Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm vô cùng bổ dưỡng

Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm vô cùng bổ dưỡng
Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm vô cùng bổ dưỡng

Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các bậc cha mẹ. Ngoài việc cho bé bú sữa mẹ, ở 7 đến 8 tháng tuổi chúng ta phải kết hợp cho bé ăn dặm bằng bột hay bằm cháo xay nhuyễn để bé quen dần với khẩu vị. Tuy nhiên nếu các mẹ chăm sóc không tốt dễ khiến cho bé biếng ăn và còi cọc so với các bé cùng lứa tuổi. Vì thế hôm nay buanhocduong.com.vn xin hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu cho bé 8 tháng tuổi vô cùng bổ dưỡng, hy vọng sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc ăn dặm của bé.

Nguyên liệu để nấu món cháo bồ câu

  • 1 con chim bồ câu.
  • Đậu xanh: 200gr.
  • Gạo: 200gr.
  • Hành, tỏi băm.
  • Hành lá.
Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm vô cùng bổ dưỡng
Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm vô cùng bổ dưỡng

Cách nấu cháo bồ câu ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm

Bước 1: Đầu tiên các bạn lọc lấy thịt bồ câu sau đó băm nhuyễn, còn phần xương các bạn cho vào nồi nước ninh cho nước ngọt để nấu cháo. Gạo và đậu xanh ngâm nước cà sạch phần vỏ đậu xanh.

Bước 2: Phần xương bồ câu ninh cho nhừ để được phần nước nấu cháo ngon, sau đó cho đậu xanh và gạp vào nấu cho gạo và đậu xanh mềm.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm vô cùng bổ dưỡng

Bước 3: Đậy nắp lại nấu khoảng 30 phút . Tiếp đến phi thơm hành tỏi băm cho thịt bồ câu đã băm nhuyễn vào xào cho thơm là được.

Bước 4: Đổ hết phần thịt bồ câu vào nồi cháo nấu cho thật nhừ. Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, nếu bạn thích có thể cho thêm 1 chút tiêu phần người lớn ăn, còn cho bé ăn thì chỉ nêm thêm 1 chút nước mắm và muối là đủ.

Thành phẩm khi nấu cháo bồ câu:

  • Món cháo bồ câu thơm ngon bổ dưỡng gành cho các bé ăn dặm.
  • Cháo bồ câu ngọt của gạo và thịt chim bồ câu hòa quyện cùng với đậu xanh thơm mát.

Lưu ý khi nấu cháo nấu cháo chim bồ câu cho bé 8 tháng tuổi

  • Bạn nên chọn con chim bồ câu có nguồn gốc rõ ràng.
  • Chim bồ câu phải làm thật sạch.
  • Tương tự như cách nấu cháo chim bồ câu cho trẻ 8 tháng tuổi ta có thể thay thế chúng bằng chim cu, chim cút, hay bất kỳ loại chim nào mà chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé nhé.

Vậy là buanhocduong.com.vn đã hướng dẫn xong cách nấu cháo chim bồ câu rất ngon, bổ dưỡng dễ ăn đảm bảo với các mẹ là bé sẽ ăn rất nhiều, bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của bé, giúp bé ăn ngon chóng lớn. Tuy nhiên để đạt được những điều như trên các mẹ phải đọc thật kỹ các hướng dẫn mà chúng tôi đã trình bày ở trên nhé.  Chúc các mẹ nuôi bé tốt hơn nha

Thông tin bổ ích dành cho các mẹ:

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu

Theo Đông Y, thịt chim bồ câu được xem là một trong những món ăn “thượng hạng” do sự đa dạng dinh dưỡng đứng đầu trong nhóm “thú – cầm – điểu”, có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng protein khoảng 24%, cao hơn hẳn so với các nhóm thịt khác như thịt thỏ, bò, lợn, cừu, gà, vịt và các loại thịt khác. Không chỉ có hàm lượng protein cao mà thịt chim bồ câu còn có khả năng tiêu hoá, hấp thụ rất tốt, cung cấp cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ cho sự phát triển của cơ thể.

Đặc biệt, trong thịt chim bồ câu chỉ chứa 0,3% hàm lượng chất béo, thấp hơn các loại thịt khác, rất thích hợp để nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bé.

Ngoài ra, thịt chim bồ câu còn chứa các khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé như canxi, sắt, đồng,… cùng với sự phong phú, đa dạng về các loại vitamin quan trọng như vitamin A, vitamin E, vitamin B được đánh giá là nhiều hơn so với thịt gà, cá, bò, cừu.

Hơn nữa, thịt chim bồ câu còn chứa một lượng lớn axit pantothenic, có khả năng hỗ trợ tốt cho việc ngăn ngừa rụng tóc, giảm thiểu các triệu chứng tóc bạc và hư hỏng tóc trước tuổi. Cùng với nó, trong thịt còn chứa giàu chất phospholipid giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong tế bào mô cũng như giúp làm trì hoãn lão hoá của các tế bào não và hệ thần kinh.

Khi nào nên nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm

Đối với các bé từ 8 tháng tuổi trở xuống, mẹ nên hạn chế bổ sung các thực phẩm thịt vào trong thực đơn của bé, điều này giúp cho hệ tiêu hoá của bé có thể làm quen dần với các thực phẩm có độ đạm cao và cũng để làm bước khởi đầu cho bé làm quen dần với các loại thịt.

Khi các bé đến độ tuổi 8 tháng, mẹ có thể bắt đầu bổ sung món cháo bồ câu cho bé ăn dặm kèm theo các loại rau củ khác giúp cho món cháo trở nên ngon miệng và không làm cho bé bị ngán.

Tuy nhiên mẹ vẫn nên áp dụng đúng nguyên tắc thử ít, để kiểm tra phản ứng của cơ thể bé. Có một số bé có thể bị dị ứng với thịt chim bồ câu do bẩm sinh và đặc biệt với những bé bị rối loạn tiêu hoá thì mẹ càng không nên bổ sung món này vào trong thực đơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*