Cách nấu chè bắp (ngô) đơn giản thơm ngon bổ dưỡng vô cùng

Chè bắp (theo cách gọi của người Nam) hay còn gọi là chè ngô (người Bắc) là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi người. Không những thế cách nấu chè bắp nước dừa còn là bài thuốc có công dụng chăm sóc sắc đẹp của chị em rất hiệu quả. Để cho món chè này thêm ngon và hấp dẫn chúng ta có thể làm cách nấu chè bắp với đậu xanh hoặc theo kiểu của người Huế cũng được. Nhưng hôm nay huongdannauan.vn xin bật mí tới các bạn cách nấu chè bắp (ngô) đơn giản thơm ngon bổ dưỡng vô cùng.

Cách nấu chè bắp (ngô) đơn giản thơm ngon bổ dưỡng vô cùng

Nguyên liệu cần cho cách nấu chè bắp (ngô):

– Bắp/ngô nếp non vừa: 5 quả.

– Đường cát trắng: 250g;

– 1 trái dừa tươi lấy nước cốt.

– Sữa tươi có đường khoảng: 200ml;

– Đậu phộng đã rang chín: 100gram;

– Bột năng, lá dứa, muối ăn.

Cách nấu chè bắp (ngô) đơn giản thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế và luộc bắp

Bắp nếp: Sau khi đã mua về rồi ta chặt bớt phần đầu bắp, lột bớt một vài lớp vở già bên ngoài chỉ để lại một lớp vỏ mỏng.

Lấy một cái nồi đặt lên bếp xếp từng trái bắp ngô vào ngay ngắn rồi đổ lượng nước vừa đủ, nhóm lửa luộc chín.

– Sau đó vớt ra rổ để nguội, lột sạch vỏ và râu bắp, dùng dao hoặc dao bào sắc thái mỏng các hạt ngô cho tới khi đụng phần lõi.

– Riêng phần nước luộc bắp chúng ta đừng vội đổ đi nha, ta nên lọc sạch rồi đổ ra tô lên để dành tí nữa cho vào nồi chè ngô.

– Trong cách nấu chè bắp ngon chúng ta có thể dùng bắp sống bào mỏng để nấu thay gì phải luộc chín.

Lá dứa: Nếu dài ta nên cắt làm đôi rồi rửa thật kỹ, để ráo nước.

Đậu phộng sống cho vào chảo rang chín, tách bỏ vỏ, bỏ vào cối giã nhỏ.

Bột năng: Đổ ra chén rồi trộn với nước theo tỉ lệ 1: 3 tức là cứ 1 phần bột pha với 3 phần nước ấm.

Bước 2: Thực hiện cách nấu chè ngon nhất

– Đổ nước luộc ngô vừa nãy vào một cái nồi bắc lên bếp nấu chung với lá dứa thơm để giúp cho món chè bắp có hương thơm hấp dẫn, đậm đà hơn, đợi đến khi nước sôi, chúng ta trút hỗn hợp bột năng ở trong tô vào, nhớ vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều để bột năng tan hết nhé. Nếu thấy nồi nước hơi loãng thì chúng ta có thể cho thêm một ít bột năng nữa nha.

– Tiếp theo, ta cho một ít đường sao cho có vị ngọt phù hợp với khẩu vị. Nếu ai muốn ăn món chè bắp ngọt thì có thể cho thêm lượng đường vào nồi và ngược lại.

– Sau cùng, ta cho bắp đã thái lát mỏng vào, nấu tiếp khoảng chừng 10 phút nữa thì vớt hết lá dứa thơm ra, tắt bếp, bắc xuống khỏi bếp vậy là ta đã hoàn thành cách nấu chè ngô ngon hơn kiểu Huế nữa.

– Cách làm nước cốt dừa ăn cùng với chè bắp: Trộn đều 200ml sữa tươi với 1 chén nước cốt dừa và nửa thìa muối ăn đổ vào một nồi nhỏ đặt lên bếp đun sôi chừng 5 phút thì tắt bếp, đổ ra chén, để cho nguội.

Bước 3: Thưởng thức món chè bắp với nước cốt dừa

– Lúc nào thích ăn ta múc chè bắp ra chén hay ly thủy tinh rồi cho thêm khoảng 3-4 thìa nước cốt dừa cộng thêm một ít đậu phộng giã nhỏ vào là chúng ta có được món chè bắp vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Nếu thích chúng ta có thể cho thêm một ít đá lạnh vào ăn cùng.

Món chè bắp (ngô) có hương vị rất thơm ngon, cộng với vị béo béo của nước cốt dừa hòa cùng vị bùi bùi của đậu phụng làm cho người ăn có một cảm giác vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt món chè bắp chúng ta có thể ăn mọi lúc mọi nơi không kể mùa đông hay mùa hạ. Một món ăn vừa ngon vừa bổ như vậy tại sao lại không nấu cho gia đình thưởng thức nhỉ. Huongdannauan.vn vừa thực hiện xong cách làm món chè bắp đơn giản cực ngon, chúc cả nhà ngon miệng!

5/5 (1 Review)

Add Comment