Món ăn Ngon

Cách ủ bột làm bánh bao đơn giản nhất tại nhà

Cách ủ bột làm bánh bao đơn giản nhất tại nhà. Nếu bạn chưa biết ủ bột bánh bao trong bao lâu, thời gian ủ bột bánh bao mấy tiếng để bánh luôn mềm mịn thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích nhất.

Để có được những chiếc bánh bao mềm mịn thơm ngon và đúng điệu đẹp mắt như thế đều là do những bàn tay khéo léo làm ra đó? Vì vậy hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ giúp bạn cách ủ bột làm bánh bao đúng cách đơn giản dễ làm nhất tại nhà để bạn có được những chiếc bánh bao ngon đúng điệu.

Cứ nghĩ làm bánh bao rất đơn giản, tuy vậy lúc tiến hành thực hiện là cả 1 chu trình tỉ mỉ khéo léo của đôi bán tay mà không phải ai cũng biết chế biến đó nhe. Có thể các bạn biết cách làm bánh bao, tuy nhiên liệu rằng các bạn đã làm ra được những cái bánh bao đúng trình tự quan trọng của quy trình và có những cái bánh bao thơm và ngon hoàn hảo chưa.

Bạn đang xem: Cách ủ bột làm bánh bao đơn giản nhất tại nhà

Làm bánh bao quan trọng là việc ủ bột, việc ủ bột có các gia đoạn và có thời gian có thời gian và có nhiều gia đoạn khác nhau, chính vì vậy mà mọi người cần biết ủ khi nào và ủ bao lâu làm sao để hấp bánh đạt hương vị vừa thơm vừa ngon nhất.

Làm theo trình tự ủ bánh phía dưới đây nhằm để có các cái bánh bao thơm ngon, đúng vị nhá.

Cách ủ bột làm bánh bao đơn giản nhất tại nhà
Cách ủ bột làm bánh bao đơn giản nhất tại nhà

Bước 1: Tiến hành ủ bột trước sau khi nhào lần hai

 • Để nặn được các viên bột đẹp tròn chúng ta cần nhồi bột thật nhuyễn, thật mịn. muốn làm được những viên bột như thế mọi người cần phải ủ bột trước khi nặn. Vậy thì cần bao nhiêu thời gian để ủ bột để có được những viên bột mịn tròn. Sau khi nhồi bột xong các bạn trút bột vào một cái hộp, cái âu hay cái thau, sau đó dùng 1 màng bọc thực phẩm, khăn ấm hay nắp hộp đậy kín phần bột đã nhồi nhuyễn để cho kín gió, và để bột ở vị trí ấm áp.
 • Mục đích ủ bột là để cho bột nở và nặn bánh sẽ dễ và bánh xốp mềm hơn.
 • Tiến hành ủ bột trong thời gian khoảng 1 tiếng để cho bột nở hết cỡ.

Bước 2: Ủ bột sau khi nhồi lần hai

 • Sau lúc bột nở gấp đôi ta mang nhỏ ra nhồi thêm 5p cho bột nhuyễn.
 • Chia bột thành những phần y nhau và nặn thành các viên bột đều nhau để làm bánh bao.
 • Viên bột xong rồi các bạn để những viên bột nghỉ chừng 20p cho bột nở sau đó mới tiến hành cán bánh nhé.

Bước 3: Tiến hành ủ bánh sau lúc gói bánh với nhân

 • Sau 20 phút ủ bột bạn tiến hành cán các viên bột mỏng ra và tiến hành gói bánh bao như bình thường.
 • Ủ bánh bao thêm 30 phút để cho bánh nở trước khi tiến hành hấp bánh|Sau lúc gói bánh với nhân bạn phủ kín những cái bánh đã xong ủ thêm nửa tiếng để cho bánh nở hết mức có thể sau đó mới hấp bánh.

Một số lưu ý khi ủ bột làm bánh bao lúc ủ bột để làm bánh bao

 • Khi ủ bột mọi người dựa vào thời tiết mà ủ bột nhanh hay chậm nhé! Nếu thời tiết nóng thời gian ủ của sẽ mau hơn, ngược lại nếu như trời lạnh thì thời gian ủ bột sẽ tăng gấp hai lúc bình thường để cho bột mới nở được kích thước như ý.
 • Ủ bột lưu ý đóng kín miệng đồ chưa bột ủ, trước tiên để bột nở nhanh và thứ 2 để bột khô cứng.
 • Quan trọng nhất nếu muốn bột nở chúng ta nên trộn bột mì với bột nở trước lúc nhào bột ha các bạn.

Với cách ủ bột làm bánh bao mà chuyên mục buanhocduong.com.vn giới thiệu cho các bạn tôi chắc chắn rằng không bao giờ bạn ủ bột hỏng hoặc làm nên những chiếc bánh bao không ngon nhé. Hãy cứ tham khảo thật kĩ những hướng dẫn ở trên và làm theo đúng quy trình thì bạn sẽ thành công ngay thôi. Chúc bạn làm được những chiếc bánh phồng đẹp mắt nhé.

Thông tin bổ ích thêm cho các mẹ

Ăn bánh bao có béo không?

Trung bình, mỗi ngày năng lượng cần thiết nạp vào cơ thể khoảng 1200 Kcal đối với nữ giới và 2000 Kcal đối với nam giới. Vậy ăn bánh bao có béo không cần phải biết hàm lượng trong nó chứa bao nhiêu calo?

Mỗi loại bánh bao có định lượng calo cụ thể là hoàn toàn khác nhau, ví dụ:

 • Bánh bao chay: 65 Kcal
 • Bánh bao nhân thịt: 350 Kcal
 • Bánh bao chiên: 200 Kcal

Như vậy, nếu trong một ngày bạn ăn 1 chiếc bánh bao thì tối đa lượng calo hấp thụ vào cơ thể dưới 400 Kcal. Về cơ bản, ăn bánh báo không gây mập hay tăng cân.

Tuy nhiên, nếu số lượng bánh bao nạp vào cơ thể trong ngày nhiều hoặc khẩu phần dinh dưỡng calo các bữa chính và bữa phụ khác lớn thì cân nặng sẽ khó kiểm soát được.

Do đó, ăn bánh bao có mập không do chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Nếu bạn biết cách cân đối đảm bảo lượng calo ăn vào không vượt quá mức calo cần thiết thì cân nặng sẽ được ổn định, giữ dáng thon gọn.

Ngược lại nếu bạn ăn uống tùy hứng, không kiểm soát cộng thêm cân nặng của bạn đang trong ngưỡng “báo động” thì thừa cân béo phì sẽ xảy ra trong thời gian ngắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button