Cách nấu miến gà ngon nhất không kém cạnh gì kiểu Bắc

Gia đình tôi là người Bắc nên thưởng hay nấu món miến gà vào những dịp dỗ, tết để cúng tổ tiên ông bà. Bình thường nếu thích chúng ta cũng có thể thực hiện cách nấu miến gà để đãi anh em bạn bè cũng rất ngon. Để có cách nấu miến gà ngon nhất thông thường ta nên nấu chung với măng khô thì mới đúng bài. Điển hình như bạn đi ăn một số quán miến gà ngon ở Sài Gòn bạn sẽ thấy rõ điều đó, lúc nào họ cũng cho vài miếng măng khô vào giúp tăng độ dai ngon của món ăn. Hôm nay huongdannauan.vn sẽ trình bày tới các bạn cách nấu miến gà ngon không kém cạnh gì kiểu Bắc, mời các bạn cùng theo dõi nha.

Cách nấu miến gà ngon nhất không kém cạnh gì kiểu Bắc

Nguyên liệu cần cho cách nấu miến gà:

– Miến dong Bắc: 500gram.

– Thịt gà: ½ con.

– Mộc nhĩ, nấm hương.

– Rau mùi, Hành khô, hành lá, chanh, tỏi, ớt.

– Gia vị: Tiêu bột, nước mắm, hạt nêm, đường, muối.

Cách nấu miến gà ngon quá xá:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

– Trước khi băm nhuyễn hành tỏi khô ta lột sạch sẽ vỏ bên ngoài.

– Thịt gà rửa sạch, rồi chặt thành miếng vừa đủ ăn sau đó cho hết thịt vào cái chảo, cho tiếp chỗ hành khô băm nhuyễn cùng một ít nước mắm, bật lửa đun nhỏ, nhớ dùng đũa đảo đều tay tránh để thịt gà cháy khét.

– Xào tới khi nào thấy thịt gà săn lại thì mới tắt bếp.

cách nấu miến gà này chúng ta có thể chọn đùi gà, cánh gà thay cho thân gà cũng được, tôi hay dùng nửa con gà quen rồi, còn các bạn có thể thay đổi nếu thích nhé.

Bước 2: Sơ chế nấm hương, mộc nhĩ

– Nấm hương, mộc nhĩ đổ vào tô nước sôi ngâm tới khi nở thì vớt ra cắt bỏ phần cuống.

– Riêng nấm hương thì phải cắt làm hai, còn mộc nhĩ ta thái thành các sợi nhỏ dài. Xong xuôi ta  cho cả nấm hương cùng mộc nhĩ vào cái chảo thịt gà ở bước 1, dùng đũa đảo đều tay rồi đậy nắp vung lại.

– Tiếp tục đun thêm khoảng 5-10 phút nữa khi nào nấm hương và mộc nhĩ thấm đều gia vị là được.

Bước 3: Thực hiện cách nấu miến gà ngon nhất quả đất

– Vẫn nồi thịt gà đó ta đổ thêm một ít nước lọc vào nêm lại gia vị sao cho hơp khẩu vị rồi đậy vung đun sôi lại.

– Hành lá, rau mùi rửa sạch xắt sợi. Miến dong cũng rửa sạch.

– Khi nào nước trong nồi sôi trụng miến dong vào, quan sát khi cảm thấy miến đã chín thì trút hành lá, rau mùi mới nãy vào khuấy đều rồi tắt bếp hoàn thành xong cách nấu miến gà.

Chúng ta ăn miến gà khi còn nóng, lúc ăn ta rắc thêm một ít tiêu và rải thêm một ít hành ngò, vài lát ớt, vắt một miến chanh nữa vào nha. Vì miến để lâu sẽ tự hút hết nước dùng dẫn đến những sợi trên mặt bị khô, do đó khi đã múc miến ra tô thì ăn liền nhé. Huongdannauan.vn trình bày xong cách nấu miến gà ngon nhất không kém cạnh gì kiểu Bắc, chúc cả nhà ngon miệng!

5/5 (1 Review)

Add Comment