Đổi gió với cách làm canh cải thảo nấu tôm vừa ngon vừa thanh mát

Cải thảo là loại rau được nhiều người yêu thích bởi nó có thể chế biến được rất nhiều món ăn như: nấu canh, muối chua, làm kim chi đặc biệt là các món xào. Canh cải thảo ăn rất mát nên trong những ngày hè chúng ta nên thường xuyên làm các món ăn liên quan tới cải thảo để mọi người trong gia đình cùng giải nhiệt nhé, bây giờ huongdannauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh cải thảo nấu tôm vừa ngon vừa thanh mát, các bạn cùng tham khảo thử xem sao nhé!

Đổi gió với cách làm canh cải thảo nấu tôm vừa ngon vừa thanh mát

Nguyên liệu để nấu món canh cải thảo:

– Tôm sú tươi loại lớn: 100gram.

– Cải thảo: 300gram.

– Hành tím: 1 củ.

– Hành lá: vài nhánh.

– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hồ tiêu.

Trình tự tiến hành làm cải thảo nấu tôm tươi:

Bước 1: Sơ chế cải thảo

– Cải thảo thông thường ta mua 1 cây gồm nhiều bẹ nhỏ, ta phải tách những bẹ nhỏ này ra rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó ta ngâm chúng với một chút nước muối loãng trong thời gian 30 phút.

– Vớt cải ra rổ đợi ráo bớt nước rồi cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Để món canh cải thảo nấu tôm chín đều hơn trong quá trình cắt ta bỏ riêng phần cọng và phần lá nhé.

Bước 2: Luộc và bóc vỏ tôm sú

– Tôm sú sau khi đã chọn được những con ứng ý, ta rửa sạch rồi cho vào nồi luộc hoặc hấp sao cho tôm vừa chín tới là được.

– Vớt tôm ra ta đợi nguội bớt rồi cắt riêng phần đầu tôm bỏ vào chén để dành nấu nước canh, còn lại ta lột sạch vỏ, rút hết chỉ đen trên lưng tôm, chỉ lấy phần thịt tôm thôi nha.

Bước 3:Ướp thịt tôm với gia vị

– Tôm sau khi bóc hết vỏ ngoài chỉ còn phần nõn ta cho vào cối giã nát nhuyễn rồi cho vào chén ướp với các loại gia vị sau: ½ muỗng cà phê hạt nêm, một ít muối ăn, một chút tiêu bột và đầu hành băm nhuyễn, trộn đều cho tôm ngấm gia vị.

Bước 4: Thực hiện nấu canh cải thảo với tôm tươi

– Lấy một cái nồi bắc lên bếp, đổ một lượng nước vừa đủ rồi cho phần đầu tôm vào bật lửa đun sôi, những đầu tôm này sẽ giúp cho món canh cải thảo nấu tôm của chúng ta ngọt thêm nhé.

– Khi thấy nước sôi già thì ta dùng vá hớt hết đầu tôm ra ngoài, giảm bớt lửa lại rồi lấy muỗng xắn tôm vừa ướp rồi vê thành từng viên nhỏ thả vào nồi nước đang đặt trên bếp rồi tiếp tục đun tới khi nước sôi trở lại thì hớt những viên tôm này ra chén để riêng.

– Nêm thêm gia vị vào nồi nước gồm: nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối ăn, nửa muỗng đường cát rồi nếm lại thử xem vừa ăn chưa? Nếu chưa ưng ý thì gia giảm thêm các gia vị tùy thích.

– Tiếp tục đun cho tới lúc nước sôi thì ta thả phần cọng cải vào nấu nấu trước, sau đó mới cho phần lá vào, nếu cho cùng lúa thì phần cọng chưa chín mà phần lá đã nhừ.

– Ta đun thêm chừng 3 phút để cho canh cải chín thì  đổ các viên tôm vừa vớt ra vào lại rồi tắt lửa, rắc thêm một ít hành lá thái mịn và một ít bột tiêu lên trên rồi bắc xuống.

– Múc canh cải thảo nấu tôm ra tô cùng nhau thưởng thức khi canh vẫn còn nóng nhé!

Món canh cải thảo nấu tôm do chúng ta đã băm tôm nhuyễn nên phù hợp cho tất cả mọi người trong gia đình mình ăn từ người già đến trẻ em. Những ngày hè nóng bức đã tới gần rồi chúng ta nên chuẩn bị sẵn bí kiếp này để chăm sóc sức khỏe người thân của mình nhé. Huongdannauan.vn vừa giới thiệu tới các bạn cách làm cải thảo nấu tôm vừa ngon vừa thanh mát. Chúc các bạn thành công!

5/5 (1 Review)

Add Comment