Món ăn Ngon

Stt về bún đậu mắm tôm hay nhất mọi thời đại

Stt về bún đậu mắm tôm hay nhất mọi thời đại có tại Bog Bữa ăn học đường. Hãy cùng chúng tôi khám phá những câu stt hay, ý nghĩa nhất về món ăn quen thuộc “bún đậu mắm tôm”. Từ xưa đến nay, anh chàng bún đậu mắm tôm chưa bao giờ hết “hot”. Chúng tôi xin chia sẻ lên đây mấy stt về bún đậu mắm tôm khá thú vị và cũng rất “chất” như chính bản thân chủ nhân của nó vậy. Mời các bạn cùng suy ngẫm.

Stt về bún đậu mắm tôm hay “Nếu cuộc đời ném vào bạn bát mắm tôn, thì hãy bình thản order thêm suất bún đậu”

Bạn nghĩ gì khi đọc stt về bún đậu mắm tôm này?

Mỗi chúng ta, từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành rồi mất đi, đều sẽ nếm đủ những cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố. Cuộc sống luôn có yêu, có ghét; có thương, có giận; có buồn có vui. Bởi đường đời vốn không bằng phẳng và cuộc đời cũng không như là mơ, nên không phải lúc nào ta cũng hài lòng trong tất cả mọi chuyện.

Bạn đang xem: Stt về bún đậu mắm tôm hay nhất mọi thời đại

Chắc chắn rằng, có lúc nào đó, bạn đã than phiền những câu đại loại như:

– Cuộc đời thật bất công!

– Ông trời không có mắt!

– Chuyện tệ hại đó sao lại xảy ra với tôi?

– Một ngày quá đen đủi!

– Vận may không bao giờ mỉm cười với tôi!

– Vì sao tôi lại không được xinh đẹp, giỏi giang như cô ấy?

Đương nhiên, không phải ai cũng vậy. Nhưng đó chính xác là những gì chúng ta có thể nghĩ tới khi phải nếm trải “mắm tôm”. “Mắm tôm” ở đây là đại diện cho những khó khăn, bất lợi, những cảm xúc tiêu cực mà bạn phải đối mặt trong cuộc sống.

Vậy những lúc rơi vào hoàn cảnh như trên, bạn đã chọn lựa như thế nào?

– Tiếp tục than thân trách phận hay sống hướng thiện, hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày để thay đổi số phận?

– Buông tay hay đứng dậy bước tiếp?

– Núp vào bóng tối hay vén màn đêm mà bước ra ánh sáng?

– Ủ rũ chau mày hay vực dậy tinh thần, đối mặt với khó khăn, thử thách?

Không biết bạn lựa chọn như thế nào, nhưng chắc rằng, nếu cứ than thân trách phận cũng chẳng thay đổi được gì. Chẳng ai khóc thương cho bạn mãi, chẳng ai sống cuộc đời thay bạn được đâu. Và nếu bạn cứ mãi đắm chìm trong những cảm xúc tiêu cực, thì chính bạn sẽ tự hủy hoại cuộc đời mình.

Vì vậy, khi bạn tuyệt vọng, hãy nghĩ đời còn dài và ngày mai sẽ khác. Khi bạn cô đơn vì bị ai đó bỏ rơi, hãy nhớ còn những người thân yêu khác luôn lo lắng cho bạn. Khi bạn cảm thấy mình khổ sở thì hãy nhìn xuống có rất nhiều người còn khổ hơn mình. Nếu quá mệt mỏi, bạn hãy tự cho phép mình nghỉ ngơi một thời gian để lấy lại năng lượng rồi bước tiếp. Đừng mãi ngủ quên trong đau khổ, bởi điều đó sẽ chỉ càng khiến bạn đắm chìm trong tuyệt vọng mà thôi. 

Cũng giống như khi gặp phải “mắm tôm” thì bạn hãy bình thản “order thêm suất bún đậu” để thưởng thức vậy. Đó là cách biến “mắm tôm” thành thứ vô hại, bình thường. Hãy xem những khó khăn, thử thách, những tiêu cực trong cuộc sống mà bạn đang gặp phải là những điều bình thường mà thôi. Bởi ngay cả người thành công nhất trên thế giới này, họ cũng phải trải qua không biết bao nhiêu thách thức mới bước lên đỉnh vinh quang. 

Thực tế, có không ít người chê anh mắm tôm vì anh ấy vốn nặng mùi và mặn lắm. Tuy nhiên, khi sánh cùng nàng bún đậu và để được nổi tiếng, nhiều người biết đến, cũng chỉ khi anh ấy được hòa quyện cùng ớt, sả, chanh, đường, lại cả dầu ăn, rượu trắng nữa. Cho nên khi bạn gặp phải khó khăn hay buồn bực, bạn không thể chỉ cứ vùi mình trong những cảm xúc tiêu cực đó mãi. Hãy cho mình thêm chút an ủi, chút nghỉ ngơi, chút dặn lòng, chút nghị lực, chút niềm tin…để hòa tan đi những cái không hay mà bạn đang gặp phải.

Cuộc sống một màu thì thật là tẻ nhạt. Cho nên hãy cảm ơn những mảng tối trong cuộc sống mà bạn đang gặp phải, bởi có nó bạn mới trân quý những điều tươi sáng mà mình đang có. Vậy nên, hãy cứ sống lạc quan lên ngay cả khi cuộc đời ném “mắm tôm” vào bạn!

Thiết nghĩ, với những ai đã được nghe qua câu nói trên, đều sẽ cho rằng đây là stt về bún đậu mắm tôm hay nhất. Giá trị mà nó mang lại chính là giúp cho chúng ta có một nhân sinh quan đúng đắn, tích cực hơn về cuộc sống vốn không dễ dàng gì.

stt về bún đậu mắm tôm hay nhất mọi thời đại
stt về bún đậu mắm tôm hay nhất mọi thời đại

Stt về bún đậu mắm tôm hay “Tình yêu như chén mắm tôm, càng nhiều bọt càng sâu đậm”

Cái gốc tích của stt về bún đậu mắm tôm này bắt nguồn từ một anh chàng có tên là Tiến Đạt, trong chương trình Bạn muốn hẹn hò. Chàng ta đã bày tỏ tình cảm, sự quan tâm với đối tượng của mình bằng cách mời nàng mẹt bún đậu mắm tôm kèm lời nói ngộ nghĩnh trên. Dù lời tỏ tình có vẻ hơi “nặng mùi” một chút nhưng mà hiệu quả, và dù không lãng mạn nhưng rất thiết thực đấy chứ.

Chén mắm tôm nhìn vậy nhưng để làm ra nó cũng lắm công phu. Người ta phải chờ tới tháng 7 đến tháng 10 âm lịch hàng năm, cái thời điểm mà những con moi biển đang vào độ trưởng thành, vỏ mềm và thịt lại rất ngọt nữa để đánh bắt. Moi biển đem về sau khi rửa sạch, đem trộn với muối rồi ủ vào thùng phơi nắng phơi sương, dầm mưa dãi nắng cũng vài con trăng mới cho ra mắm tôm tím màu hoa sim và mùi thơm nồng đậm.  

Mắm tôm đứng một mình, chàng ta khá đậm đà, nặng mùi; nhưng khi được hòa quyện trong một công thức pha chế chuẩn cùng chanh, sả, ớt, rượu…thì chàng ấy có thể làm say đắm lòng người. Không những thế, mắm tôm khi kết hợp với các món ăn khác như một gia vị chấm, thì nó còn có thể nâng món ăn đó lên một tầm cao mới. Như khi chàng mắm tôm gặp cô nàng bún đậu thì rất hợp ý, hợp tình, và chúng không thể rời xa nhau nữa. 

Nếu ví “tình yêu như chén mắm tôm” tưởng có vẻ xàm xí thật đấy bởi ai lại có thể ví “Tình yêu”-Thứ tình cảm đầy thiêng liêng với “chén mắm tôm” tầm thường cơ chứ. Nhưng mà bạn có biết rằng, nếu tình cảm chàng trai dành cho cô gái là tình yêu sâu đậm, nàng là chân ái của chàng thì chén mắm tôm cũng là linh hồn của món bún đậu mắm tôm. Mắm tôm trong mẹt bún đậu nó không hề tầm thường chút nào, không hề nặng mùi chút nào. Nếu bún đậu có thơm ngon cỡ nào mà thiếu chén mắm tôm pha chế đúng điệu, thì xem như bún đậu cũng mất đi phần nhiều sức hấp dẫn. 

Trong chúng ta đây, những tín đồ ẩm thực của bún đậu mắm tôm đều biết để giảm vị nồng và mặn khi pha chế mắm tôm, người ta phải cho thêm chanh hoặc quất vào. Khi thêm chanh vào mắm tôm, do phản ứng hóa học giữa canxi có trong vỏ tôm và axit có trong chanh sẽ dẫn đến hiện tượng mắm tôm sủi bọt. Đó là lẽ đương nhiên.

Những câu nói về bún đậu mắm tôm hay và ý nghĩa
Những câu nói về bún đậu mắm tôm hay và ý nghĩa

Tuy nhiên, bạn có biết mắm tôm nguyên chất chuẩn vị ngon, khi cho chanh vào chỉ cần dùng đũa đánh nhẹ cũng sủi bọt bông mịn rồi, bọt càng nhiều chứng tỏ mắm tôm đó càng ngon, càng chất lượng. Cho nên, mới có vế thứ hai trong stt về bún đậu mắm tôm trên: “càng nhiều bọt, càng sâu đậm”
Vậy “tình yêu như chén mắm tôm, càng nhiều bọt càng sâu đậm” mới nghe qua thật dễ khiến cho người ta bật cười vì sự so sánh có vẻ khập khiễng, nhưng ngẫm lại thật ra là hợp lý vô cùng! 

Chẳng cần những bài học cuộc sống từ những câu chữ quá cao siêu, chỉ cần đọc vài stt về bún đậu mắm tôm đầy chất thực tế ở trên, cũng đủ giúp bạn có được cái nhìn tươi vui, mới mẻ hơn về cuộc sống, về tình yêu. Bạn có thể bật cười khi xem những so sánh trên của chúng tôi, nhưng đó không phải là cái cười mỉa mai mà là cái cười vui vẻ, ngộ nghĩnh. Chúc bạn sẽ là những chú lính chì dũng cảm, biết sống vui vẻ và lạc quan.

Xem thêm:

Cho bé ăn bơ hàng ngày có tốt không? Cho con bú ăn bơ có tốt không?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button