Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm ngon [ VẠN NGƯỜI MÊ ]

Các bạn biết tin gì chưa? Buanhocduong.com.vn đang chia sẻ cách nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm ngon hấp dẫn vạn người mê đấy. Nhanh xem đi, đó toàn là những bí quyết gia truyền mà người biết chỉ trên đầu ngón tay mà thôi. Tất cả sẽ được trình bày cụ thể, làm sao cho khổ qua bớt đắng, làm sao để ngon canh, ngọt nước, muốn biết thì đừng bỏ qua bài viết này.

Canh khổ qua nấu thịt bằm rất thanh mát giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày mùa hè nóng nực. Khổ qua là một trong những loại thảo dược rất tốt, có tính hàn, vị hơi đắng, lần đầu tiên nếu ai ăn không quen sẽ cảm thấy rất đắng có khi ăn không nổi. Canh khổ qua thịt bằm nấu rất đơn giản mà chi phí cho món ăn rất thấp nên cũng được nhiều người ưa chuộng. Gia đình tôi cũng thường xuyên thưởng thức món canh này vào những buổi trưa hè. Hôm nay buanhocduong.com.vn xin hướng dẫn các bạn cách nấu canh khổ qua thịt bằm thơm ngon giúp hạ nhiệt cuộc sống, các bạn cùng theo dõi nha.

Cách nấu canh khổ qua thịt bằm thơm ngon giúp hạ nhiệt cuộc sống

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh khổ qua thịt bằm:

– Khổ qua (mướp đắng): 2 trái.

– Thịt nạc: 200gram.

– Hành khô, tỏi khô, mộc nhĩ.

– Hành lá, rau ngò.

– Gia vị: Muối ăn, đường cát, tiêu bột, hạt nêm, nước mắm.

Các bước thực hiện nấu canh khổ qua thịt bằm:

Bước 1: Sơ chế khổ qua

– Khổ qua cắt bỏ phần cuống và phần đầu, rửa sơ qua bằng nước lạnh, lấy dao xẻ một đường dọc theo chiều dài thân trái, móc bỏ hết phần hạt và ruột bên trong (giống như cách làm khổ qua nhồi thịt).

– Phần hạt và ruột rất đắng nên cần phải làm sạch, muốn lấy hạt dễ hơn ta có thể bổ trái khổ qua làm đôi cũng dọc theo thân. Lấy dao bào bào mỏng cho đến hết hai trái khổ qua. Bào dày hay mỏng phụ thuộc vào sở thích của các bạn nha. Nếu thích bạn có thể cắt thành từng đoạn dài cỡ 3-4 cm cũng được.

Bước 2: Bằm thịt heo

– Thịt heo nạc rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ cũng được. Để có món canh khổ qua thịt bằm ngon chúng ta nên chọn phần thịt thăn hay thịt vai thì nạc mới nhiều và ngon.

– Chúng ta cũng có thể cho thêm một ít nấm rơm hoặc nấm mèo (mộc nhĩ) đã làm sạch vào băm chung với thịt heo để phần thịt thêm hấp dẫn, nước dùng thêm đậm đà.

Bước 3: Thực hiện cách nấu canh khổ qua thịt bằm

– Cho một lượng nước vừa đủ vào một cái nồi, bắc lên bếp đun với ngọn lửa to, khi nào thấy nước sôi thì cho thịt nạc đã nặn thành từng viên vào, khoảng 1 phút sau các viên thịt nổi lên chứng tỏ chúng đã chín.

– Nếu chúng ta thực hiện món canh khổ qua nấu thịt thì khi viên thịt đã chín ta chỉ việc với ra và nhét vào giữa trái khổ qua đã bỏ hết hạt và ruột, rồi cho vào nồi nấu sôi. Còn ở đây chúng ta phải tiếp tục làm tiếp các bước dưới đây.

– Thịt đã chín sẽ nổi lên, lúc này ta trút khổ qua đã bào mỏng vào nồi, nêm thêm một số gia vị cần thiết vào, khuấy đều, rồi nếm lại cho hợp khẩu vị, muốn khổ qua không bị đắng thì ta cho thêm một chút đường cát vào nha.

– Khi thấy khổ qua đã chín mềm thì chúng ta tắt bếp mở nắp vung rắc hành lá, rau mùi, một ít tiêu bột vào làm cho tăng hương vị đậm đà của món ăn.

– Múc canh khổ qua thịt bằm ra tô thưởng thức cùng với cơm nóng, ngon hết sẩy.

Món canh khổ qua nấu thịt bằm này trước khi ăn chúng ta cần chuẩn bị thêm một chén nước mắm mặn dằm vào vài trái ớt cho có vị cay cay để chấm nếu canh hơi nhạt. Buanhocduong.com.vn vừa hoàn thành xong cách nấu canh khổ qua thịt bằm thơm ngon giúp hạ nhiệt cuộc sống. Chúc các bạn ngon miệng!

5/5 (1 Review)

Add Comment