Cách nấu thịt gà kho măng đơn giản mà thơm ngon vô cùng

Thịt gà là thực phẩm không thể thiếu trong hấu hết các bữa cơm gia đình của người dân Việt Nam, chính vì thế mà các món ăn ngon được chế biến từ gà cũng nhiều không tả nổi. Trong số đó món thịt gà kho măng được mọi người đón nhận cũng rất nhiệt tình bởi nó giúp ta thay đổi khẩu vị, khi đã ngán các món gà luộc, gà nướng, kho gừng thì món gà kho măng là giải pháp hiệu quả. Vì vậy hôm nay huongdannauan.vn xin hướng dẫn cách nấu thịt gà kho măng đơn giản mà thơm ngon vô cùng. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách nấu thịt gà kho măng đơn giản mà thơm ngon vô cùng

Nguyên liệu cần cho các nấu thịt gà kho măng:

– Ức gà: 3 cái.

– Măng tươi: 1 củ nhỏ.

– Hành lá: 5 nhánh.

– Hành hương, tỏi khô, ớt trái.

– Gia vị: Nước mắm, muối ăn, hạt nêm, tiêu bột, bột ngọt, đường cát.

Các bước thực hiện cách nấu thịt gà kho măng ngon:

Bước 1: Sơ chế đùi gà

– Thịt ức gà ta rửa qua vài lần với nước thường cho sạch bụi bẩn bám trên bề mặt, sau đó rửa lại với nước muối loãng, để cho ráo bớt nước.

– Tiếp đó ta chặt ức gà thành các khúc nhỏ vừa ăn, trong cách nấu thịt gà kho măng này ta có thể dùng đùi, cánh gà thay cho ức gà đều được nhé.

Bước 2: Sơ chế măng tươi

– Măng củ sau khi mua về ta tiến hành bóc bỏ vỏ ngoài, cẩn thận coi chừng dính các lông ngứa vào ta và người. Sau đó ta dùng dao gọt bỏ bớt phần gốc già chỉ lấy tới phần non mềm.

– Tiếp theo ta bổ đôi khúc măng bỏ vào nồi nước cho lên bếp luộc chín, trong khi luộc ta bỏ thêm một chút muối ăn và vài trái ớt để giúp măng không bị đắng.

– Khi măng đã chín mềm thì vớt ra để nguội rồi rửa lại với nước lạnh, rồi xé hoặc thái thành từng miếng nhỏ. Chú ý, ở cách làm thịt gà kho măng tươi này để đảm bảo an toàn cho món ăn nhất định ta phải luộc măng chín trước khi mang đi nấu nha, tránh bị ngộ độc măng tươi.

Bước 3: Ướp thịt gà với gia vị

– Hành hương, tỏi khô ta làm sạch rồi băm nhuyễn.

– Ta đổ hết thịt gà vào một cái tô lớn rồi cho lần lượt các gia vị: hành hương vừa bằm nhỏ, 1 muỗng ăn cơm nước mắm, 01 muỗng nhỏ hạt nêm, rắc thêm một chút bột tiêu. Dùng đũa đảo đều rồi ướp với thời gian chừng 60 phút.

Bước 4: Tiến hành nấu món thịt gà kho măng ngon

– Phi thơm số hành tỏi với 2 muỗng dầu điều, sau đó trút hết chỗ thịt gà vừa ướp xong vào chiên cho tới khi chúng vàng đều 2 mặt.

– Tiếp đến ta đổ măng vừa xắt nhỏ vào trong nồi nấu cùng, đổ thêm vào nồi một hoặc 2 chén nước lọc, đồng thời nêm thêm một số gia vị cần thiết như: nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm nhớ phải nêm sao cho hợp khẩu vị.

– Ta lấy nắp nồi đậy kín lại rồi giảm lửa nhỏ xuống bớt, tiếp tục đun cho để măng tươi và thịt gà thấm gia vị.

– Khi thịt gà kho măng đã mềm, ta nêm lại gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn đun thêm 1 phút rồi tắt bếp, rắc hành lá đã xắt nhỏ lên trên. Bắc xuống khỏi bếp, múc thịt gà cùng măng tươi ra dĩa cùng thưởng thức.

Yêu cấu đối với cách nấu thịt gà kho măng tươi:

– Măng tươi ta nhất định phải luộc chín kỹ để loại bỏ hết độc tố (nếu có) trong củ măng, gọt bỏ hết những đoạn măng già, xơ, cứng chỉ lấy phần măng mềm ăn được.

– Thịt gà trước kho nấu phải ướp đủ thới gian tối thiểu là 1 tiếng đồng hồ, không được ít hơn để đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn.

Món thịt gà kho măng có vị đậm đà quyến rủ, gia vị ngấm đều vào thịt gà và củ măng tạo nên một món ăn hoàn hảo khó quên.

Trong cách nấu thịt gà măng tươi này thì công đoạn luộc măng hơi tốn công và mất nhiều thời gian của chúng ta nhất, nhưng kết quả của nó đảm bảo sẽ không phụ lòng của các bạn đâu? Thơm ngon hấp dẫn lắm đấy. Nếu muốn nhanh hơn tiết kiệm thời gian hơn ta có thể thay măng tươi thành măng chua cũng được, tuy nhiên hương vị nó cũng sẽ thay đổi đấy. Huongdannauan.vn vừa trình bày xong cách nấu thịt gà kho măng đơn giản mà thơm ngon vô cùng. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này nhé!

3/5 (2 Reviews)

Add Comment