Cách nấu canh chua rau muống tôm khô THƠM NGON mát cho cả nhà

Cách nấu canh chua rau muống tôm khô là món canh chua rau muống tôm khô vừa có vị hương chua chua của me tươi, rất dễ ăn phù hợp với hầu hết mọi người, mọi lứa tuổi. Hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh chua rau muống tôm khô đơn giản giảm cân hiệu quả cho chị em. Chúng ta cùng nhau thực hiện nha.

Cách nấu canh chua rau muống tôm khô thơm ngon mát cho cả nhà

Nguyên liệu cần cho món canh chua rau muống tôm khô:

– Rau muống ngon: 1 bó.

– Tôm nõn khô: 50gram.

– Me khô hoặc me tươi tùy bạn.

– Gia vị: Nước mắm, ớt tươi muối, hạt nêm, tiêu bột.

Các bước tiến hành cách nấu canh chua rau muống tôm khô:

Bước 1: Sơ chế rau muống

– Rau muống sau khi mua về ta ngắt lấy phần ngọn non vừa ăn, còn phần gốc già cứng bỏ đi, rồi cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 15 phút nhằm khử bớt độc tố.

– Để có cách nấu canh chua rau muống tôm khô ngon chúng ta nên chọn bó rau muống ngon, xanh mượt ít lá già sâu, đặc biệt ta nên vặt bớt phần lá cho món canh được ngon hơn.

Bước 2: Ngâm tôm khô với nước ấm

– Tôm khô thường rất cứng nên ta cho vào tô nước ấm ngâm khoảng 15 phút cho nở mềm đồng thời cho ra bớt những chất cặn bẩn dính vào tôm.

– Tôm khô đã nở mềm ta vớt ra rửa lại một vài lần với nước lạnh rồi để ráo nước.

Bước 3: Xử lý me chua

– Ở cách nấu canh chua rau muống tôm khô chúng ta có thể dùng me khô hoặc me trái tươi đều được. nếu dùng me tươi thì ta cắt bỏ cuống, cạo bớt phần bột ở vỏ, rửa sạch tí nữa bỏ chung vào nồi canh.

– Còn nếu các bạn dùng me khô thì ta cho chúng vào một cái bát nhỏ rồi đổ nước sôi vào ngâm chừng 15 phút rồi lấy muỗng dằm kỹ lọc lấy nước cốt để nấu canh.

– Ớt tươi rửa sơ rồi bỏ hết hạt, thái lát mỏng.

Bước 4: Tiến hành nấu canh chua rau muống tôm khô ngon

– Bắc một nồi nước lạnh đặt lên bếp đun tới khi sôi thì ta bắt đầu cho phần tôm khô vào nấu trước, đun khoảng chừng 2 phút.

– Tiếp đến ta đổ nước cốt me đã lọc sạch vào nấu cùng đồng thời nêm lại các loại gia vị sao cho có vị chua ngọt vừa ăn rồi tiếp tục đun.

– Khi nước trong nồi sôi trở lại, ta trút hết phần rau muống đã cắt thành từng khúc ngắn chừng 2cm vào. Trong lúc nấu ta nhớ phải đun với ngọn lửa to để canh chua rau muống tôm khô vẫn giữ được màu xanh hấp dẫn.

– Đợi nồi canh sôi lại ta cho thêm vài lát ớt, một ít tiêu bột vào nữa là có được món canh ngon như ý.

Với cách nấu canh chua rau muống tôm khô đơn giản ngon và giảm cân rất tốt. Buanhocduong.com.vn vừa trình bày xong cách nấu canh chua rau muống tôm khô đơn giản giảm cân hiệu quả cho chị em. Chúc chị em có bài thuốc hay trong việc giảm cân nhé!

5/5 (1 Review)

Add Comment