Cách nấu canh chua rau muống thanh đạm ngon lành cho cả nhà

Với cách nấu canh chua rau muống sẽ giúp bạn vừa mát vừa giải nhiệt rất thanh đạm đơn giản ngon lành cành đào cho cả nhà bạn thưởng thức. Bây giờ buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn ngay cho các bạn cách nấu canh chua rau muống này cùng nhau bắt đầu vào bếp nhé.

Cách nấu canh chua rau muống thanh đạm ngon lành cho cả nhà

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua rau muống:

– Rau muống tươi ngon: 1 mớ vừa.

– Hành tươi, rau ngổ: mỗi thứ 1 ít.

– Cà chua: 2 trái.

– Me chua: 1 vắt.

– Giá đỗ: 100gram.

– Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

Các bước tiến hành nấu canh chua rau muống đơn giản mà ngon:

Bước 1: Nhặt sạch rau muống

– Sau khi chọn mua rau muống xong ta nhặt lấy phần non ăn được, vặt bỏ lá giá, lá sâu và phần gốc. Ta cũng có thể vặt bớt lá rau muống cũng được.

– Rửa sạch rau muống với nước lạnh rổi cho đổ chúng vào chậu nước có pha một ít muối ăn ngâm chừng 15 phút để sát khuẩn, rồi vớt ra cho ráo nước.

– Trong cách nấu canh chua rau muống này ta nên chọn bó rau muống được trồng trên cạn, thân và lá đều nhỏ ăn sẽ ngon hơn nhé.

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu nấu

– Giá đỗ nhặt hết vỏ đậu màu xanh, cắt bớt rễ rồi rửa sạch, để ráo.

– Cá chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, bổ thành từng múi nhỏ.

– Hành lá, rau ngổ làm sạch xắt thành những khúc ngắn.

– Vắt me chua cho vào ngâm với tô nước ấm rồi dầm kỹ để lấy nước cốt me nấu canh.

Bước 3: Thực hiện nấu canh chua rau muống ngon

– Để nấu canh rau muống nấu chua trước tiên ta phải bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, tùy vào số lượng rau muống mà ta căn lượng nước cho hợp lý.

– Khi nước đã sôi già thì ta cho rau muống vào nấu cùng và nêm thêm một số gia vị như: 1 muỗng café nước mắm, 2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường cát vào, cứ tiếp tục đun.

– Tới khi nào thấy nước sôi trở lại thì ta bắt đầu cho giá đỗ, hành lá, rau ngổ thái khúc cùng với chén nước cốt me vào rồi đun cho sôi, trước khi tắt bếp ta nên nêm lại một lần nữa cho vừa ăn nha.

Bước 4: Thưởng thức món canh rau muống nấu chua

– Múc canh chua rau muống ra tô lớn cùng cả nhà thưởng thức khi chúng còn đang nóng để cảm nhận hết hương vị tuyệt vời của món ăn.

– Trước khi ăn ta nên nêm thêm vài lát ớt, rắc một chút tiêu để có vị cay cay tăng độ hấp dẫn của món canh này.

Yêu cầu đối với món canh rau muống nấu chua

– Ta nấu làm sao cho rau muống vừa chín tới, có vị giòn ngon nhưng vẫn còn màu xanh tươi của rau đồng thời cũng phải có vị chua vừa ăn. Những sợi giá đỗ cũng phải có vị giòn ngon không kém.

– Khi tiến hành cách làm canh rau muống nấu chua ta nên để lửa lớn, thao tác nhanh để rau muống vừa chín tới thì mới có được màu xanh hấp dẫn.

– Trong trường hợp ta sử dụng bột ngọt thay cho hạt nêm thì phải đợi canh sôi, tắt lửa rồi mới nêm gia vị này vào nhé vì khi ở nhiệt độ cao các chất trong bột ngọt bị biến đổi ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Với món canh rau muống nấu chua có vị vô cùng thanh mát thích hợp cho ngày hè vì vậy buanhocduong.com.vn đã hướng dẫn cách nấu món canh chua rau muống này. Chúc các bạn thưởng thức thật ngon miệng!

5/5 (1 Review)

Add Comment