Cách pha nước mắm sả chấm ốc CHUẨN và NGON kiểu miền Bắc

Để có thể thưởng thức món ốc luộc thì không thể nào thiếu được nước chấm thần thánh có thể làm bạn ngon ngất ngây, chính vì vậy buanhocduong.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách pha nước mắm sả chấm ốc ngon nhất. Cùng theo dõi cách làm dưới đây nhé.

Cách pha nước mắm sả chấm ốc ngon phù hợp khẩu vị 2 miền Nam và Bắc

Nguyên liệu để pha nước mắm sả chấm ốc:

– Nước mắm ngon, đường cát.

– Sả băm nhỏ.

– Chanh quả, chanh lá, ớt, rau mùi, tắc, gừng củ.

– Nước lọc hoặc nước đun sôi để gần nguội.

Cách để pha nước chấm ốc:

– Trước tiên ta lấy một cái tô cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm ấm, 3 đường cát trắng vào dùng muỗng khuấy tan đều lên.

– Và sau đó cho lên bếp bật lửa đun để chắc chắn đường sẽ tan hết rồi để cho nguội hẳn.

– Tiếp tục trút gừng, tỏi, ớt đã băm thật nhuyễn, vắt thêm một ít nước cốt chanh vào khuấy đều. Chú ý khi vắt chanh chúng ta nên vắt vào cái muỗng, nếu có hạt chanh rớt vào ta cần loại bỏ ngay tránh để hạt chanh rơi vào nước chấm nếu ăn nhầm sẽ rất đắng.

– Với lá chanh sau khi rửa sạch, xắt sợi mỏng, sả băm nhuyễn, ớt băm nhỏ cùng rau mùi cho tất cả vào rồi trộn thật đều nhé.

– Quả tắc (quất) ta không nên vắt thẳng vào nước chấm mà chỉ thái thành từng lát nhỏ cho vào tô nước chấm. Hương vị thơm của tắc sẽ giúp cho món nước chấm ốc của chúng ta thêm đậm đà hơn.

– Chén nước chấm có chứa đầy đủ 4 vị mặn của nước mắm, chua của chanh, cay của ớt, ngọt của đường tất cả hòa quyện vào nhau khơi dậy các giác quan của cơ thề.

Rất đơn giản đúng không các bạn đây là công thức của mình vừa thực hiện xong, chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng.

5/5 (1 Review)

Add Comment