ ngoài, rửa sạch, đập nát và bằm bé ha.
  • Hành lá chọn bỏ lá đã úa, cắt bỏ phần gốc rễ, rửa sạch rồi đem thái nhỏ.
  • Mùi tàu các bạn cũng đem rửa cho sạch và xắt bé nhe.
  • Bí đao các bạn bào hết vỏ, thái khúc chừng từ một cho đến 1,5 cm, sau đó lấy dao cắt bỏ phần ruột rồi rửa sạch sẽ.

Cách nấu canh bí đao dồn thịt hình 2

Bước 2: Ướp và xay các thành phần hỗn hợp thịt heo mộc nhĩ

  • Để thịt heo thái nhỏ cùng với mộc nhĩ xắt thành từng sợi vào âu sạch sẽ.
  • Cho hành bằm bé cùng một thìa nấu canh nước mắm ngon vào bát thịt heo trộn đều. đặt như vậy tẩm ướp chừng 15 cho đến 20 phút cho thịt ngấm được gia vị Lúc đã ướp xong thịt, các bạn để thịt và mộc nhĩvô máy xay sinh tố xay đến khi thật nhuyễn. Yêu cầu xay khô,không bỏ thêm nước nhá.

Cách nấu canh bí đao dồn thịt hình 3

Bước 3: Nấu xong canh bí đao dồn thịt và ăn

  • Lấy một cái thìa múc các thành phần hỗn hợp thịt mộc nhĩ đã được xay nhỏ nhồi vào từng khúc bí đao. Làm theo lần lượt cho tới hết nhé.
  • Để xoong lên trên bếp, bỏ vô đấy tí dầu đun nóng, rồi cho hành băm nhỏ vô phi thơm.
  • Đổ nước vừa đủ vào nồi đun cho tới khi sôi.
  • Đổ bí đao nhồi thịt vào và cho thêm nữa các thứ gia vị cho đủ.
  • Đun để cho đến khi bí đao dồn thịt chín vừa thì bỏ thêm hành hoa cùng với mùi tàu thái nhỏ vào sau đó tắt bếp.
  • Múc canh bí đao dồn thịt vô tô rồi thưởng thức thối nhé.

Cách nấu canh bí đao dồn thịt hình 4

Yêu cầu dành cho phương pháp nấu canh bí đao dồn thịt

  • Khi chọn mua bí đao các bạn chú ý chọn lựa những trái bí xanh có màu xanh, không già quá cũng không non quá để bí đao ngọt và không bị chua nhé.
  • Thịt để chế biến canh bí đao chúng mình cũng phải lựa phần nạc vai cho mềm nhất.
  • Lưu ý khi nấu canh, bạn luôn phải nấu nước sôi rồi mới được trút những miếng bí đao dồn thịt vô nha. Nếu như không bí sẽ bị vàng không xanh đẹp mắt và lại mất chất dinh dưỡng đấy nhé.
  • Nếu chưa đổ luôn canh bí vào chén thì cũng không đậy vung khi hoàn thành canh ha.
5/5 (1 Review)

Một bát canh bí đao ở giữa mâm, những khoanh bí nho nhỏ tròn có nhồi thịt hấp dẫn. Chắc chắn anh xã và bé yêu nhà bạn sẽ thấy mọi mỏi mệt tan biến ngay sau khi nhìn thấy món ăn này. Với cách nấu món canh bí đao nhồi thịt hấp dẫn đơn giản dễ làm bạn sẽ không mất thời gian mà vẫn có thể có món ăn ngon cho gia đình bạn. Chúc bạn có bữa ăn tuyệt vời trong những ngày hè oi ả nhé.

Add Comment