Cách nấu canh chua cá chép dọc mùng CHO BÀ BẦU ngon tại nhà

Món canh chua thanh mát vị dễ ăn rất tốt cho mọi người đặc biệt là các bà bầu và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh chua này. Nào ngay bây buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn cách nấu canh chua cá chép ngon cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu, mời các bạn cùng theo dõi nha.

Cách nấu canh chua cá chép dọc mùng cho bà bầu ngon tại nhà

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua cá chép:

– Cá chép sống: 1 con nặng 1kg.

– Thơm (dứa): 1 trái.

– Cà chua: 2 trái.

– Ớt tươi: 2 trái.

– Me xanh: 2 trái hay chua khô: 1 vắt.

– Dọc mùng.

– Rau mùi tàu, thì là.

– Gia vị: Dầu ăn, muối ăn, nước mắm, đường cát, hạt nêm.

Các bước tiến hành nấu canh chua cá chép:

Bước 1: Sơ chế cá chép

– Cá chép sau khi mua về chúng ta làm sạch sạch vảy, cắt bỏ mang, mổ bụng bỏ nội tạng nhưng nhớ nếu cá có trứng thì nên giữ trứng lại nhé.

– Rửa sạch sẽ rồi chặt cá thành các khúc to, sau đó dùng dao khứa thành các đường chéo, sâu lên khắp mình cá để dễ thấm gia vị nhé.

Để có cách nấu canh chua cá chép ngon ta phải chọn được con cá to, khỏe, thịt chắc, nếu được cá bắt ở ngoài đồng thì tuyệt nhất, các bạn chú ý thêm là nếu không thích ăn trứng cá thì ta không nên chọn cá có bụng to, vì trọng lượng trứng cũng khá nặng đấy.

Bước 2: Sơ chế dứa, cà chua và nguyên liệu

– Dứa chín ta gọt vỏ ngoài, cắt bỏ hết mắt, bổ làm 4 phần cắt hết lõi, rồi thái thành từng lát nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Ớt trái bỏ hạt xắt lát chéo, dọc mùng lột vỏ cắt xéo. Me xanh cạo sạch rồi rửa lại bằng nước lạnh.

– Rau mùi tàu (ngò gai) và thì là nhặt rửa sạch, xắt khúc ngắn.

Bước 3: Chiên cá chép

– Lấy một cái chảo không dính đổ lượng dầu ăn vừa đủ để chiên cá, bật lửa nhỏ đợi dầu sôi già thì gắp từng khúc cá thả nhẹ nhàng vào tránh để dầu nóng bắn vào người.

– Lật mặt đều tay để cá chín vàng đều các mặt và không bị cháy đen, cứ làm như thế cho đến khúc cá cuối cùng.

Bước 4: Tiến hành nấu canh chua cá chép

– Dùng 1 cái nồi to đổ vào khoảng 1 lít nước, bật lửa lớn đun sôi. Rồi thả me xanh vào nồi luộc chín, khi vỏ me mềm ra thì vớt me ra chén, múc thêm một chút nước, dầm kỹ để lược lấy nước cốt còn bã me loại bỏ.

Trong cách nấu canh chua cá chép này nếu ta dùng me khô thì nhớ phải ngâm me vào chén nước ấm sau đó cũng dằm lấy nước cốt để nấu canh nha.

– Tiếp theo ta trút thêm dứa xắt lát, cá vừa chiên cùng cà chua vào tiếp tục đun sôi.

– Cho thêm 3 muỗng đường cát, 1 muỗng nhỏ nước mắm ngon, ½ muỗng hạt nêm vào nồi canh chua cá chép, đun sôi thêm chừng 5 phút.

– Trước khi tắt bếp ta nếm thử xem hợp khẩu vị chưa nhé, rồi cho thêm vài ớt thái mỏng, mùi tàu và thì là  vào nồi canh khuấy đều là được.

 Canh chua rất ngon và mát ăn với bún rất ngon, các bạn hãy thực hiện ngay món ăn ngon này nhe. Và buanhocduong.com.vn cũng đã hoàn thành cách nấu canh chua cá chép ngon bổ dưỡng cho bà bầu rồi. Chúc các mẹ bầu luôn luôn ngon miệng nha!

5/5 (1 Review)

Add Comment